intTypePromotion=1
ADSENSE

Thuyền trong bóng đèn

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Hang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:8

135
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Bóng đèn - Nút bấc - 1 mảnh gỗ - Keo nến - Kìm, kim băng loại nhỏ, que xiên thịt nướng (có bán tại các siêu thị) - Keo sữa Bắt tay vào làm thôi:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyền trong bóng đèn

  1. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Bóng đèn - Nút bấc - 1 mảnh gỗ - Keo nến - Kìm, kim băng loại nhỏ, que xiên thịt nướng (có bán tại các siêu thị) - Keo sữa Bắt tay vào làm thôi: Bước 1: - Tách rời phần đui bóng đèn ra (bạn có thể xem cách làm trên clip hoặc tham khảo thêm 1 cách khác nữa tại đây). - Nhớ bọc ngoài một tấm vải nỉ bên ngoài chiếc bóng đèn trong khi dỡ phần thuỷ tinh ở đầu đui cho an toàn nhé!
  2. - Chiếc đui lấy ra phải đảm bảo nguyên vẹn như thế này nè! Và phần đầu bóng đèn cũng phải nguyên vẹn nữa cơ. Bước 2: - Dùng kìm đâm xuyên 1 đầu kim băng xuyên qua que tre (bước này cần sự tỉ mỉ và cẩn thận ghê lắm í, vì mạnh tay một chút là que tre này có thể bị vỡ ngay).
  3. -Sau khi đâm xuyên qua thì bẻ gập hai đầu đoạn thép của kim băng như hình. Bước 3: - Tạo dáng cho chiếc nút bấc như hình vẽ rồi cắm que tre ở bước 2 lên. - Que xiên này sẽ là cột buồm chính của con tàu đấy! Chú ý là chiều dài thân cột buồm này đo bằng đúng chiều dài thân tàu luôn! Bước 4: - Đục thêm 1 lỗ và xuyên thêm 1 đoạn kim băng dài khoảng 1 cm ở đầu còn lại, làm tương tự với 1 que tre khác nhưng chiều dài chỉ bằng một nửa.
  4. Bước 5: - Dùng tăm và giấy mô hình tạo thành phần buồm. - Tiếp tục hoàn thiện con tàu bằng cách tô điểm cho cột buồm, thân tàu. Mách nhỏ chút xíu nè: Bạn dùng dây cước hoặc dây thép mảnh để làm dây nối giữa các cột buồm nhé, như thế con thuyền này mới y như thật được. Bước 6: - Dùng keo nến màu xanh chảy ra làm nước biển, nếu không tìm được loại keo nến này bạn có thể pha màu dạ trong quá trình keo nến tan chảy ra để có đúng màu của biển cả nhé! Bước 7: - Bôi một chút keo sữa lên "mặt biển" đã khô.
  5. Bước 8: - Hạ phần cánh buồm xuống và đưa thuyền vào trong bóng đèn. Nhớ là ơhải đưa phần mũi thuyền quay ra ngoài đấy nhé! Bước 9: - Sau khi thuyền đã yên vị trong bóng đèn (keo sữa đã khô), từ từ dùng que xiên khác dựng thẳng lại các cột buồm như cũ. - Trông con thuyền lướt sóng oai hùng chưa nè!
  6. Bước 10: - Bôi keo sữa hoặc keo nến vào xung quanh vành đui đèn. - Gắn đui đèn với đầu bóng đèn lại như cũ. Bước 11: - Cắt 1 chiếc đế bằng gỗ kích cỡ khoảng 5 cm x 10cm, dùng keo sữa dán và đặt chiếc bóng đèn chứa con thuyền lên trên.
  7. -Nhớ cho nhiều keo nến một chút và trong khi keo nến đông lại, bạn phải dùng tay giữ để định hình được dáng của bóng đèn. Thuyền ra khơi nào!!! Nhìn thế này tớ lại muốn đi ra biển...
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=135

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2