intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 điều nên tránh khi tìm việc

Chia sẻ: Monkey68 Monkey68 | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

156
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để được nhà tuyển dụng "để mắt" đến và mời phỏng vấn không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang tìm việc, dưới đây là 10 điều bạn nên tránh nếu muốn được nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 điều nên tránh khi tìm việc

  1. 10 điều nên tránh khi tìm việc Để được nhà tuyển dụng "để mắt" đến và mời phỏng vấn không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang tìm việc, dưới đây là 10 điều bạn nên tránh nếu muốn được nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn: Bạn chỉ tập trung vào một nơi: Thông thường các công ty khi cần tuyển nhân viên đều đăng tuyển với những dòng tít in đậm trên báo, website và các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên có một số công ty vừa và nhỏ khá "lặng lẽ" trong vấn đề này. Vì vậy bạn đừng nên chỉ chăm chăm tìm việc ở những công ty lớn, hãy thử tìm kiếm cơ hội tại các công ty nhỏ ở ngay địa phương bạn đang sống. Bạn đã không làm theo hướng dẫn: Mỗi công ty đều có những thủ tục và quy tắc làm việc riêng và yêu cầu ứng viên phải tuân thủ những chỉ dẫn khi làm hồ sơ tuyển dụng. Ví dụ một số nơi muốn ứng viên phải làm hồ sơ theo mẫu có sẵn của công ty nhưng nhiều nơi khác lại muốn ứng viên tự viết theo ý thích và gửi fax cho họ. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà tuyển dụng nếu bạn muốn họ đọc tới hồ sơ của mình. Bạn chỉ có duy nhất một hồ sơ xin việc: Nếu chỉ dùng duy nhất một hồ sơ xin việc và gửi tới tất cả các công ty, bạn sẽ khó mà giành được thiện cảm từ nhà tuyển dụng. Do vậy, với mỗi công ty, bạn nên chịu khó làm một hồ sơ riêng, trong đó giải thích tại sao bạn muốn làm việc tại vị trí đó và những đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty sau này. Thư xin việc của bạn quá tẻ nhạt: Bạn cần hiểu rằng thư xin việc như một món ăn khai vị cho "món chính" là hồ sơ của bạn, vì vậy hãy viết một bức thư trong đó chọn lọc ra được những chi tiết chính yếu trong hồ sơ, biết mở rộng chúng và giải thích sâu thêm để làm nổi bật được tài năng và kinh nghiệm mà bạn có. Bạn không đưa ra được những từ quan trọng: Các công ty thường sử dụng một phần mềm quét để đọc CV của các ứng viên, họ muốn được thấy những từ ngữ quan trọng liên quan đến công việc của vị trí họ đang tuyển. Đó là những từ ngữ chuyên nghiệp, bạn cần chắc chắn trong hồ sơ của mình có những từ này. Hồ sơ xin việc của bạn có lỗi đánh máy: Với nhà tuyển dụng, lỗi này chứng tỏ bạn là người thiếu chuyên nghiệp và không tập trung trong công việc. Do vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã xem kỹ hồ sơ trước khi gửi đi và bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè đọc trước.
  2. Bạn không biết phải gửi hồ sơ tới ai: Khi viết thư xin việc, bạn không biết đề tên ai và đôi khi bạn còn đề nhầm tên vì bạn không có thông tin rõ ràng về người sẽ chịu trách nhiệm nhận hồ sơ. Điều này sẽ khiến bạn mất cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý. Bạn không có người giúp đỡ: Cách tốt nhất để thư và hồ sơ xin việc của bạn có được sự chú ý là bạn cần một người “trung gian” liên kết bạn với nhà tuyển dụng. Bạn nên giữ liên hệ với tất cả những người quen của mình bởi bạn sẽ không bao giờ biết được ai sẽ là người “trung gian” tại công ty bạn muốn xin vào và ai trong số họ sẽ giúp được bạn. Bạn không thể hiện được sự chuyên nghiệp: Theo một cuộc khảo sát tại một số công ty thì 86% các nhà tuyển dụng nghĩ rằng các ứng viên nên liên lạc với họ trong vòng 2 tuần kể từ khi gửi hồ sơ đi. Vì vậy, để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên gọi điện hay gửi một bức email để xác nhận lại vị trí mà bạn muốn và khả năng làm việc của bạn. Bạn không đủ năng lực như bạn nghĩ: Nhiều người đã vội vã gửi hồ sơ đi mà chưa đọc kỹ miêu tả chi tiết về yêu cầu công việc. Ví dụ một công việc yêu cầu 5 năm kinh nghiệm quản lý mà bạn mới chỉ có 2 năm hay kỹ năng và kinh nghiệm của bạn chưa thực sự được như yêu cầu đưa ra. THỦY NGUYỄN (Theo MSN
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2