intTypePromotion=1
ADSENSE

XEM PHONG THỦY VĂN PHÒNG CHO NAM GIỚI TUỔI ẤT MÃO (1975)

Chia sẻ: Pham Hung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:12

119
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để việc kinh doanh của mình phát đạt hơn, môi trường làm việc hài hoà cho bạn và đồng nghiệp và để sở hữu những kỹ năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu suất hơn, hãy cùng chúng tôi đi sâu nghiên cứu Thuật phong thuỷ ứng dụng trong văn phòng ... Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: XEM PHONG THỦY VĂN PHÒNG CHO NAM GIỚI TUỔI ẤT MÃO (1975)

 1. 1 XEM PHONG THỦY VĂN PHÒNG CHO NAM GIỚI TUỔI ẤT MÃO (1975) • Giới tính thân chủ: Nam • Năm sinh thân chủ: 1975 (34 tuổi) • Năm sinh âm lịch: Ất Mão Biện giải: Để việc kinh doanh của mình phát đạt hơn, môi tr ường làm vi ệc hài hoà cho b ạn và đồng nghiệp và để sở hữu những kỹ năng suy nghĩ sáng t ạo và hi ệu su ất h ơn, hãy cùng chúng tôi đi sâu nghiên cứu Thuật phong thu ỷ ứng d ụng trong văn phòng ... Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm vi ệc đúng ph ương v ị t ốt lành s ẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đ ến s ự h ưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp 1. Vị trí và hướng bàn làm việc: • Ngũ hành của thân chủ: Thủy - Đại Khe Thủy (Nước khe lớn) • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của Nam giới sinh tiêu Ất Mão là ở góc hướng Tây của văn phòng. • Bạn sinh năm 1975, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm vi ệc nên quay v ề một trong các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. • Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc: o Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng o Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, ...) o Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng o Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính gi ữa phòng o Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, l ối đi o Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang o Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang - Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc ở góc h ướng Tây c ủa văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây B ắc. 2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc: • Bạn sinh năm 1975, có ngũ hành thuộc Th ủy, nên s ử dụng bàn làm vi ệc dạng hình tròn, hình móng ngựa, với màu trắng, nâu đen, vì đây là ki ểu bàn t ượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Th ủy, r ất t ốt. • Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật d ụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm vi ệc, cũng không nên quá r ộng t ạo cảm giác bất ổn. 3. Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc:
 2. 2 • Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác d ụng ng ưng t ụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng t ư duy. • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải. • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. • Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm vi ệc, giúp t ạo năng l ượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc. • Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm vi ệc đ ể thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây x ương r ồng ho ặc các cây có lá s ắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần t ươi và sum suê. N ếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. • Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm vi ệc để t ạo s ự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp. • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm vi ệc, nh ằm cung c ấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn. • Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (nh ư máy tính) nên đ ặt ở h ướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật th ấp ở bên ph ải và v ật cao ở bên trái. • Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn t ượng trưng cho sự giàu có. Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm vi ệc ph ải th ật s ự s ạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuy ển, tránh các dòng khí b ị ng ưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật d ễ ch ịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh th ần phải sảng khoái thì m ới làm vi ệc t ốt được. Âu đó cũng là ý nghĩa cao nhất của Phong Thu ỷ ! Trả lời: Gia chủ tuổi Ất Mão có Quẻ mệnh: Đoài Kim - Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Tây Bắc, thuộc Tây Tứ Trạch Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà: 1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.
