intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún Chả Đồng Xuân

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

86
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 1 lbs thịt heo xay + 1/4 mỡ heo (bằm hoặc xay nhỏ) - 1 lbs thịt nạc vai ( thái mỏng như thịt nướng) - Bún sợi nhỏ - 1 củ cà rốt - củ cải trắng - đậu phộng rang gĩa nát.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Chả Đồng Xuân

  1. Bún Chả Đồng Xuân Món ăn miền Bắc Bún Chả Đồng Xuân Tác giả: Món ăn miền Bắc Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Nguyên liệu: - 1 lbs thịt heo xay + 1/4 mỡ heo (bằm hoặc xay nhỏ) - 1 lbs thịt nạc vai ( thái mỏng như thịt nướng) - Bún sợi nhỏ - 1 củ cà rốt - củ cải trắng - đậu phộng rang gĩa nát - Rau sống = xà lách, rau thơm , tía tô , dưa leo , húng lủi, ngò - nước mắm pha .......2 Tablespoon nước mắm ngon .......2 Tablespoon đường .......1/3 Tablespoon giấm .......4 Tablespoon nước nóng .......tương ớt Nước sốt ướp thịt: - 3 1/2 tablespoon nước mắm hiệu 3 con cua - 3 tablespoon đường - 1 tablespoon nước hành ( hành xay vắt lấy nước ) - 3 tablespoon dầu hào - 1 tablespoon mật ong Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bún Chả Đồng Xuân Món ăn miền Bắc - 1 tablespoon dầu mè - 1/4 tablespoon tỏi xay - 1 tablespoon xả bằm nhuyễn - 1 tablespoon cooking wine - 2 tablespoon dầu ăn - 1 tablespoon tương ớt hiệu con gà Thực hiện : Thịt heo xay + mỡ heo trộn đều , rồi nêm ( 2 tsp nước mắm + 2 tsp đường + 1/4 tsp bột ngọt + 1/4 tsp tiêu ) nhồi đều , rồi vo tròn từng viên nhỏ , sau đó đè dẹp viên thịt . Khi dùng thì cho lên lò than nướng chín Cà rốt, củ cải tỉa hoa , rồi thái khoanh tròn mỏng , xong đem ngâm với ( 1 chén giấm + 1/2 chén đường + 1/4 tsp muối ) ngâm khoảng 1 -> 2 tiếng Nước nấu sôi , cho bún vô luột , khi nước sôi trở lại đun thêm khoảng 3 phút , tắt bếp , ngâm bún trong nồi thêm 5 phút , rồi trút ra rỗ xả nước lạnh, để nguyên trong rỗ cho thật ráo nước . Rồi xắp ra dĩa Nước sốt quậy đều, múc khoảng 4 -> 5 TSP cho vô thịt ướp đều , để khoảng 1 -> 2 tiếng ( càng lâu thịt sẽ thấm ngon hơn ) . Nước sốt dư cất trong tủ lạnh để dùng sau này . Xắp thịt lên vỹ nướng, cho vỹ thịt lên lò than ( gas ) nướng cho vàng đều 2 mặt. Rồi trút thịt nướng ra dĩa , tiếp tục nướng cho đến khi hết thịt. Cách dùng: Múc nước mắm pha vô chén, kế cho thịt nướng + nem nướng + đồ chua vô chén , trên rắc đậu phộng rang. Xà lách + rau thơm + bún, gắp miếng thịt ( hoặc nem )cho vô rồi cuốn lại . Ăn hết thịt lại cho thêm vô chén nước mắm. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2