intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lợi ích dinh dưỡng từ quả bầu

Chia sẻ: Tran Thanh Quy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

76
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quả bầu vừa là món ăn mát bổ, vừa có thể chữa bệnh. Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất. Quả bầu vừa tạo nên những món ăn mát bổ, vừa có thể làm thuốc chữa bệnh. Những bài thuốc từ bầu: - Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi ích dinh dưỡng từ quả bầu

  1. Lợi ích dinh dưỡng từ quả bầu
  2. Quả bầu vừa là món ăn mát bổ, vừa có thể chữa bệnh. Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất. Quả bầu vừa tạo nên những món ăn mát bổ, vừa có thể làm thuốc chữa bệnh. Những bài thuốc từ bầu: - Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. - Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất. - Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày. - Lấy hoa và tua cuốn của bầu nấu nước cho trẻ tắm, có tác dụng phòng ngừa thủy đậu, sởi, lở ngứa vào ngày hè nóng nực. - Trị bệnh vàng da: lấy rễ bầu sắc nước uống (có thể cho thêm chút đường). - Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao: quả bầu tươi 500g, rửa sạch vắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần 30 - 50ml. - Người bị bí tiểu lấy nửa quả bầu và 5 củ hành sắc lấy nước uống 2-3 lần/ngày.
  3. 2 món ngon từ 1 quả bầu Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, chống táo bón. Xưa nay, khi nấu bầu, các bà nội trợ thường bỏ đi phần ruột bầu bên trong. Tuy nhiên, phần này cũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, chỉ bỏ đi khi quả bầu bị già. Xin giới thiệu 2 món ăn hấp dẫn từ 1 quả bầu, đó là bầu xào lá lốt và ruột bầu nấu canh tôm. Nguyên liệu gồm một quả bầu non, hai lạng tôm, vài cái lá lốt, mấy nhánh tỏi. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm hai hoặc bốn theo chiều dọc. Tách phần ruột thái chỉ, phần cùi thái lát để riêng. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tôm cắt để riêng phần mình tôm và phần đầu, râu. Phần mình tôm làm món tôm rang.
  4. Phần đầu và râu tôm giã nhuyễn, hòa vào nồi nước, lọc bỏ cặn. Cho thêm muối và gia vị vào nước tôm, đun sôi, thả ruột bầu vào, khi sôi đảo đều ruột bầu rồi bắc ra ngay. Cho dầu và tỏi vào chảo phi thơm, đổ phần cùi bầu vào đảo chín tới, nêm mắm muối gia vị rồi bỏ lá lốt vào, đảo đều tay và bắc ra ăn nóng. Bữa cơm với tôm rang, bầu xào và canh ruột bầu nấu tôm là bữa cơm mang hương vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của tôm rang, thơm thơm của lá lốt quyện với mùi tỏi tạo nên sức hấp dẫn khó quên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2