intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gà khìa nấm đông cô

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

67
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước tương, tiêu, đường, tỏi băm, để thấm rồi chiên sơ cho thịt săn lại .Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, luộc sơ, vắt ráo. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc xéo. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà khìa nấm đông cô

  1. Gà khìa nấm đông cô Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Những đợt nóng đỉnh điểm của những ngày hè ít nhiều mang lại sự oi bức, khó chịu, ngột ngạt. Do đó, bữa cơm
  2. hàng ngày của gia đình cần chút dịu mát, thanh đạm để dễ "trôi cơm". Nguyên liệu: 300g thịt gà  100g nấm đông cô  1 trái ớt sừng 1 củ gừng nhỏ  30g đầu hành lá, 2 thìa cà phê hành tím,  tỏi băm 1 thìa súp nước tương 1 thìa cà phê dầu  hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước tương, tiêu, đường, tỏi băm, để thấm rồi chiên sơ cho thịt săn lại
  3. Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, luộc sơ, vắt ráo. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc xéo. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Đầu hành rửa sạch Phi thơm hành và tỏi, cho thịt gà vào, kế tiếp cho nấm đông cô và gừng. Nêm dầu hào, hạt nêm cho vừa ăn. Xào cho thịt gà và nấm thấm đều, sau đó cho ớt, đầu hành, gừng vào đảo qua, nhắc xuống, múc ra đĩa. Mách nhỏ: Thịt gà chọn phần có cả xương mới ngon. Nước tương ướp vào gà ngoài tạo mùi và vị còn giúp gà lên màu đẹp hơn. Nấm đông cô nên luộc, vắt ráo để bớt mùi hăng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2