Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng
lượt xem 26
download
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng giới thiệu chung về kẹo chức năng; thị trường kẹo chức năng hiện nay; xu hướng phát triển kẹo chức năng; thị trường kẹo chức năng tại Việt Nam. Mời các bạn tham khảo bài thuyết trình để nắm bắt nội dung cụ thể hơn.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng
- Trường Đại Học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh Khoa Công Nghệ Thực Phẩm KẸO CHỨC NĂNG GVHD:Ths. Lương Hồng Quang
- THÀNH VIÊN: Hà Yến Bình 10148016 Phạm Bích Trà 10148274 Phạm Thị Chiến 10148022 Thân Thị Ngọc 10148168 Lê Bạch Ngọc Trân 10148276 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh 10148065
- NỘI DUNG
- I. Giới thiệu về kẹo chức năng Lịch sử phát triển •Từ thời đại Pharaohs và trước đó,con người đã biết sử dụng lợi ích từ kẹo chức năng.Trong thời gian đó nó như là phương thức cứu chữa chủ yếu của nhiều người bệnh, đóng vai trò như là chất tăng cường sức khỏe • Lịch sử đã ghi nhận bằng chứng chắc chắn đó là chữ tượng hình của người Ai Cập cổ cho rằng chất tạo ngọt phục hồi sức khỏe đường ruột, đã diễn tả chính xác và được viết trên lăng mộ ở Thebes. • Ngày nay các loại kẹo chức năng có thể chứa
- I. Giới thiệu về kẹo chức năng Khái niệm •Kẹo chức năng có thể được miêu tả như một dạng của chất tạo ngọt, thông qua sự thêm vào, dời đi hoặc thay thế thành phần với các loại thành phần sinh lý khác để củng cố chức năng hoặc tăng khả năng có lợi của kẹo.
- I. Giới thiệu về kẹo chức năng Xu hướng phát triển Loại kẹo chức năng sớm có mặt nhất là loại kẹo thông cổ họng và mát hơi thở. Có thị trường đi theo hướng phát triển kẹo làm phục hồi sức khỏe cho người bệnh như người bệnh trong giai đoạn phục hồi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hoặc giúp tăng lượng kháng thể … Có nhiều sản phẩm khởi đầu hướng tới thay đổi bữa ăn, nâng cao trí tuệ hoặc cơ thể. Sự phát triển gần đây là thị trường các sản phẩm ít calorie, ít béo, đường tự do.
- II.Thị trường kẹo chức năng hiện tại
- III.Xu thế phát triển kẹo chức năng hiện nay Kẹo cao su • Kẹo cao su không đường chiếm thị phần cao trong thị trường kẹo cao su Mỹ, Đức, Bắc Âu…Thị trường kẹo cao su tại Nhật bị hạn chế nhưng kẹo cao su không đường lại có mức tăng cao. • Thị trường kẹo cao su của Mỹ bây giờ rất phát triển. Một số thành phần ngoại nhập được sử dụng rộng rãi như nhân sâm và bạch quả. Sự phát triển gần đây là các sản phẩm kẹo chức năng hướng tới trẻ em như kẹo caosu chứa vitamin, khoáng chất, kẹo làm giảm triệu chứng cảm lạnh… • Một số kẹo cao su hiện nay được tung ra thị trường trong đó có loại dựa trên cơ sở chăm sóc răng miệng, kẹo dành cho người ăn kiêng ( kẹo cao su chứa xylitol) cũng như những loại khác có bổ sung nhân sâm hoặc vitamin C.
- Chocolate • Ở thị trường Mỹ, kẹo chocolate với lượng calores thấp/chất béo thấp phát triển lớn mạnh những năm gần đây. • Ở Nhật, Chocolate thân thiện với răng cũng đã được đưa ra, Chocolate giàu polyphenol cũng đã có mặt trên thị trường. Chocolate không đường Zero Sugarless – sử dụng công nghệ loại bỏ lactose từ sữa đã được phát triển • Ở Anh, loại chocolate dành cho người tiểu đường: sucrose đã được thay bằng các chất làm ngọt thay thế: thường là sorbitol hay fructose .Mặt khác, có một số lời giới thiệu về sản phẩm giảm béo/ ít calo. Các sản phẩm này nhằm mục đích cung cấp cho những người đam mê chocolate nhưng ít calo và chất béo.
- Gum • Kẹo gum có nguồn gốc thiên nhiên được khởi phát ở Mỹ có chức năng bảo vệ răng và khỏe nướu. Gum có kẽm, tinh dầu bạc hà và một số thành phần khác sẽ giảm triệu chứng cảm lạnh thông thường. Gum cũng giúp tăng khả năng tập trung, ví dụ: sản phẩm chứa cafein làm tăng sự tỉnh táo.
- Kẹo làm từ thảo dược • Sản phẩm kẹo ho làm từ các vị thảo mộc từ thiên nhiên như : bạc hà, mật ong, cam thảo, gừng…khá phát triển Anh, Nhật Bản. • Không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Với các chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, nó có tác dụng rất tốt cho vùng cổ họng, làm thông mũi mát họng, hơi thở thơm mát, sảng khoái dài lâu, giúp tập trung tinh thần =>Rất thích hợp cho ngươi hút thuốc, khi bị khàn giọng, đi du lịch, hay lái xe
- Kẹo thể thao • Đa phần kẹo thể thao được bổ sung vitamin/khoáng chất để tăng cường và phục hồi sức khỏe sau quá trình tập luyện. • Kẹo thể thao là một ngách nhỏ tại thị trường Anh , với một số sản phẩm được bán trong các cửa hàng chuyên dùng.
