intTypePromotion=3

Bài học rút ra sau 30 năm làm lãnh đạo

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
90
lượt xem
11
download

Bài học rút ra sau 30 năm làm lãnh đạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tác giả bài viết này đã có cuộc gặp gỡ thân thiện với Dick Harrington, cựu CEO của Thomson Reuters và hiện là thành viên tại Cue Ball, một hãng đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Boston. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện về 3 bài học sâu sắc và thành công nhất được rút ra trong rất nhiều năm ở vị trí lãnh đạo của ông.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài học rút ra sau 30 năm làm lãnh đạo

  1. Bài học rút ra sau 30 năm làm lãnh đạo Tác giả bài viết này đã có cuộc gặp gỡ thân thiện với Dick Harrington, cựu CEO của Thomson Reuters và hiện là thành viên tại Cue Ball, một hãng đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Boston. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện về 3 bài học sâu sắc và thành công nhất được rút ra trong rất nhiều năm ở vị trí lãnh đạo của
  2. ông. Dick đã cố gắng để cung cấp cho chúng ta 3 bài học kinh doanh ông được học trong suốt 3 thập kỷ làm việc. Đầu tiên, bạn phải có một độ chín chắn nhất định trong mục tiêu – bạn phải biết nơi bạn đang đi nhưng định hướng chính xác là chìa khóa cốt lõi. Thứ hai, bạn phải có sự tập trung cao và ý chí mạnh mẽ trong vạch kế hoạch bằng động cơ và nhân lực mà bạn có. Và điều thứ ba, là luôn luôn đứng sau lưng khách hàng và thật sự quan tâm tới điều khách hàng cần cũng như mọi thứ liên quan tới khách hàng. Làm một cách tỷ mỉ. Do đó hãy bắt đầu với điểm đầu tiên. Mọi người thường lo lắng về việc kiến thiết hoàn hảo cho một kế hoạch kinh doanh hay vạch chiến lược và sau đó mất nhiều thời gian. Làm thế nào bạn biết khi nào bạn có “độ chính xác tương đối”?
  3. Bạn muốn có độ chính xác tương đối thay vì một sự chính xác không đúng chỗ. Có một điểm tại nơi tập hợp thông tin hoặc tìm kiếm sẽ không thay đổi cơ bản về mục tiêu của bạn. Nếu bạn tiếp tục chắt lọc và chắt lọc, bạn sẽ không bao giờ hành động được và giá trị lãi liên đới trong việc nghiên cứu sẽ không có giá trị về thời gian và tiền bạc. Liệt kê thời gian theo khung kế hoạch là một sự cẩn thận về việc họ tiến hành, nhận phản hồi và xem xem nếu chiến lược nhận được sự quan tâm của khách hàng hoặc điều bạn cần giải quyết. Điểm thứ hai của bạn là về thực hiện trọng tâm. Điều gì là cách tốt nhất để tập hợp mọi người và truyền đạt nhiệt tình công việc? Đầu tiên, bạn phải truyền đạt điều bạn đang cố gắng hoàn thành. Và bạn cần biết những thành viên trong đội mình là người đang thực hiện điều đó và những người này đang nắm giữ công việc từ
  4. khi nó xảy ra. Điều này thật quan trọng để có thời gian tiếp xúc với nhân viên và do vậy họ có một cơ hội thảo luận và phản biện. Tại thời điểm này, bạn phải hướng nội dung tranh luận xung quanh một số điểm và nói: “Được, chúng ta có thông tin của mọi người. Có 5 điều quan trọng nhất chúng ta cần hoàn thành và chúng chỉ là những điều mà chúng ta đang làm.” Bạn muốn mọi người – có thể là 4 hay 5 người chủ chốt, có thể là 10 – 15 ở tổ chức rộng hơn. Bạn có thể sử dụng thước đo hiệu quả hoặc bảng đồng hồ để giúp truyền đạt sâu hơn tới mọi người với cảm giác làm chủ chính mình? Tất nhiên. Khi bạn nghĩ về việc điều hành một chiến lược, bạn cần có công cụ đo hiệu quả để xem cách bạn đang làm. Nhưng giữ chúng thật đơn giản, có tính dân dã có thể dễ dàng thể hiện ra bên ngoài nếu họ đang thành công và điều chỉnh theo cách
