intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng

Chia sẻ: Bay Bay | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:20

141
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng giới thiệu chung về kẹo chức năng; thị trường kẹo chức năng hiện nay; xu hướng phát triển kẹo chức năng; thị trường kẹo chức năng tại Việt Nam. Mời các bạn tham khảo bài thuyết trình để nắm bắt nội dung cụ thể hơn.

 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Kẹo chức năng

  1. Trường Đại Học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh Khoa Công Nghệ Thực Phẩm KẸO CHỨC NĂNG GVHD:Ths. Lương Hồng Quang
  2. THÀNH VIÊN: Hà Yến Bình                        10148016 Phạm Bích Trà                     10148274 Phạm Thị Chiến                   10148022 Thân Thị Ngọc                     10148168 Lê Bạch Ngọc Trân              10148276 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh       10148065
  3. NỘI DUNG
  4. I. Giới thiệu về kẹo chức năng Lịch sử phát triển •Từ  thời  đại  Pharaohs  và  trước  đó,con  người  đã  biết  sử  dụng  lợi  ích  từ  kẹo  chức  năng.Trong  thời  gian  đó  nó  như là  phương  thức  cứu chữa  chủ  yếu  của  nhiều  người  bệnh,  đóng  vai  trò  như  là  chất  tăng cường sức khỏe • Lịch sử đã ghi nhận bằng chứng chắc chắn đó là  chữ tượng  hình của  người Ai Cập cổ cho rằng  chất tạo ngọt phục hồi sức khỏe đường ruột, đã  diễn  tả  chính  xác  và  được  viết  trên  lăng  mộ  ở  Thebes. •   Ngày  nay  các  loại  kẹo  chức  năng  có  thể  chứa 
  5. I. Giới thiệu về kẹo chức năng Khái niệm •Kẹo chức năng có thể được miêu tả như  một dạng của chất tạo ngọt, thông qua sự  thêm vào, dời đi hoặc thay thế thành phần  với các loại thành phần sinh lý khác để  củng cố chức năng hoặc tăng khả năng có  lợi của kẹo.
  6. I. Giới thiệu về kẹo chức năng Xu hướng phát triển Loại kẹo chức năng sớm có mặt nhất là loại kẹo thông  cổ họng và mát hơi thở.  Có thị trường đi theo hướng phát triển kẹo làm phục  hồi sức khỏe cho người bệnh như người bệnh trong  giai đoạn phục hồi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hoặc  giúp tăng lượng kháng thể …  Có nhiều sản phẩm khởi đầu hướng tới thay đổi bữa  ăn, nâng cao trí tuệ hoặc cơ thể. Sự phát triển gần đây là thị trường các sản phẩm ít  calorie, ít béo, đường tự do.
  7. II.Thị trường kẹo chức năng hiện tại
  8. III.Xu thế phát triển kẹo chức năng hiện nay   Kẹo cao su • Kẹo cao su không đường chiếm thị phần cao trong thị  trường  kẹo cao su Mỹ, Đức, Bắc Âu…Thị trường kẹo cao su tại Nhật  bị hạn chế nhưng kẹo cao su không đường lại có mức tăng  cao. • Thị trường kẹo cao su của Mỹ bây giờ rất phát triển. Một số  thành phần ngoại nhập được sử dụng rộng rãi như nhân sâm  và bạch quả. Sự phát triển gần đây là các sản phẩm kẹo chức  năng hướng tới trẻ em như kẹo caosu chứa vitamin, khoáng  chất, kẹo làm giảm triệu chứng cảm lạnh… • Một số kẹo cao su hiện nay được tung ra thị trường trong đó  có loại dựa trên cơ sở chăm sóc răng miệng, kẹo dành cho  người ăn kiêng ( kẹo cao su chứa xylitol) cũng như những loại  khác có bổ sung nhân sâm hoặc  vitamin C.
  9.   Chocolate • Ở thị trường Mỹ, kẹo chocolate  với lượng calores  thấp/chất béo thấp phát triển lớn mạnh những năm gần  đây. • Ở Nhật, Chocolate thân thiện với răng cũng đã được đưa  ra, Chocolate giàu polyphenol cũng đã có mặt trên thị  trường. Chocolate không đường ­ Zero Sugarless – sử  dụng công nghệ loại bỏ lactose từ sữa đã được phát triển  • Ở Anh, loại chocolate dành cho người tiểu đường: sucrose  đã được thay bằng các chất làm ngọt thay thế: thường là  sorbitol hay fructose .Mặt khác, có một số lời giới thiệu  về sản phẩm giảm béo/ ít calo. Các sản phẩm này nhằm  mục đích cung cấp cho những người đam mê chocolate  nhưng ít calo và chất béo.
  10.  Gum • Kẹo gum có nguồn gốc thiên nhiên được khởi phát ở  Mỹ có chức năng bảo vệ răng và khỏe nướu.  Gum có  kẽm, tinh dầu bạc hà và một số thành phần khác sẽ  giảm triệu chứng cảm lạnh thông thường. Gum cũng  giúp tăng khả năng tập trung, ví dụ: sản phẩm chứa  cafein làm tăng sự tỉnh táo.
