VIỆN CÔNG NGHỆ <br />
SINH HỌC & THỰC <br />
PHẨM<br />
<br />
TTT<br />
<br />
TIỂU LUẬN MÔN HỌC<br />
<br />
CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN SỮA<br />
<br />
ĐỀ TÀI: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN <br />
YAOURT<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
GVHD : Lê Văn Nhất Hoài<br />
<br />
Lớp : DHTP5TLT<br />
Nhóm SVTH : Nhóm 8<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
TP.HCM tháng 5 năm 2014<br />
<br />
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
..............................................................................................................<br />
<br />
TP. Hồ Chí Minh, ngày … tháng….năm 2014<br />
<br />
Ký tên<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Mục lục<br />
LỜI MỞ ĐẦU<br />
Tiểu Luận: Công Nghệ Chế Biến Sữa Chua GVHD: Lê Văn Nhất Hoài<br />
<br />
I. Yêu cầu về nguyên liệu và nguyên lý chế <br />
biến sữa chua<br />
1. Yêu cầu về nguyên liệu:<br />
<br />
Tiêu chuẩn sữa bột gầy (SMP): sữa bột là sản phẩm được sản xuất từ sữa <br />
tươi bằng phương pháp sấy gần như tách hoàn toàn nước (độ ẩm 4%). <br />
<br />
Sữa bột có 2 loại: sữa bột gầy và sữa bột béo, trong sản xuất sữa bột gầy được <br />
sử dụng rộng rãi.<br />
<br />
Sữ dụng sữa bột có ưu điểm: <br />
<br />
Chủ động trong sản xuất.<br />
<br />
Bổ sung nguyên liệu do sữa tươi còn hạn chế ( 99,7%<br />
saccharose<br />
Hàm lượng tro ≤ 0,03<br />
<br />
Hàm lượng ẩm ≤ 0,05<br />
<br />
2 Hóa lý Tạp chất ≤ 2ppm<br />
<br />
Đường khử ≤ 0,08%<br />
<br />
Màu (420 nm) Tối đa 0,04%<br />
<br />
Hàm lượng kim ≤ 5ppm<br />
loại nặng Pb<br />