5 nguyên tắc để kinh doanh thành công

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
146
lượt xem
12
download

5 nguyên tắc để kinh doanh thành công

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Người làm kinh doanh là người tìm ra các vấn đề và giải pháp sao cho có lợi cho mình. Tất cả các doanh nghiệp và thương nhân thành công đều là những người có khả năng phát hiện ra vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề đó trước khi một ai đó làm được điều này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 nguyên tắc để kinh doanh thành công

  1. 5 nguyên tắc để kinh doanh thành công Người làm kinh doanh là người tìm ra các vấn đề và giải pháp sao cho có lợi cho mình. Tất cả các doanh nghiệp và thương nhân thành công đều là những người có khả năng phát hiện ra vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề đó trước khi một ai đó làm được điều này. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, hãy tuân thủ 5 nguyên tắc sau đây để giúp bạn trở thành một doanh nghiệp thành đạt: 1. Tìm ra nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó. Hãy nhìn xung quanh và phát hiện ra nhu cầu và những dịch vụ mà mọi người cần mà những người khác chưa đáp ứng
  2. được nhu cầu này. Một ý tưởng nhỏ là quá đủ để bạn bắt đầu kinh doanh thành công. Lấy một ví dụ, khi Ross Perot đang làm việc cho IBM, anh đã nhận thấy rằng các khách hàng của mình, những người đang mua máy tính IBM đều cần trợ giúp xử lý dữ liệu của họ. Thấy được nhu cầu này, ông liền trình bày ý tưởng trên với ban lãnh đạo công ty, nhưng họ lại không quan tâm đến ý kiến này. Vì vậy, ông đã quyết định mở công ty riêng. Cuối cùng, ông đã bán chương trình đó trị giá 2,8 tỷ đôla Mỹ. Ross Perot là người đã biết vận dụng thành công quy tắc này. 2. Tìm và giải quyết vấn đề. Hãy nhìn xung quanh bạn và tìm ra vấn đề mà bạn hay những người khác gặp phải mà vẫn chưa giải quyết được. Hãy tìm ra giải pháp mà không ai tìm được và hãy cho họ cơ hội để thử. Một hướng giải quyết tốt có thể thay đổi cả cuộc đời bạn. Lấy một ví dụ, một thư ký làm việc cho một công ty nhỏ, cô đã tìm ra một số bột hoá chất để tẩy những lỗi sai trong đánh máy. Sau đó, bạn của cô ở cùng văn phòng đã nhờ cô làm hộ. Cô bắt đầu tẩy giúp mọi người trong phòng. Mọi người ở trong văn phòng khác cũng bắt đầu nhờ cô làm, thậm chí cô phải bỏ cả công việc trong văn phòng và làm việc cả ngày để tạo ra cái mà người ta gọi ngày hôm nay là bút xoá. Cách đây một vài năm, cô đã bán công ty cho tập đoàn Gillette với giá 47 triệu đôla Mỹ. 3. Tìm kiếm những giải pháp. Chẳng hạn như, chúng ta phải tìm cách cung cấp sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn hay dễ dàng hơn. Lấy một ví dụ, Clemmons Wilson cũng nhận thấy rằng khách sạn rất cần cho những gia đình khi đi du lịch và chính bản thân anh cũng rất cần khi đi du lịch. Tính đến nay, khách sạn Holiday Inns trở thành một trong những hệ thống khách sạn làm ăn thành công nhất trên thế giới.
  3. 4. Hãy quan tâm đến khách hàng của mình. Hãy để lại những hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. Phải gắn bó chặt chẽ với khách hàng. Hãy nghĩ cái mà khách hàng muốn, cái mà khách hàng cần và những vấn đề của khách hàng là gì. Thomas J.Watson, người sáng lập ra IBM đã xây dựng công ty dựa trên nguyên tắc đó. Và hãy đặt chính mình vào địa vị của khách hàng. 5. Hãy đầu tư mồ hôi công sức vào công việc kinh doanh. Hầu hết những người giàu có ở Mỹ đều bắt đầu bằng một ý tưởng cùng với những nỗ lực cá nhân và bắt đầu bằng việc buôn bán những dịch vụ cá nhân. Phương pháp này gọi là đầu tư công sức. Hay nói cách khác, thay vì chỉ đầu tư bằng tiền mặt, chúng ta phải biết bỏ công sức của mình để bắt đầu công việc kinh doanh. Khi bạn có được sản phẩm hay ý tưởng, hãy bắt đầu đầu tư thời gian, công sức và trí tuệ của mình thay vì tiền, vì tiền đôi khi chưa phải là cái quyết định.
Đồng bộ tài khoản