  5. cần thiết. Điều này giống như chìa khóa, một chiếc đồng hồ hay một thước đo cho một công ty sử dụng đơn giản và thường xuyên đủ để tất cả những thành viên chủ chốt của đội có thể sử dụng để đạt mục đích và thấy cách hành động của họ thể hiện ra bên ngoài hay không. Hầu hết các công ty không truyền đạt nội tại về những công cụ đo lường của họ đủ thường xuyên hoặc nếu họ làm họ thường đo quá nhiều thứ hoặc thậm chí điều tồi, điều sai trái. Bài học lớn thứ ba từ việc bạn là “thước đo vàng”, đây điều cuối cùng cũng sẽ được trở lại thông qua khách hàng. Nhưng cách mọi người có thể nhận thức điều hay quên này? Đó là một điều căn bản. Lý do lớn nhất mọi người không làm điều này và chúng ta thấy nó là một phần, là điều họ nghĩ làm việc trong ngành công nghiệp một thời gian dài có nghĩa là họ biết mọi thứ mà khách hàng cần.
  6. Điều tôi có thể làm hơn thế trong nhiều năm là chắc chắn chúng ta có khách hàng thân thiết riêng và tìm kiếm – không phải một tỷ USD giá trị nhưng đủ để phát triển tới những điều khác mà họ không biết về khách hàng, không giống như họ nghĩ. Điều gì là bước đơn giản đầu tiên ai đó có thể nắm giữ trong nghiên cứu ảnh hưởng khách hàng, tính toán ngân sách miễn cưỡng của các công ty có thể đọc được điều này? Tìm kiếm 10 điều băn khoăn từ khách hàng của bạn và nói với họ; những điều này khiến mọi người có thể đưa cho bạn thông tin thực sự. Điều này cần sử dụng thời gian với họ và có 10 đến 15 câu hỏi để nghiên cứu về cách họ sử dụng sản phẩm và điều bạn có thể làm để tạo ra cuộc sống dễ dàng hơn cho khách hàng. Từ những câu hỏi bạn sẽ có thể nhận được 15 đến 20 câu khác. Điều này thật tuyệt để bắt đầu và bạn có thể sử dụng thông tin để tính toán đến nhiều phương pháp xây dựng để nhận các phản hồi đặc biệt.
  7. Khi tôi được giao nhiệm vụ ban đầu lúc mới vào nghề trong lĩnh vực sửa chữa ô tô, lần đầu tiên tôi muốn đi và nói chuyện với khách hàng. Tôi tìm thấy cách đúng mà khách hàng không thích về sản phẩm của chúng tôi. Họ chỉ ghét các đối thủ của chúng tôi hơn. Sau một vài vòng phản hồi, chúng tôi có thể bắt đầu sản xuất thứ mọi người muốn, không chỉ thứ có thể đáp ứng mà từ đó chúng tôi gặt hái được nhiều giá trị khác hơn. Tôi luôn thêm nhiều điều trong các ngày để có thêm phản hồi của khách hàng và tìm kiếm điều khách hàng cần. Chúng tôi có ít nhất 3 danh mục kinh doanh nơi chúng ta có thể chỉ là đi lên Twitter hay Yelp để nhìn thấy điều khách hàng nghĩ. Trang web là một sự ngạc nhiên khi tìm kiếm thông tin khách hàng trên các diễn đàn và nhiều người sử dụng nó không vì tìm kiếm tất cả điều tốt mọi người đang nói mà quan trọng hơn, đó là những dấu hiệu ban đầu có thể làm khách hàng thất vọng và cải tiến sản phẩm là cơ hội chúng ta thành công.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản