intTypePromotion=1
ADSENSE

Hãy coi trọng và yêu những việc bạn làm

Chia sẻ: Sdfsfs Fdfsdf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

69
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy coi trọng và yêu những việc bạn làm .Bạn đang làm gì? Đi học hay đi làm? Chúng ta thường có một thái độ không đúng đắn khi đối mặt với những công việc mình phải làm và cố gắng làm bằng được. Có khi chúng ta làm vì trách nhiệm, có khi chúng ta làm vì những người xung quanh muốn thế và cũng có thể là bản thân bạn muốn mình làm việc đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hãy coi trọng và yêu những việc bạn làm

  1. Hãy coi trọng và yêu những việc bạn làm
  2. Bạn đang làm gì? Đi học hay đi làm? Chúng ta thường có một thái độ không đúng đắn khi đối mặt với những công việc mình phải làm và cố gắng làm bằng được. Có khi chúng ta làm vì trách nhiệm, có khi chúng ta làm vì những người xung quanh muốn thế và cũng có thể là bản thân bạn muốn mình làm việc đó. Nhưng có lúc nào đó bạn nghĩ rằng, bất cứ việc gì bạn làm bạn cũng phải yêu quý nó hết lòng. Có nhiều người trong chúng ta không yêu công việc của mình, không phải vì thiếu trách nhiệm với nó mà đơn giản vì họ không thích làm công việc đó. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ phải đi theo lựa chọn không phải của mình. Bạn đã bao giờ gặp một người thực sự yêu thích công việc của mình chưa? Chưa từng than chán nản hay mệt mỏi vì nó? Không dễ gì phải không bạn, ngay đến cả những người lựa chọn công việc cho mình nhưng cũng có lúc họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì công việc của mình. Đó là những lúc họ cảm thấy mệt mỏi và gánh quá nhiều trách nhiệm. Họ không biết phải làm gì để công việc nhẹ nhàng hơn mà đỡ vất vả hơn. Thế nhưng công việc nào cũng có áp lực và nặng nề cả. Không vì lao động chân tay hay lao động thể chất mà có sự phân biệt về sự vất vả và nặng nhọc. Chỉ cần họ yêu thích những việc mình làm thì chẳng bao giờ họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì công việc cả.
  3. Vất vả luôn luôn tồn tại trong bất cứ công việc gì, quan trọng là thái độ đối xử với nó ra sao mà thôi. Bạn không cần phải gồng mình lên để lãnh nhận trách nhiệm nặng nề làm cho mình vui vẻ và cảm thấy yêu thích công việc đâu bạn. Bạn hãy làm những gì mình yêu thích và trân trọng những thành quả do nó tạo ra. Có như vậy, bạn mới thực sự yêu thích công việc của mình. Tốn thời gian đi tìm lý lẽ chẳng bằng thực hành nó bằng cách trân trọng những thành quả công việc cho dù là nhỏ nhất. Có bao giờ bạn mua một món quà nhân dịp lĩnh lương tháng đầu tiên? Có bao giờ bạn tự chiêu đãi bản thân những món đồ mà bạn thích sau mỗi lần công việc kết thúc thành công? Nếu chưa từng làm những việc đó cho bản thân, bạn khó mà yêu thích công việc của mình một cách thực sự được. Phải biết hưởng thụ thành quả do công việc tạo ra chứ, bạn nhỉ? Một chiếc áo đẹp, một món ăn mà bạn thường ngày không dám ăn bao giờ. Những dịp đặc biệt hãy tự thưởng cho mình để biết rằng mình làm việc không chỉ để kiếm tiền và thỏa mãn sở thích cá nhân, mà còn để hưởng thụ cuộc sống. Hãy yêu thích công việc và những việc bạn làm, cũng hãy coi trọng nó một cách đúng mực, nhất là những thành quả được tạo nên từ nó. Bạn sẽ ngày càng cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn, nếu làm được những điều bạn thực sự yêu thích.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2