intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình: Hiện trạng môi trường khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp

Chia sẻ: Thuy Phuong | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:23

214
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình với đề tài "Hiện trạng môi trường khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp" có nội dung trình bày sau: giới thiệu chung về ngành chế biến thực phẩm đóng hộp, hiện trạng môi trường của ngành chế biến thực phẩm đóng hộp, giải pháp, kết luận.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình: Hiện trạng môi trường khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp

  1. Bảng Đánh Giá Thành Viên Trong Nhóm ST Danh sách nhóm 1 Phân công công việc T 1 LÊ THỊ QUỲNH Hiện trạng MT Không khí (Thuyết trình) 2 NGUYỄN VĂN HẢI Sơ đồ qt chế biến đồ hộp- TL câu hỏi 3 HOÀNG ĐỨC VIỆT Giới thiệu về chế biến TP đóng hộp 4 NGUYỄN ANH MINH Giải pháp 5 NGUYỄN NHẬT LINH Tìm tài liệu 6 NGUYỄN GIA HUỲNH Hiện trạng môi trường Nước 7 NGUYỄN HỒNG NGHĨA Slide- hiệu ứng 8 DƯƠNG TRỌNG GIANG Tìm hình ảnh 9 NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THUÝ Hiện trạng môi trường Đất
  2. Chào mừng Cô và các bạn đến với buổi thuyết trình của nhóm 1
  3. Đề tài HIỆN TRẠNG MT KHU CN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP
  4. GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN: PHẠM THỊ HỒNG PHƯƠNG GROUP 1 - Lớp CĐ11QM2 • 1. LÊ THỊ QUỲNH • 2. NGUYỄN VĂN HẢI • 3. HOÀNG ĐỨC VIỆT • 4. NGUYỄN ANH MINH • 5. NGUYỄN NHẬT LINH • 6. NGUYỄN GIA HUỲNH •
  5. NỘI DUNG CHÍNH
  6. I. Giới thiệu chung về ngành chế biến thực phẩm đóng hộp 1. Giới thiệu và phân loại A, giới thiệu Hiện nay ở nước ta cũng như các nước khác đã sản xuất được rất nhiều loại thực phẩm đóng hộp khác nhau từ rau, quả thịt, cá, tôm, sữa… B, phân loại Đồ hộp chế biến từ rau. Đồ hộp chế biến từ quả. Đồ hộp chế biến từ thịt Đò hộp chế biến từ thủy sản. Đồ hộp chế biến từ sữa
  7. 2.Các quá trình cơ bản trong quá trình chế biến đồ hộp Nguyên liệu Lựa chọn, phân loại,rửa Chế biến sơ bộ bằng cơ học Chế biến sơ bộ bằng nhiệt Cho sản phẩm vào bao bì Cho Bàiphẩm vào kín bì ản khí-ghép bao Thanh trùng-làm nguội Bảo ôn-dán nhãn Thành phẩm
  8. II.Hiện trạng MT Gây ÔNMT đấ t Gây ÔNMT nước Gây ÔNMT không khí
  9. 1.Gây ÔNMT không khí Khái niệm MT không khí trong các doanh nghiệp bảo quản và chế biến thực phẩm đóng hộp là khoảng không gian nằm trên toàn bộ diện tích mặt bằng trong một khu vực mà doanh nghiệp được phép quản lý.
  10. Tác nhân gây ô nhiễm môi trường không khí
  11. Hơi nước trong không khí Độ ẩm Ngưng tụ Độ ẩm thực tăng nước phẩm tăng
  12. Khói của các lò đốt Các loại khí độc hại đó là: SO2, CO, CO2, NO2, Hyđrocacbon và tro bụi.
  13. Các chất thải dễ bay hơi Amoniac (NH3) Amoniac là một khí không màu, nhẹ hơn không khí. Tan tốt trong nước. Hơi Amoniac bốc ra do lên men thối của các chất hữu cơ.
  14. Anhydrit sunfurơ (So2) Là một khí không màu, nặng hơn không khí, tan trong nước. Dùng làm chất bảo quản thực phẩm đóng hộp.
  15. 2.Gây ÔNMT nước Môi trườn g nước
  16. Nước thải trong xí nghiệp chế biến thực phẩm cơ bản bao gồm: -Nước đã qua sx, làm mát thiết bị, vệ sinh nhà ớc thải trong xí nghiệp chế biến thực phẩm đóng h xưởng -Nước qua quá trình tẩy rửa, làm sạch nguyên liệu
  17. Thành phần nước thải - Tác nhân gây ô nhiễm. Tác nhân Các chất hữu cơ
  18. Nước thải làm ô nhiễm môi trường - Nước thải không được xử lý thích đáng cho chảy vào ao hồ, sông ngòi… sẽ làm cho các thủy vực này bị nhiễm bẩn gây hậu quả xấu với nguồn
  19. 3.Gây ÔNMT đất Tác nhân gây ô nhiễm môi trường đất
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2