intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ăn thanh đạm

Chia sẻ: Tran Van Tuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

190
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau những ngày Tết, việc thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày là rất cần thiết. Kỳ này, những món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Các món ăn đều có màu sắc tự nhiên và bắt mắt từ bí đỏ, bông cải xanh, ớt chuông… và có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta hãy nhanh tay chế biến nhé!...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn thanh đạm

  1. Món ăn thanh đạm  Sau những ngày Tết, việc thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày là rất cần thiết. Kỳ này,  những món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như  đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Các món ăn  đều có màu sắc tự nhiên và bắt mắt từ bí đỏ, bông cải xanh, ớt chuông… và có nhiều chất  dinh dưỡng. Chúng ta hãy nhanh tay chế biến nhé! * Để du lịch cùng 24H mời bạn bấm vào đây Gỏi bắp chuối đậu hũ ky Nguyên liệu: 1 lá đậu hũ ky, 200g bắp chuối, 1/2 củ hành tây tím, 1/4 quả ớt chuông vàng, 1/4 quả ớt chuông  đỏ, 1 quả ớt sừng, 50g hạt điều rang vàng, 1 nhánh cần tây. Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà  phê tỏi, ớt xay, 1 thìa súp tương ớt. Thực hiện: Đậu hũ ky rán vàng, bẻ miếng. Bắp chuối thái sợi mỏng. Củ hành tây tím thái mỏng. Ớt chuông  vàng và đỏ thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Cần tây tước xơ, thái khúc, lá thái nhỏ. Cho bắp  chuối, hành tím, ớt chuông vàng và đỏ, cần tây, ớt sợi, đậu hũ ky vào tô, rưới nước mắm vào trộn 
  2. đều cho thấm gia vị, thêm hạt điều vào trộn. Thưởng thức: Cho gỏi bắp chuối ra đĩa. Dùng ngay. Đậu phụ sốt nấm Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ non, 100g nấm rơm, 1 cây boa­rô, 100g bông cải xanh, 1/4 củ hành tây tím,  100g bí đỏ, 1 nhánh cần, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu. Thực hiện: Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm thái nhỏ. Boa­rô thái khoanh. Bông cải xanh thái nhỏ.  Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím, boa­rô vào phi  thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm bông cải xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2  thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều. Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10  phút. Thưởng thức: Sau khi hấp chín, lấy đĩa đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với  cơm trắng.
  3. Canh đậu phụ non Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ non, 200g bí ngòi, 1 nhánh cần tây, 100g bí đỏ, 100g khoai tây, 50g nấm đông  cô, 1 lít nước dùng, hạt nêm, tiêu. Thực hiện: Đậu phụ non cắt miếng vuông. Bí ngòi gọt vỏ, cắt khoanh. Cần tây tước xơ, thái khúc.Bí đỏ gọt  vỏ, cắt miếng vuông. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước cho trắng, rửa sạch, cắt miếng vuông. Nấm  đông cô thái lát. Đun sôi nước dùng, cho khoai tây, bí đỏ vào nấu chín, nêm 1 thìa súp hạt nêm.  Bí ngòi, nấm đông cô, đậu phụ vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Thưởng thức: Múc canh ra tô, rắc tiêu. Trang trí rau cần tây lên trên tô canh. Món ăn này dùng nóng với cơm  trắng. Mì căn xào bông cải
  4. Nguyên liệu: 2 cây mì căn thái miếng vừa, 100g bông cải xanh, 100g bông cải trắng, 100g nấm rơm, 100g bí  đỏ, 1 cây boa­rô, 1 cây cần tây, 1/2 bát nước dùng, 2 thìa cà phê bột năng, dầu ăn, hạt nêm, tiêu. Thực hiện: Bông cải xanh và trắng thái miếng vừa ăn và trụng chín. Nấm rơm ngâm nước muối, cắt chân, rửa  sạch và thái đôi. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Boa­rô thái khoanh. Đun nóng dầu trong chảo,  cho boa­rô vào phi thơm. Cho mì căn, bí đỏ vào xào, nêm 2 thìa súp hạt nêm, nước dùng, thêm  cần tây thái khúc, bông cải, nấm rơm vào xào chín. Cho bột năng hòa với nước cho hơi sánh và  đổ vào đồ xào. Đun sôi và nhấc xuống. Thưởng thức: Đổ đồ xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, nước tương với ớt lát. Sổ tay người nội trợ Bữa ăn thanh đạm chủ yếu dựa vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật như mì căn, đậu phụ  và các loại rau củ giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Các món ăn trong thực đơn này đảm bảo  cung cấp năng lượng cho cơ thể không kém thịt, cá, trứng… Tất cả các món nếu được chế biến khéo léo tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên. Trong mỗi món,  bạn cần chú ý một số điểm để tăng hương vị cho món ăn:
  5. ­ Với món canh đậu phụ non, khi rau củ chín, bạn cho đậu phụ non vào rồi nhấc ra ngay vì  đun quá lâu sẽ khiến đậu bị nát. ­ Sau khi gọt vỏ bí ngòi và khoai tây, nên ngâm với nước muối để không bị thâm đen. ­ Để rửa bông cải sạch, khi thái bông cải thành miếng bạn nên thả vào nước muối pha loãng. ­ Để gỏi chuối không bị thâm đen, bạn nên ngâm bắp chuối với nước muối pha loãng. Trộn  gỏi trước bữa ăn khoảng 10 phút. Khi gần ăn mới đập giập hạt điều rắc vào đĩa gỏi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2