intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Học cách nói "cảm ơn"

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

241
lượt xem
76
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viết một lá thư cảm ơn sau một buổi phỏng vấn không chỉ cho thấy bạn là một người biết cách cư xử mà còn có thể tạo dựng hoặc phá vỡ cơ hội làm việc của bạn. Theo nghiên cứu, gần 15% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ không tuyển những người quên không gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Học cách nói "cảm ơn"

  1. Học cách nói "cảm ơn" Viết một lá thư cảm ơn sau một buổi phỏng vấn không chỉ cho thấy bạn là một người biết cách cư xử mà còn có thể tạo dựng hoặc phá vỡ cơ hội làm việc của bạn. Theo nghiên cứu, gần 15% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ không tuyển những người quên không gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Nói lời cảm ơn là thứ đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được bởi đó là thứ mà mẹ bạn vẫn thường dạy bạn nói mỗi ngày? Bằng cách nói câu cảm ơn, đôi khi bạn có thể thay đổi ngay lập tức thiện cảm của người khác đối với bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được sức mạnh của hai từ này? Viết một lá thư cảm ơn sau một buổi phỏng vấn không chỉ cho thấy bạn là một người biết cách cư xử mà còn có thể tạo dựng hoặc phá vỡ cơ hội làm việc của bạn. Theo kết quả một nghiên cứu gần đây của CareerBuild mang tên "Làm thế nào để mở cánh cửa nghề nghiệp", gần 15% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ không tuyển những người quên không gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. 32% nói rằng họ còn xem xét nhưng ít chú ý hơn. Mặc dù hầu hết những nhà tuyển dụng đều mong nhận được những lá thư cảm ơn như một lý do để ưu đãi và thu xếp công việc cho bạn, nhưng chỉ 1/4 số này thích nhận thư qua email; 19 % muốn email của bạn viết theo một bản mẫu; 21% muốn có một bản đánh máy và 23 % chỉ thích viết bằng tay. Tuy nhiên, dù bạn chọn theo cách nào đi chăng nữa, quan trọng nhất là bạn nên gửi ngay sau khi phỏng vấn, càng sớm càng tốt. Theo thống kê, 26% nhà tuyển dụng hi vọng nhận được thư cảm ơn 2 ngày sau khi phỏng vấn. 36% hi vọng sẽ nhận được trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Nên nhớ, gửi một lá thư cảm ơn không chỉ tô đậm, thể hiện lòng nhiệt tình của bạn đối với công việc mà còn tạo nên ấn tượng tốt đẹp và gây sự chú ý nhất định đối với các nhà tuyển dụng. Và sau đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể viết một lá thư cảm ơn thành công nhất. Hãy viết thành 3 phần Tốt nhất hãy chia bức thư của bạn thành 3 phần. Trong đó, phần đầu tiên bạn nên bày tỏ lòng biết ơn vì cuộc phỏng vấn đã cho bạn cơ hội nghề nghiệp.
  2. Phần hai chính là "đất" để bạn PR bản thân mình bằng cách nhắc lại những bằng cấp mà bạn đang có. Phần còn lại của bức thư, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên nhắc lại những hứng thú nghề nghiệp của bạn đối với vị trí trên. Thêm thông tin vào "phần còn trống" Lá thư cảm ơn là cơ hội vàng để bạn thêm những thông tin "khoá" mà bạn quên trong khi phỏng vấn, làm mờ đi hoặc làm nhẹ bớt một số khuyết điểm mà bạn đã "chẳng may" bày tỏ với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn trước đó. Luôn đọc và sửa cẩn thận Trước khi gửi thư đi, hãy kiểm tra lại hai lần để chắc chắn bạn không bị mắc lỗi đánh máy và lỗi ngữ pháp nào. Đừng quá tin tưởng vào người đánh máy cho bạn. Rõ ràng, rành mạch Đừng gửi tới nhà tuyển dụng một bức thư "thông thường". Hãy thiết kế những bức thư có điểm nhấn nghề nghiệp và mối quan hệ riêng mà bạn đã thiết lập được với nhà tuyển dụng. Hiền Trang (Theo CareerBuilder)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2