intTypePromotion=1

Bé còi xương, lớn giảm khả năng làm mẹ

Chia sẻ: Tran Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
44
lượt xem
2
download

Bé còi xương, lớn giảm khả năng làm mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Thêm thông tin về hệ lụy xấu của bệnh còi xương mà các mẹ không thể bỏ qua! Cho trẻ tắm nắng thường xuyên để phòng tránh nguy cơ còi xương. Có nhiều trẻ nhỏ bị còi xương nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương là những biểu hiện ở hệ thần kinh: trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc hay giật mình, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu. Dần dần xuất hiện các triệu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé còi xương, lớn giảm khả năng làm mẹ

  1. Bé còi xương, lớn giảm khả năng làm mẹ
  2. Thêm thông tin về hệ lụy xấu của bệnh còi xương mà các mẹ không thể bỏ qua! Cho trẻ tắm nắng thường xuyên để phòng tránh nguy cơ còi xương. Có nhiều trẻ nhỏ bị còi xương nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương là những biểu hiện ở hệ thần kinh: trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc hay giật mình, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu. Dần dần xuất hiện các triệu chứng ở xương: - Ở trẻ nhỏ: xương sọ mềm, đầu dễ bị méo mó, đầu bẹt ở phía sau hoặc một bên do tư thế nằm. Thóp rộng, chậm liền. Răng mọc chậm. - Ở trẻ lớn hơn: Đầu to có bướu, ngực dô phía trước như ngực gà. Xương sườn gồ lên ở phía nối giữa sụn và xương được gọi là chuỗi hạt sườn. - Các cơ nhẽo làm trẻ chậm biết lẫy, bò, ngồi, đứng, đi.
  3. Nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng ở hệ xương như: lồng ngực biến dạng, gù vẹo cột sống, chân tay cong, chân vòng kiềng (chữ O) hoặc chân chữ bát (chữ X), khung chậu hẹp. Các biến dạng của xương sẽ làm giảm chiều cao của trẻ, hạn chế chức năng hô hấp, thay đổi dáng đi và ảnh hưởng xấu đến sinh đẻ sau này đối với bé gái. Còi xương không chỉ ảnh hương đến hệ xương mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2