  11. Kẹo làm từ thảo dược • Sản phẩm kẹo ho làm từ các vị thảo mộc từ thiên  nhiên như : bạc hà, mật ong, cam thảo, gừng…khá  phát triển  Anh, Nhật Bản. • Không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn cung  cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Với các chiết  xuất từ thảo dược thiên nhiên, nó có tác dụng rất  tốt cho vùng cổ họng, làm thông mũi mát họng, hơi  thở thơm mát, sảng khoái dài lâu, giúp tập trung  tinh thần =>Rất thích hợp cho ngươi hút thuốc, khi bị khàn  giọng, đi du lịch, hay lái xe
  12. Kẹo thể thao •  Đa phần kẹo thể thao được bổ sung  vitamin/khoáng chất để tăng cường và phục hồi  sức khỏe sau quá trình tập luyện. • Kẹo thể thao là một ngách nhỏ tại thị trường Anh  , với một số sản phẩm được bán trong các cửa  hàng chuyên dùng. 
  13. IV.Một số sản phẩm kẹo chức năng trên thị trường  Việt Nam hiên nay Chewing gum không đường •Việc nhai chewing gum sẽ làm tuyến nước  bọt tiết ra nhiều hơn bình thường gấp 25  lần so với bình thường, nước bọt tiết ra  giúp trung hòa lượng acid do vi khuẩn tạo  ra, nên có tác dụng phòng chống sâu răng và  hôi miệng. •Tuy nhiên đa số các loại chewing gum đều  chứa đường nên khi nhai kẹo đường sẽ lưu  lại lâu trong khoang miệng, các vi khuẩn  gặp đường sẽ sản xuất nhiều chất acid làm  mòn men răng. •Vì vậy cheing gum không đường (chứa các  chất làm ngọt như xylitol, manitol) sẽ cải  thiện được vấn đề này.
  14. Chocolate                                                                                                                                                                                                                                      Keọ chocolate        
  15.  Kẹo bổ sung vitamin và khoáng chất Kẹo dinh dưỡng  MultiVitamin+Minerals chotrẻ em • Sản phẩm kẹo dinh dưỡng  Multivitamin + Minerals  tiện lợi dành  cho bé cung cấp đa dạng các vitamin và  khoáng chất quan trọng hỗ trợ việc  thiếu hụt dinh dưỡng. Ở trẻ em thường  có những nhu cầu về chế độ ăn uống  đặc biệt do tốc độ tăng trưởng và phát  triển của cơ thể. Sản phẩm có khuyến  mãi thêm đồ chơi cho trẻ. Công dụng: • Bổ sung Vitamin (A,D,E,C, nhóm B) và  các khoáng chất (Kẽm, Magiê..) giúp hỗ  trợ miễn dịch, bảo vệ và duy trì sức  khỏe và giúp trẻ ngon miệng hơn.
  16.   Kẹo sâm Hàn Quốc • Tác dụng: ­ Kẹo sâm với tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng thư giãn  và lấy lại cân bằng tinh thần. ­ Ngoài ra cùng với một số thảo dược tự nhiên giúp cho thơm miệng chất xylitol  làm chắc răng. ­ Bồi bổ cơ thể suy dinh dưỡng, hoạt động và làm việc quá sức. ­ Bổ thần kinh, giảm stress, mệt mỏi, lo lắng, nhức đầu, chóng mặt. ­ Chống lão hoá, kéo dài tuổi thọ, giúp da dẻ luôn hồng hào tươi trẻ. ­ Điều hoà hệ thống miễn dịch giúp chống lại cảm cúm, cảm lạnh và ngộ độc  do lạm dụng thuốc khoáng chất ­ Hàm lượng đường trong kẹo sâm không cao, lại có chất xylitol chiếm tới hơn  50% chất làm ngọt, vì vậy mà bạn có ăn nhiều kẹo sâm một chút cũng không gây  sâu răng như các loại kẹo thông thường khác
  17.  Gummy Vites ­ Kẹo dẻo bổ sung  vitamine và khoáng chất cho trẻ • Gummy Vites chứa hỗn hợp các loại  vitamin cần thiết cho trẻ em.  • Không hề bổ sung  màu sắc hay  hương nhân tạo. • Gummy Vites là kích thích trẻ ăn  ngon miệng.  • Chỉ cần dùng 2 viên L'il Critters  Gummy Vites là có thể cung cấp đủ  chất dinh dưỡng cần thiết cho sự  phát triển toàn diện của trẻ
  18.  Kẹo thảo dược trị ho •Kẹo Kalfany thảo dược chiết xuất từ cây bạc hà, cỏ xạ  hương, tinh dầu bưởi, hương thảo… rất tốt cho sức khỏe.  Sản phẩm có tác dụng giảm ho – viêm họng, tăng sức đề  kháng, chống cảm cúm, buồn nôn, rất tốt cho người tiêu  dùng, đặc biệt những người làm viêc trong môi tr ̣ ường điều  hoà, khô hanh, lạnh hoặc phải đi ôtô, máy bay đường dài. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không màu hóa  học, không chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe người tiêu  dùng.  •Năm 2003, sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận Tiêu  chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS) và thực sự chinh phục  người tiêu dùng trong nhiều năm ở nhiều quốc gia trên thế  giới.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0