 3. 3 Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Mô hình vòng bát quái Vòng bát quái chi tiết 2. Bếp nấu: Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau:
 4. 4 Bếp đặt tại Đông và nhìn về Tây, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị). Bếp đặt tại Đông Nam và nhìn về Tây Bắc, tức là tọa tại Lục Sát nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Nam, tức là cung Ngũ Quỷ. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách. 3. Phòng ngủ: Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Chủ nhà thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 5. 5 TỔNG QUÁT : Quý anh tuổi Ất Mão là người thông minh, toan tính gi ỏi, vi ệc gì cũng có thể làm được. Hậu vận tài lộc dồn vào, sự nghiệp thịnh hưng. Với tánh tình mềm mỏng, khôn ngoan, dễ thỏa hiệp, được nhiều người tin c ậy, h ợp tác, sự nghiệp chóng thành. Tuy nhiên cuộc sống có nhi ều trái ngang, thay đ ổi, vì v ậy s ự nghiệp phải chịu nhiều thăng trầm. Hơn nữa quý anh ít khi bằng lòng v ới hi ện t ại, có nhiều tham vọng nên cuộc sống khó ổn định. Đường tình duyên cũng không mấy ấm êm, không “an cư” nên khó “lạc nghiệp”. Trong mọi hoàn cảnh, với tài trí của quý anh cộng vào tính kiên nh ẫn, ch ịu khó, ch ịu kh ổ … tiền bạc không lúc nào thiếu, nhưng tâm trí vẫn mãi lo toan. Ph ải đi vào h ậu v ận s ự nghiệp gia đình yên định, tài lộc tăng trưởng dễ dàng. Tuổi già phú túc, nhàn an. Tuổi Ất Mão cuộc đời gặp nhiều hay đẹp tuy không được sung sướng về thể xác, nhưng được sung sướng về tinh thần, cuộc đời không lấy gì làm c ực kh ổ cho l ắm. S ố h ưởng được sự giàu sang và có thể được nhiều kết quả tốt. Trong th ời gian tu ổi già, ti ền b ạc đầy đủ, gia cảnh êm đềm. Tuổi Ất Mão hưởng thọ trung bình từ 55 đến 60 tuổi là m ức t ối đa. Nh ưng mu ốn s ống lâu hơn cần phải làm phúc đức thật nhiều. SỰ NGHIỆP : Năm nay quý anh hoàn c ảnh, môi tr ường ít đ ổi thay, công vi ệc không có biến động đáng kể, có lợi cho công việc làm ăn. Gia đình, tình c ảm dù có nh ững đi ều nghịch ý vẫn thu xếp ổn thỏa, sự nghiệp vững vàng. Bất lợi cho m ọi toan tính đ ổi thay, khuyếch trương. Dù gặp chuyện chống trái cũng nên nhẫn nại chịu đựng, càng vùng v ẫy càng thêm thiệt hại. Phối hợp các yếu tố trên, hao tốn không đáng kể, lợi l ạc nhi ều h ơn. Nh ưng vào cu ối năm cuộc sống có nhiều biến động, may rủi đan xen, nên dè d ặt. Ch ỉ nên ti ếp t ục công việc cũ, vẫn có nhiều lợi ích. Đừng khởi tâm thay đổi, đừng nghe lời người xúi gi ục mà “bỏ đây, bắt đó”, mới khỏi lâm vào tình trạng thi ệt thòi. Có th ể nói đây là năm khá t ốt, do duyên đưa đến không cần phải toan tính mong cầu. Đừng nên “thừa thắng xông lên”, sẽ gặp bất trắc, trở ngại. Dù khó khăn cũng vượt qua, ốm đau cũng chóng bình phục, m ưu sự đ ược như ý dù b ước đầu trở ngại, về sau hanh thông. Quý anh luôn có người giúp đỡ khi khó khăn, có chỗ dựa v ững ch ắc đ ể đ ương đ ầu v ới sóng gió. Khó tránh khỏi có người quấy phá và nh ững người thân không có h ảo ý, có th ể phản bội. Đề phòng tiểu nhân ám hại để gây trở ngại cho công việc làm ăn. Tinh thần có
 6. 6 nhiều sự buồn phiền, lo lắng bất lợi cho danh lộc. Cần tránh m ọi sự hùn hạp, d ễ sinh cãi cọ tranh chấp. Nếu không nhẫn nhịn, có thể phải đưa nhau ra Tòa. Về mặt tài chính, sự nghiệp hưng vượng, tiền bạc dồi dào. Nhìn chung các mặt, đây là năm có nhiều may, thành tựu do duyên lành nhi ều h ơn do tài trí. Quý anh nên tiếp nối việc cũ, sẽ có nhi ều dịp phát tài. Đ ừng nên kh ởi nhi ều ham muốn, sẽ bị thua thiệt. Bản tính của quý anh vốn cũng muốn an thân, nên năm nay là năm trên trung bình trong cuộc sống. . Tuổi Ất Mão, tiền tài được dư dả không có sự thiếu thốn, số sống an nhàn, sự nghi ệp rất vững chắc và lưu truyền lâu bền về sau, cả hai vấn đề được hoàn toàn thành t ựu lâu bền, cuộc đời được hưởng sự sung sướng trọn vẹn. TÌNH CẢM : Năm nay mọi việc sẽ không được như ý, dù gia đình có phần xáo tr ộn. V ợ chồng có nhiều niềm vui. Con cái ngoan ngoãn, học hành ti ến b ộ. Quý anh có ng ười v ợ rất giỏi, vừa lo bên trong vừa đảm đương việc bên ngoài, gia đình ngày càng h ưng vượng. Nếu có con khá lớn, nên quan tâm về quan hệ bạn bè, dễ xảy ra vi ệc bất ngờ, có hại cho tương lai của trẻ và phiền muộn cho gia đình. Quan hệ với bằng hữu, vui ít, rối rắm nhiều. Quý anh cần tránh các cu ộc hùn h ạp vui chơi, dễ sinh bất hòa, đôi lúc còn bị cảnh sát hỏi thăm. Đối với quý anh độc thân, năm nay muốn lập gia đình, là điều nên thực hi ện. N ếu đ ược người lớn giới thiệu, càng tốt hơn. Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu. Những tuổi này rất hạp với tuổi Ất Mão. Nên hợp tác làm ăn thì khỏi lo thất bại. Tuổi Ất Mão đại kỵ trong cuộc đời với những tuổi Canh Thân, Giáp Tý, Bính D ần, NhâmThân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân, những tuổi này rất đại k ỵ, n ếu làm ăn v ới nhau thì sẽ thất bại, kết duyên thì xảy ra cảnh biệt ly tuyệt mạng. Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ sẽ được thuận lợi hơn. SỨC KHỎE : Năm nay ít bị ốm đau. Tuy nhiên c ần đề phòng tai n ạn. Nên tránh xung đột, chỗ đông người. NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM : – Mùa Xuân : Tháng giêng, 2 : Hao tốn nhưng vui vẻ, được việc. Công vi ệc thuận l ợi. Tình cảm an vui, quan hệ tốt. Tháng 3 : có tin buồn. Phòng tai nạn. - Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : Có nhi ều lo nghĩ ưu phi ền. Công vi ệc b ị ti ểu nhân dèm pha, chống phá. Con cái có thành tựu. Tháng 6 : nhi ều may m ắn. Tài l ộc tăng cao. Đ ề phòng bất trắc. Hòa hoãn, mềm dẻo vượt qua trở ngại.
 7. 7 - Mùa Thu : Tháng 7, 8 : Nhiều dịp may đến, danh lộc tăng trưởng. Gia đình, tình cảm vui vẻ. Quan hệ có lợi ích. Tháng 9 : nên tiếp tục việc cũ, sẽ tránh đ ược tr ở ngại. C ẩn th ận sổ sách, thuế má. - Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Có nhiều cơ hội để làm ăn. Không nên “b ỏ đây, b ắt đó”. Đừng để người dẫn dụ, có hại về sau. Tài lộc dồi dào. Tháng 12 : Gia đình có ng ười ốm đau hay gặp tai nạn. Tiền bạc vào ít, ra nhiều. Phòng tai nạn xe cộ. CÚNG SAO HẠN : Hàng tháng vào lúc 9 gi ờ tối, ngày 29 âm l ịch, dùng 15 ng ọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Nam mà khấn vái. NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT Tuổi Ất Mão gặp khó khăn những năm mà vào ở số tuổi 29, 32, 40 và 45 tuổi, những năm mà bạn phải chịu nhiều khó khăn nhứt trong cuộc đời. NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM Từ 31 đến 35 tuổi: Năm này không mấy tốt đẹp số có nhi ều lo nghĩ, cu ộc s ống có nhi ều lao đao, đó là năm 31 và 32 tuổi. Năm 33 và 34 tuổi, đầy tri ển vọng tốt đ ẹp v ề tình thương yêu và phần tài lộc, nên cẩn thận cho việc làm ăn. 35 tuổi, hay đ ẹp và nhi ều t ốt đẹp, cuộc sống được đầy đủ và có cơ hội kết quả về tài lộc. Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi, yên tĩnh. 37 tuổi đau nặng hay gặp đại n ạn trong gia đình thân tộc. 38 và 39, hai năm này nên phát triển làm ăn hay hùn hạp làm ăn rất t ốt. 40 tu ổi, tốt về phát triển công danh và sự nghiệp. Từ 41 đến 45 tuổi: 41 tuổi, có nhiều hay, việc làm ăn bị ngưng tr ệ đôi chút, vi ệc công danh và sự nghiệp có phần suy yếu, 42 và 43 tuổi, năm này kỵ đi xa, làm ăn l ớn s ẽ b ị thất bại, 44 và 45 tuổi, nên giao dịch về tiền bạc có lợi to. Từ 46 đến 52 tuổi: Tuổi 46 và 47, hai năm này bổn mạng không đ ược v ững, nên c ẩn thận tiền bạc cũng như việc làm ăn, 48 và 49 tuổi, hai năm này thâu hoạch được tiền bạc và có triển vọng về cuộc đời. 50 và 51 tuổi, khá tốt, có phần phát tri ển v ề tài l ộc công danh, cuộc sống khá đầy đủ, 52 tuổi, coi chừng có tai n ạn, toàn năm không th ắng l ợi v ề tại lộc, kỵ đi xa vào tháng 9, tháng 11 hao tài. Từ 53 đến 55 tuổi: 53 tuổi, khá hay đẹp và con cháu có phần hưởng lộc, 54 tu ổi k ỵ vào tháng 9 và 11 Âm lịch, coi chừng bệnh hoạn hay hao tài tốn c ủa. 55 tuổi tình tr ạng gia cảnh và tài lộc vẫn ở mức độ bình thường. Từ 56 đến 60 tuổi: Năm năm này không có trở ngại về vi ệc làm ăn, mà ch ỉ có đ ề phòng việc đau bịnh. Trong xã hội hiện đại, khi sự ở của số đông người được cải thiện, người ta không chỉ quan tâm nhiều đến trang trí nội thất trong nhà. Cách thức bày biện phòng làm
 8. 8 việc thường theo cách của người Trung Hoa, VN cổ xưa để kỳ vọng công việc có hướng phát triển bền vững. Những quy cách của người xưa - Bàn phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm vi ệc đã xem xét k ỹ ph ương và vị h ợp v ới tuổi của mình trước đó. Do vậy khi bày đặt bàn làm vi ệc luôn h ướng ra c ửa, nh ưng không đ ối di ện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho ng ười làm vi ệc luôn t ỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù h ợp khi một ng ười m ột phòng và phía sau bàn không có cửa sổ. - Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau l ưng ng ười ng ồi ph ải l ấy t ường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là "lạc sơn". Cách bày đặt này làm cho ng ười ng ồi có nhi ều "quý nhân" giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Nh ư vậy, trong b ất kỳ tru ờng h ợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào t ường! Không nên bị cửa xung, như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối di ện với cửa ra vào. Trường h ợp này, phong thuỷ gọi là "phạm môn xung sát", tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì tr ệ, hi ệu qu ả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. - Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu "s ơn", t ức ch ỗ d ựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm vi ệc thì không đ ược c ấp trên chú tr ọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa. Không nên đặt bàn giữa trung cung: tức kê bàn ở giữa phòng. Phong thuỷ h ọc cho r ằng c ả b ốn bên đều thiếu "sơn", người làm việc luôn ở thế cô lập, không đ ược nâng đỡ v ề tinh thần và s ự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chi ến l ược. Phương vị bàn làm việc của 12 sinh tiêu 1. Những phương vị (chỗ phía trong một căn phòng) đặt bàn làm việc là Th ần Tài c ủa ng ười sinh tiêu Tý như sau: Giáp Tý: ngồi phía Đông Nam; Bính Tý: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tý: ng ồi phía Chính B ắc; Canh Tý: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam. 2. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tiêu S ửu nh ư sau: Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Sửu ngồi phía Chính Tây; Kỷ S ửu: ng ồi phía Chính B ắc; Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông; Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam. 3. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tiêu Dần nh ư sau: Giáp Dần: ngồi phía Đông Nam; Bính Dần: ngồi phía Chính Tây; Mậu Dần: ng ồi phía Chính Đông; Canh Dần: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam.
