Bài thuyết trình với đề tài "Hiện trạng môi trường khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp" có nội dung trình bày sau: giới thiệu chung về ngành chế biến thực phẩm đóng hộp, hiện trạng môi trường của ngành chế biến thực phẩm đóng hộp, giải pháp, kết luận.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Bài thuyết trình: Hiện trạng môi trường khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp
- Bảng Đánh Giá Thành Viên Trong Nhóm
ST Danh sách nhóm 1 Phân công công việc
T
1 LÊ THỊ QUỲNH Hiện trạng MT Không khí (Thuyết
trình)
2 NGUYỄN VĂN HẢI Sơ đồ qt chế biến đồ hộp- TL câu
hỏi
3 HOÀNG ĐỨC VIỆT Giới thiệu về chế biến TP đóng hộp
4 NGUYỄN ANH MINH Giải pháp
5 NGUYỄN NHẬT LINH Tìm tài liệu
6 NGUYỄN GIA HUỲNH Hiện trạng môi trường Nước
7 NGUYỄN HỒNG NGHĨA Slide- hiệu ứng
8 DƯƠNG TRỌNG GIANG Tìm hình ảnh
9 NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THUÝ Hiện trạng môi trường Đất
- Chào mừng Cô và các
bạn đến với buổi
thuyết trình của nhóm
1
- Đề tài
HIỆN TRẠNG MT
KHU CN CHẾ BIẾN
THỰC PHẨM
ĐÓNG HỘP
- GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN: PHẠM THỊ HỒNG PHƯƠNG
GROUP 1 - Lớp CĐ11QM2
•
1. LÊ THỊ QUỲNH
•
2. NGUYỄN VĂN HẢI
•
3. HOÀNG ĐỨC VIỆT
•
4. NGUYỄN ANH MINH
•
5. NGUYỄN NHẬT LINH
•
6. NGUYỄN GIA HUỲNH
•
- NỘI DUNG CHÍNH
- I. Giới thiệu chung về ngành chế
biến thực phẩm đóng hộp
1. Giới thiệu và phân loại
A, giới thiệu
Hiện nay ở nước ta cũng như
các nước khác đã sản xuất
được rất nhiều loại thực phẩm
đóng hộp khác nhau từ rau, quả
thịt, cá, tôm, sữa…
B, phân loại
Đồ hộp chế biến từ rau.
Đồ hộp chế biến từ quả.
Đồ hộp chế biến từ thịt
Đò hộp chế biến từ thủy sản.
Đồ hộp chế biến từ sữa
- 2.Các quá trình cơ bản trong quá trình chế biến đồ
hộp Nguyên liệu
Lựa chọn, phân loại,rửa
Chế biến sơ bộ bằng cơ học
Chế biến sơ bộ bằng nhiệt
Cho sản phẩm vào bao bì
Cho Bàiphẩm vào kín bì
ản khí-ghép bao
Thanh trùng-làm nguội
Bảo ôn-dán nhãn
Thành phẩm
- II.Hiện trạng MT
Gây
ÔNMT
đấ t
Gây ÔNMT
nước
Gây
ÔNMT
không khí
- 1.Gây ÔNMT không khí
Khái
niệm
MT không khí trong các doanh
nghiệp bảo quản và chế biến
thực phẩm đóng hộp là khoảng
không gian nằm trên toàn bộ
diện tích mặt bằng trong một
khu vực mà doanh nghiệp được
phép quản lý.
- Tác
nhân
gây ô
nhiễm
môi
trường
không
khí
- Hơi nước trong
không khí
Độ ẩm Ngưng tụ Độ ẩm thực
tăng nước phẩm tăng
- Khói của các lò đốt
Các loại khí
độc hại đó là:
SO2, CO, CO2,
NO2,
Hyđrocacbon
và tro bụi.
- Các chất thải dễ
bay hơi
Amoniac (NH3)
Amoniac là một khí không màu, nhẹ
hơn không khí. Tan tốt trong nước.
Hơi Amoniac bốc ra do lên
men thối của các chất hữu cơ.
- Anhydrit
sunfurơ (So2)
Là một khí không màu, nặng hơn không khí, tan
trong nước.
Dùng làm chất bảo quản thực phẩm đóng hộp.
- 2.Gây ÔNMT nước
Môi
trườn
g
nước
- Nước thải trong xí nghiệp chế biến thực
phẩm cơ bản bao gồm:
-Nước đã qua sx, làm mát thiết bị, vệ sinh nhà
ớc thải trong xí nghiệp chế biến thực phẩm đóng h
xưởng
-Nước qua quá trình tẩy rửa, làm sạch nguyên
liệu
- Thành phần nước thải - Tác
nhân gây ô nhiễm.
Tác
nhân
Các
chất
hữu cơ
- Nước thải làm ô
nhiễm môi trường
- Nước thải không
được xử lý thích đáng
cho chảy vào ao hồ,
sông ngòi… sẽ làm
cho các thủy vực này
bị nhiễm bẩn gây hậu
quả xấu với nguồn
- 3.Gây ÔNMT đất
Tác
nhân
gây ô
nhiễm
môi
trường
đất