BÀI TẬP LÀM VĂN SỐ 3

Chia sẻ: Kaka_1 Kaka_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
166
lượt xem
4
download

BÀI TẬP LÀM VĂN SỐ 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Qua hai tiết trên lớp,học sinh viết được một bài văn biểu cảm về một người thân. Học sinh cần biểu cảm một cách chân thành và sâu sắc. B. CHUẨN BỊ . GV: Bảng phụ ghi đề bài. HS: lựa chọn một người thân để biểu cảm. C. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC. 1.Ổn định. 2.Treo đề bài: Cảm nghĩ về người thân của em. 3.yêu cầu : MB: - Dẫn dắt về đối tượng biểu cảm một cách hợp lí.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÀI TẬP LÀM VĂN SỐ 3

  1. TIẾT 51, 52: BÀI TẬP LÀM VĂN SỐ 3 A.MỤC TIÊU. Qua hai tiết trên lớp,học sinh viết được một bài văn biểu cảm về một người thân. Học sinh cần biểu cảm một cách chân thành và sâu sắc. B. CHUẨN BỊ . GV: Bảng phụ ghi đề bài. HS: lựa chọn một người thân để biểu cảm. C. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC. 1.Ổn định. 2.Treo đề bài: Cảm nghĩ về người thân của em. 3.yêu cầu : MB: - Dẫn dắt về đối tượng biểu cảm một cách hợp lí. - Nói rõ mối quan hệ với người thân và tình cảm bao trùm. TB : - Hoàn cảnh sống của người thân: + Người thân sống ở đâu ? Sống như thế nào ?( Vận dụng các giác quan để quan sát rồi miêu tả điể m gây xúc cảm làm em cảm động nhất; Có thể bằng hồi tưởng về người thân một cách trực tiếp hoặc qua lời kể về người thân…).
  2. + Tình cảm của người thân đối với mọi người và nhất là đói với em như thế nào? +................................................................................................................................... ................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................ KB: Ý nghĩa của tình cảm mà người thân đã dành cho mình. Khặng định lại tình cảm của em đối với người thân và mong muốn điều gì cho người thân của mình hoặc có thể hứa làm gì có ích cho người thân. D. HDVN: Soạn bài : Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh.
Đồng bộ tài khoản