intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÁ CƠM NGON

Chia sẻ: Chu Thi Huong | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:27

343
lượt xem
110
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muối Thành phần chính là NaCl, ngoài ra còn có một số tạp chất khác : CaCl2, MgCl2, KCl… Tác dụng:ức chế VSV gây thối, tỷ lệ muối sử dụng là 2228% Dùng muối ăn càng tinh khiết càng tốt.3/ Hệ enzyme trong sản xuất nước mắm Hệ enzyme Metaloprotease Hệ enzyme Serinprotease Hệ enzyme acidprotease 4/ Vi sinh vật: Tham gia vào quá trình thủy phân protein Tham gia quá trình tạo hương

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÁ CƠM NGON

  1. CÔNG NGHỆ LÊN MEN TRUYỂN THỐNG CÔNG NGHỆ SẢN  XUẤT NƯỚC MẮM CÁ  CƠM    
  2. NỘI DUNG NGUYÊN LIỆU  A. QUY TRÌNH SẢN XUẤT B. TIÊU CHUẨN CHẤT  C. LƯỢNG SẢN PHẨM  THÀNH TỰU D.
  3. A/ NGUYÊN LIỆU A/ 1/ Cá cơm: Họ: Engraulidae Cá nước mặn, sống ở tầng mặt, ăn giáp xác nhỏ 
  4. A/ NGUYÊN LIỆU A/ Thành phần dinh dưỡng của cá cơm   Thành phần chính NL Nước Protein Lipid Tro 81Kcal 78.9 g 18.5g 0.7g 1,8g
  5. A/ NGUYÊN LIỆU A/ 2/ Muối  Thành phần chính là NaCl, ngoài ra  còn có một số tạp chất khác : CaCl2,  MgCl2, KCl… Tác dụng:ức chế VSV gây thối, tỷ lệ  muối sử dụng là 22­28% Dùng muối ăn càng tinh khiết càng tốt
  6. A/ NGUYÊN LIỆU A/ 3/  Hệ enzyme trong sản xuất nước mắm ­ Hệ enzyme Metalo­protease ­ Hệ enzyme Serin­protease ­ Hệ enzyme acid­protease 4/ Vi sinh vật: Tham gia vào quá trình thủy phân protein Tham gia quá trình tạo hương
  7. B/ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ B/
  8. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 1) Rửa a. Mục đích : chuẩn bị b. Biến đổi :  Sinh học : giảm lượng VSV c. Thiết bị:
  9. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY
  10. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY
  11. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 2) Trộn muối a. Mục đích : chuẩn bị, bảo quản b. Phương pháp thực hiện: c. Biến đổi :  Vật lý :  Hóa học :  Sinh học :
  12. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY d. Thiết bị : thùng chượp e. Thông số công nghệ Hàm lượng muối:22­28% Cách cho muối 3 lần Cách cho muối 1 lần
  13. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 3. Lên men a. Phương pháp thực hiện :  b. Mục đích : chế biến c. Biến đổi : Hóa học : đạm, acid amin, độ pH Hóa sinh : Protein              peptone             polypeptide              peptide             acid amin   Sinh học
  14. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY d. Thiết bị : thùng chượp e. Thông số công nghệ : ­ Nhiệt độ tối thích cho enzyme hoạt  động : 37­42oC ­ pH : 5.5­6.5 ­ Thời gian lên men : 8­10 tháng
  15. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 4. Chiết rút nước bổi a. Phương pháp thực hiện : b. Mục đích : khai thác c. Biến đổi : Vật lý : nhiệt độ tăng Hóa học : NH3 bay bớt Hóa sinh : nhiệt độ tăng E hoạt  động tốt
  16. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY d. Thiết bị : thùng trổ e. Thông số công nghệ : ­ Tháng đầu : 4­5 ngày tháo nước bổi phơi  nắng 1 lần ­ Những tháng sau : 7­10 ngày phơi 1 lần
  17. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 5. Rút nước mắm a. Phương pháp thực hiện b. Mục đích : hoàn thiện c. Biến đổi : ­ Hóa sinh : VSV yếm khí giúp tạo hương
  18. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY d. Thiết bị :   Lù 1.lớp chổi. 2.lớp san hô 3.lớp muối
  19. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY  Hệ thống que long :  Thông số công nghệ :8 tháng­1năm e.
  20. THUYẾT MINH QUY TRÌNH THUY 6. Pha đấu : a. Phương pháp thực hiện :
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1