 9. 9 4. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người sinh tiêu Mão nh ư sau: ất Mão: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam; Kỷ Mão: ng ồi phía Chính B ắc; Tân Mão: ngồi phía Chính Đông; Quý Mão: ngồi phía Chính Nam. 5. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người sinh tiêu Thìn: Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông; Bính Thìn: ngồi phía Chính B ắc; M ậu Thìn: Ng ồi phía Chính Tây; Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc. 6. Những phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người sinh tiêu Tỵ nh ư sau: Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam; Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây; Kỷ Tỵ: ng ồi phía Chính B ắc; Tân T ỵ: ngồi phía Chính Nam; Quý Tỵ: ngồi phía Chính Nam. 7. Những phương vị đặt bàn làm việc là phương Thần Tài người sinh tiêu Ng ọ nh ư sau: Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam; Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây; Mậu Ng ọ: ng ồi phía Chính B ắc; Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam. 8. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Mùi nh ư sau: Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam; Kỉ Mùi: ng ồi phía Chính B ắc; Tân Mùi: ngồi phía Chính Nam; Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam. 9. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Thân nh ư sau: Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam; Bính Thân: ngồi phía Chính Tây; Mậu Thân: ng ồi phía Chính Bắc; Canh Thân: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam. 10. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Dậu nh ư sau: Ất Dậu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây; Kỉ Dậu: ng ồi phía Chính B ắc; Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam; Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam. 11. Những phương vị đặt bàn là Thần Tài người sinh tiêu Tuất như sau: Giáp Tuất: ngồi phía Đông Nam; Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tuất: ng ồi phía Chính B ắc; Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam. 12. Những phương vị là Thần Tài người sinh tiêu Hợi như sau: Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Hợi: ngồi phía Tây B ắc; Kỉ Hợi: ng ồi phía Chính B ắc; Tân H ợi: ngồi phía Chính Đông; Quý Hợi: Chính Nam. Sắp đặt đồ vật Phong thuỷ học cho rằng, trong phòng làm việc nên đặt một s ố vật cát t ường đ ể tăng sinh khí, giúp người làm việc khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn, công việc có xu thế phát triển. Nh ư có th ể đ ể cây
 10. 10 cảnh, nhưng là cây lá to, tránh để những cây có gai. Nếu có đi ều kiện, đ ể ch ậu cây trúc tr ước c ửa phòng làm việc thì rất tốt, vì phong thuỷ cho rằng, trúc là loại cây chiêu tài l ộc, tăng sinh khí. Trên bàn làm việc nên để cột thuỷ tinh, tính chất của nó là ng ưng t ụ năng l ượng trong không gian quy tụ về một điểm, làm tăng cường khả năng t ư duy. Cũng nên đ ặt ở b ốn góc bàn làm vi ệc tháp văn xương (hình chiếc tháp, có thể bằng gỗ hoặc thuỷ tinh...), phong thuỷ cho r ằng có l ợi cho h ọc hành, nâng cao trình độ và làm cho người ta tài giỏi, anh minh sáng trí. Đối với những người hay đi làm việc xa nên để trên bàn đôi ng ựa đ ồng nho nh ỏ. Phong thu ỷ h ọc cho rằng, làm như vậy mọi chuyến đi đều nhanh, thông suốt và thuận l ợi m ọi bề, ng ười đi m ạnh khoẻ. Những người làm nghề môi giới, như luật sư, diễn viên..., trong phòng làm vi ệc nên đ ể đôi s ư tử nhỏ bằng đá để gây thanh thế, giúp sinh tài lộc. Đối với phòng làm việc cho những người nghiên cứu, vi ết nhi ều nên treo tranh ảnh là các nhà khoa học; đối với nhà quản lý có kèm theo tranh ảnh lãnh tụ, các b ậc tiền b ối là thiên tài lãnh đ ạo; đ ối với nhà kinh doanh là tranh ảnh các nhà doanh nghi ệp thành đạt nổi ti ếng trên th ế gi ới. Tranh ảnh phải phản ánh sắc màu tươi sáng và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo nh ững tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật có sắc màu lạnh lẽo, nội dung trừu t ượng theo các tr ường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn.
 11. 11 CANH TUẤT ( PHONG ) Gia chủ tuổi Canh tuất có mệnh trạch thuộc Đông tứ mệnh nên cách bài trí nội thất và hướng nhà cần có sự phù hợp để gia tăng cát khí và hạn chế sự không may mắn. > Tái bố trí nhà cửa - Để tăng cường năng lượng / Vận dụng hành kim / 13 "Chiêu" Phong Thủy Phòng Ăn Gia Đình / Tăng hiệu quả vượng khí trong nhà / Cát và Hung trong nhà Gia chủ là nam, sinh năm 1970 có Quẻ mệnh: Chấn Mộc - Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức) - Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông, thuộc Đông Tứ Trạch Vòng bát quái chi tiết Nên hướng tốt là Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);
 12. 12 Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà: 1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng. 2. Bếp nấu: Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau: Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên). Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Tây, tức là cung Tuyệt Mệnh. - Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách. 3. Phòng ngủ: Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng xẫm, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. 4. Kết luận: Trên đây đã sơ lược nêu rõ về ba yếu tố chính theo "Dương trạch tam yếu" của Phong Thuỷ. Còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà, nơi sinh hoạt hàng ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2