https://tailieu.vn/doc/meo-su-dung-mascara-838153.html Mẹo sử dụng mascara - TaiLieu.VN
intTypePromotion=3

Mẹo sử dụng mascara

Chia sẻ: Nguyễn Linh Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
29
lượt xem
1
download

Mẹo sử dụng mascara

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong khi trang điểm, không ít chị xem gặp khó khăn với phần chải mascara khiến cả công trình “tô vẽ” trước đó đều bị lem luốc. Một vài mẹo nhỏ với mascara sau sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi làm đẹp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo sử dụng mascara

  1. Mẹo sử dụng mascara Trong khi trang điểm, không ít chị xem gặp khó khăn với phần chải mascara khiến cả công trình “tô vẽ” trước đó đều bị lem luốc. Một vài mẹo nhỏ với mascara sau sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi làm đẹp. Một số nguyên nhân gây lem mascara và cách khắc phục: Lem do mi không sạch do dính phấn mắt hoặc kem dưỡng thì… trước tiên, nên vệ sinh hàng mi sạch và khô. Hãy dùng khăn giấy chặm nhẹ cho hàng mi sạch phấn mắt hoặc kem dưỡng. Lem do bị hút bởi kem thoa quanh mắt hoặc mỹ phẩm che khuyết điểm dạng dầu. Vì vậy trước khi chải mascara bạn hãy đánh phấn nền quanh mắt.
  2. Lem do cọ chải dài: Khi đưa cọ vào sát mí mắt sẽ dễ gây lem. Do đó, nếu mi ngắn thì bạn nên chọn loại có đầu cọ cong để có thể đưa lông cọ đi sát vào mí mắt. Nếu không tìm được cọ ngắn thì sao? Đừng lo. Một
  3. chuyên gia trang điểm hàng đầu có lần đã tiết lộ bí quyết của ông là luôn bẻ cọ theo một góc thích hợp. Lem do cọ đã bị vón cục: trước khi chải phải kiểm tra cọ có bị vón cục không. Lau đầu cọ bằng khăn mềm trước khi chải để chùi đi những phần mascara cứng bám trên cọ. Và để tránh không khí vào làm khô, mỗi lần sử dụng bạn cũng nên lau cọ trước khi cho vào lọ. Bạn có thể rửa cọ bằng nước ấm hoặc xà bông. Điều đó sẽ làm giảm thiểu mascara còn dính lại trên cọ sau khi sử dụng . Dùng khăn giấy: Khi bạn không được khéo léo lắm trong việc chuốt mi dưới, hãy thử lót một chiếc khăn giấy xuống bên dưới xem sao. Cố gắng chờ ít nhất 5 giây trước khi chớp mắt để tránh mascara bị nhòe.
  4. Nếu mascara vương vào mắt, đừng chùi đi khi còn ướt vì như vậy chỉ làm lem thêm. Hãy đánh mắt bên kia và khi khô, dùng bông ngoáy tai hay khăn giấy thấm nước hoa hay dung dịch tẩy trang để chùi đi. Mascara bị khô cũng là một trong các nguyên nhân gây lem. Do đó, Đừng bao giờ “bơm” cọ dọc theo tuýp như thể bạn đang dùng piston. Như vậy sẽ khiến
  5. không khí lọt vào bên trong tuýp và làm mascara của bạn khô nhanh hơn. Theo SSM
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản