intTypePromotion=1

5 người bạn tất cả các bé đều cần

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
44
lượt xem
5
download

5 người bạn tất cả các bé đều cần

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Bạn gần nhà Đây có thể là những đứa trẻ nhà bên hoặc cùng chung cư với nhà bạn. Những đứa trẻ này chính là những người khiến cho con bạn chơi vui vẻ hơn khi ở nhà. Việc của bạn là kiếm một chỗ an toàn cho bọn trẻ chơi cùng nhau. Tuy nhiên, bạn cũng phải đưa ra một số "điều lệ" cho con bạn và con hàng xóm khi cho chúng chơi cùng nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 người bạn tất cả các bé đều cần

  1. 5 người bạn tất cả các bé đều cần 1. Bạn gần nhà Đây có thể là những đứa trẻ nhà bên hoặc cùng chung cư với nhà bạn. Những đứa trẻ này chính là những người khiến cho con bạn chơi vui vẻ hơn khi ở nhà. Việc của bạn là kiếm một chỗ an toàn cho bọn trẻ chơi cùng nhau. Tuy nhiên, bạn cũng phải đưa ra một số "điều lệ" cho con bạn và con hàng xóm khi cho chúng chơi cùng nhau. Ví dụ, không được đánh nhau, chơi hoà thuận với nhau và chia sẻ đồ chơi, không tranh giành... 2. Bạn khác giới Bất kỳ nơi nào, các bé gái và bé trai đều có thể cùng nhau chơi. Những người bạn khác giới sẽ giúp những đứa trẻ thêm hoàn thiện mình hơn. Bạn khác giới thường xuất hiện trong những lớp học thanh nhạc, trong giờ học ngoại khoá... Dù bạn có bất kỳ điều gì với người khác giới thí cũng không nên ngăn không cho con mình chơi với bạn khác giới nếu bạn không muốn con trai/ con gái mình lớn lên cùng với suy nghĩ những người khác giới đến từ một thế giới khác. Bạn cần nhớ, bé trai và bé gái vẫn có thể là bạn bè của nhau. Đây là điều rất bình thường. Ở lứa tuổi từ 2 - 3 tuổi, giới tính không mấy khác biệt, tuy nhiên đến năm 4 tuổi, những đứa trẻ dường như thích chơi với bạn cùng giới vì chúng có nhiều sở thích chung, ví dụ đồ chơi bé gái là búp bê, bé trai là ôtô... Michele Borba, tác giả của cuốn sách "12 điều bí mật những người mẹ nên biết", nhận định "Trẻ nhỏ chơi với bạn khác giới để phát triển thêm nhiều khía cạnh và thêm hiểu biết về giới kia. Đây là điều rất có ích trong quá trình trưởng thành của trẻ". 3. Bạn chơi thể thao
  2. Đây là những người bạn bé có thể cùng chơi ngoài chơi, cùng bơi lội, đá bóng hoặc chạy nhảy. Những đứa trẻ cần có bạn thích vận động ngoài trời để giúp chúng không phải ngồi lì cả ngày một chỗ trong nhà xem TV, chơi games... Bạn cũng không cần phải ép buộc bọn trẻ chơi trò này trò kia vì bọn nó có cả một danh sách các trò chơi và chúng tự biết trò nào chúng thực sự thích, và trò nào tốt cho chúng. Những người bạn sẽ chỉ bảo nhau cách thực hiện điều gì đó mà bạn mình không biết. Ví dụ, một bé trai sẽ giúp con trai bạn cách truyền bóng, đá bóng... hoặc một bé gái sẽ dạy con bạn nhảy... Và cứ dần dần, chúng tự học hỏi lẫn nhau. Trong trường hợp bạn muốn chơi cùng bọn trẻ, đừng tỏ ra mình là người lớn, cái gì cũng biết, khoe khoang, bọn nhỏ sẽ không thích. Khi chơi cùng chúng, bạn hãy thu nhỏ mình lại để cũng thành những vận động viên tí hon như chúng. 4. Bạn hơn tuổi Bạn hơn tuổi thường là anh chị họ hoặc chị trông trẻ. Đây là người bạn đóng vai trò như một người mẫu, làm gương cho trẻ. Tuy nhiên, bạn phải chắc rằng, người bạn này có ảnh hưởng tốt tới con mình, ví dụ như chị ấy/ anh ấy không nói ngọng sẽ không làm con bạn bị ngọng, chị ấy/ anh ấy sạch sẽ, gọn gàng, nhẹ nhàng... thì con bạn cũng sẽ học được tính tốt đó. Ngoài ra, khi có những người bạn lớn tuổi làm gương, bạn cũng dễ dàng hướng trẻ theo người đó. Bạn có thể nói về những điểm tốt mà người bạn kia có với hy vọng con mình cũng học tập được. Ví dụ, anh ấy/ chị ấy ngoan ngoãn, thông minh, nghe lời người lớn.... Nếu bạn có mới có một đứa con thì tốt hơn hãy tìm bạn lớn tuổi cho bé vì con đầu lòng hoặc con một cũng cần phải biết làm việc theo nhóm, biết phối hợp giữa người này với người kia và chúng cũng có quyền chia sẻ cảm xúc, những điều chúng khó nói với bố mẹ, với người khác.
  3. 5. Bạn theo sự lựa chọn Đây là người bạn trẻ tự tìm vì thấy hợp với mình. Người bạn này theo chúng là tốt hơn những người khác và chúng thực sự thấy vui vẻ, thoải mái khi chơi cùng. Là bố mẹ, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng vì không biết người bạn đó thế nào, gia đình ra sao, bố mẹ là những người thế nào... Nhưng bạn hãy hít thở và bình tình, tôn trọng quyền lựa chọn của con mình cũng là cách bạn tạo cơ hội cho mình và con thêm gần gũi. Để tìm hiểu thông tin về người bạn này, bạn chỉ có cách nhỏ to tâm sự với con mình. Nếu bạn thật sự có thiện cảm thì con bạn cũng sẽ không ngại chia sẻ cảm xúc với bạn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2