intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chuẩn bị gì khi đến hội chợ việc làm?

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

151
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đến hội chợ việc làm là cách tiếp cận tuyệt vời nhất với các cơ hội mới. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu tìm việc, bạn cũng có thể kiếm được ở hội chợ việc làm những mối quan hệ làm ăn và những đối tác hay. Nhưng trước khi đến đây, các bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuẩn bị gì khi đến hội chợ việc làm?

  1. Chuẩn bị gì khi đến hội chợ việc làm? Đến hội chợ việc làm là cách tiếp cận tuyệt vời nhất với các cơ hội mới. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu tìm việc, bạn cũng có thể kiếm được ở hội chợ việc làm những mối quan hệ làm ăn và những đối tác hay. Nhưng trước khi đến đây, các bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ. Đi “tiền trạm” Hãy đến dự một hội chợ bất kỳ (có thể là một hội chợ hàng tiêu dùng cũng được) để biết ở hội chợ người ta tổ chức các gian hàng như thế nào, người tham gia được và không được làm gì. Khi đã có những kinh nghiệm về hội chợ, bạn sẽ không bỏ sót những cơ hội việc làm hay ở hội chợ mình cần. Khoanh vùng công ty bạn quan tâm Ở một khu hội chợ rộng lớn có vô vàn công ty và rất nhiều lời mời chào hấp dẫn. Để không bị “loãng” thông tin và bị “lạc” trong mớ công ty hỗn độn đó, bạn phải biết chọn và khoanh vùng khu vực mình quan tâm. Chẳng hạn bạn muốn xin một công việc về phần mềm, đừng mất thời gian bén mảng sang các gian việc làm xã hội như du lịch, truyền thông, dịch thuật,… làm gì. Cần nắm chắc thông tin về công ty đó trước khi tiến vào điền hồ sơ. Thật ngớ ngẩn khi bạn gặp nhà tuyển dụng mà lại hỏi đúng một câu: “Công ty của mình kinh doanh về cái gì ạ?”. Đưa ra những thông điệp quan trọng ngắn gọn Bạn cũng biết đấy, hội chợ đông kinh khủng, người ra người vào tấp nập. Nhà tuyển dụng một ngày phải gặp gỡ và trả lời thắc mắc của mấy trăm người. Vì vậy, nếu bạn dài dòng và cà kê, họ sẽ mời họ ra để nhường cơ hội cho người khác. Hãy chuẩn bị trước những thắc mắc cũng như yêu cầu để không làm mất thời gian của cả hai bên. Bạn có thể tự trợ giúp bằng cách lên sẵn một số câu hỏi từ nhà. Xin danh thiếp của người phỏng vấn và để lại hồ sơ của mình Nếu người phỏng vấn cởi mở và có thiện chí ghi chép tỉ mỉ thông tin về bạn hoặc muốn bạn làm hồ sơ xin việc gửi về công ty thì hãy mạnh dạn xin danh thiếp của họ để tiện liên lạc khi cần thiết. Đừng “tay không bắt giặc”, hãy chuẩn bị trước vài bộ hồ sơ và sẵn sàng gửi ngay khi nhà tuyển dụng có lời gợi ý. Ăn mặc phù hợp
  2. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là dịp để bạn dạo xem và biết thêm về các công ty. Ngay khi bạn đăng ký, rất có thể nhà tuyển dụng thấy ấn tượng và sẽ mời bạn phỏng vấn ngay, lúc đó, bạn sẽ xuất hiện trong một trang phục dạo chơi ư? Hãy lường trước mọi tình huống để không bao giờ phải hối tiếc. Hãy chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng như thể bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn tại công ty. ( Theo Dân Trí )
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2