- IV.Một số sản phẩm kẹo chức năng trên thị trường Việt Nam hiên nay Chewing gum không đường •Việc nhai chewing gum sẽ làm tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn bình thường gấp 25 lần so với bình thường, nước bọt tiết ra giúp trung hòa lượng acid do vi khuẩn tạo ra, nên có tác dụng phòng chống sâu răng và hôi miệng. •Tuy nhiên đa số các loại chewing gum đều chứa đường nên khi nhai kẹo đường sẽ lưu lại lâu trong khoang miệng, các vi khuẩn gặp đường sẽ sản xuất nhiều chất acid làm mòn men răng. •Vì vậy cheing gum không đường (chứa các chất làm ngọt như xylitol, manitol) sẽ cải thiện được vấn đề này.
- Chocolate Keọ chocolate
- Kẹo bổ sung vitamin và khoáng chất Kẹo dinh dưỡng MultiVitamin+Minerals chotrẻ em • Sản phẩm kẹo dinh dưỡng Multivitamin + Minerals tiện lợi dành cho bé cung cấp đa dạng các vitamin và khoáng chất quan trọng hỗ trợ việc thiếu hụt dinh dưỡng. Ở trẻ em thường có những nhu cầu về chế độ ăn uống đặc biệt do tốc độ tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Sản phẩm có khuyến mãi thêm đồ chơi cho trẻ. Công dụng: • Bổ sung Vitamin (A,D,E,C, nhóm B) và các khoáng chất (Kẽm, Magiê..) giúp hỗ trợ miễn dịch, bảo vệ và duy trì sức khỏe và giúp trẻ ngon miệng hơn.
- Kẹo sâm Hàn Quốc • Tác dụng: Kẹo sâm với tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng thư giãn và lấy lại cân bằng tinh thần. Ngoài ra cùng với một số thảo dược tự nhiên giúp cho thơm miệng chất xylitol làm chắc răng. Bồi bổ cơ thể suy dinh dưỡng, hoạt động và làm việc quá sức. Bổ thần kinh, giảm stress, mệt mỏi, lo lắng, nhức đầu, chóng mặt. Chống lão hoá, kéo dài tuổi thọ, giúp da dẻ luôn hồng hào tươi trẻ. Điều hoà hệ thống miễn dịch giúp chống lại cảm cúm, cảm lạnh và ngộ độc do lạm dụng thuốc khoáng chất Hàm lượng đường trong kẹo sâm không cao, lại có chất xylitol chiếm tới hơn 50% chất làm ngọt, vì vậy mà bạn có ăn nhiều kẹo sâm một chút cũng không gây sâu răng như các loại kẹo thông thường khác
- Gummy Vites Kẹo dẻo bổ sung vitamine và khoáng chất cho trẻ • Gummy Vites chứa hỗn hợp các loại vitamin cần thiết cho trẻ em. • Không hề bổ sung màu sắc hay hương nhân tạo. • Gummy Vites là kích thích trẻ ăn ngon miệng. • Chỉ cần dùng 2 viên L'il Critters Gummy Vites là có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ
- Kẹo thảo dược trị ho •Kẹo Kalfany thảo dược chiết xuất từ cây bạc hà, cỏ xạ hương, tinh dầu bưởi, hương thảo… rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm có tác dụng giảm ho – viêm họng, tăng sức đề kháng, chống cảm cúm, buồn nôn, rất tốt cho người tiêu dùng, đặc biệt những người làm viêc trong môi tr ̣ ường điều hoà, khô hanh, lạnh hoặc phải đi ôtô, máy bay đường dài. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không màu hóa học, không chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. •Năm 2003, sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS) và thực sự chinh phục người tiêu dùng trong nhiều năm ở nhiều quốc gia trên thế giới.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Thuyết trình đề tài "Tập đoàn Kinh Đô"
25 p | 2356 | 462
-
Bài thảo luận môn Soạn thảo văn bản lần 1: Tìm và sửa lỗi một số văn bản quy phạm pháp luật
41 p | 1106 | 89
-
Báo cáo Thực hành phụ gia
115 p | 478 | 87
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng probiotic
36 p | 273 | 59
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ
36 p | 205 | 45
-
Thuyết trình đề tài:" Các vấn đề trong chi trả dịch vụ hệ sinh thái đối với rừng ngập mặn"
38 p | 144 | 34
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng từ chất béo và các chế phẩm
42 p | 172 | 34
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng từ thực vật
43 p | 169 | 30
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng và một số điều cần biết
23 p | 155 | 26
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng và các bệnh nhiễm trùng cấp tính (probiotic và rối loạn tiêu hóa)
38 p | 179 | 22
-
Đề bài: Bệnh nhiệt thán
48 p | 208 | 19
-
Thuyết trình Công nghệ lên men thực phẩm: Sản xuất enzyme glucoamylase bằng phương pháp lên men bể sâu - ĐHBK TP. HCM
24 p | 166 | 18
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng đại tràng
32 p | 139 | 17
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Những quy định thực phẩm chức năng của Mỹ
24 p | 160 | 15
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng và bệnh mạch vành
30 p | 149 | 14
-
Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Phát triển các thành phần chức năng
14 p | 137 | 13
-
Khóa luận tốt nghiệp: Hệ thống hóa lý thuyết và bài tập của môn xác suất thống kê ứng dụng vào giải những bài toán Vật lý
91 p | 59 | 10
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn