intTypePromotion=1
ADSENSE

Những ngày đầu nuôi con

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

96
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phải mất ít nhất 3 ngày, hệ thống sữa mẹ mới hoạt động tốt. Từ đó trở đi, sữa mẹ có màu đặc trưng, nhạt và trong hơn sữa non; bạn có thể cho bé bú bất kỳ lúc nào dựa trên nhu cầu hàng ngày của bé. Bầu ngực căng tức khiến bạn khó chịu, thậm chí xuất hiện cảm giác hơi đau. Nếu được cho bé bú thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Những thời điểm bé không bú, ngực bạn cũng tiết sữa tự nhiên. Vì vậy, để giữ vệ sinh, bạn nên thay áo...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những ngày đầu nuôi con

  1. Những ngày đầu nuôi con Phải mất ít nhất 3 ngày, hệ thống sữa mẹ mới hoạt động tốt. Từ đó trở đi, sữa mẹ có màu đặc trưng, nhạt và trong hơn sữa non; bạn có thể cho bé bú bất kỳ lúc nào dựa trên nhu cầu hàng ngày của bé.
  2. Bầu ngực căng tức khiến bạn khó chịu, thậm chí xuất hiện cảm giác hơi đau. Nếu được cho bé bú thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Những thời điểm bé không bú, ngực bạn cũng tiết sữa tự nhiên. Vì vậy, để giữ vệ sinh, bạn nên thay áo ngực vài lần trong ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những loại áo ngực chất liệu sợi tổng hợp mà nên dùng loại cotton. Buổi tối đi ngủ, bạn cũng có thể đặt thêm một chút giấy thấm dưới gọng áo con để thấm sữa chảy ra.
  3. Khi bạn bị mất sữa Một số người mẹ có dấu hiệu mất sữa tạm thời (có sữa sau đó bị mất) hoặc mất sữa hoàn toàn (người mẹ không thấy bầu vú to lên hoặc có to lên nhưng sắp đến ngày sinh, bầu vú lại không có dấu hiệu căng tức, không tiết sữa non…). Để tránh tình trạng mất sữa, sau khi sinh, bạn nên cho bé bú sớm vì phản xạ mút sữa mẹ sẽ kích thích khả năng tiết sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường một chế độ dinh dưỡng đa dạng và nghỉ ngơi hợp lý.
  4. Nếu sữa mẹ không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của bé, bạn nên cho bé bú bình thêm. Sữa tốt nhất cho các bé dưới 6 tháng tuổi là các loại sữa công thức với các thành phần dưỡng chất tương tự như sữa mẹ. Bạn nên chú ý nồng độ khi pha chế sữa để đảm bảo hàm lượng chất đạm, chất béo, chất đường có trong sữa hộp. Tùy vào từng nhãn sữa cụ thể mà nhà sản xuất có thể bổ sung thêm các chất vi lượng vào sản phẩm của mình như sắt, vitamin, taurin, DHA, ARA… Tuy vậy, các chất trên chỉ phát huy tác dụng nếu bé được bú đủ sữa mỗi ngày. Tổng số sữa sẽ được chia đều khoảng 8-10 cữ bú một ngày đêm (khoảng 60ml/lần). Sữa đã pha bạn nên cho bé dùng luôn vì nếu để lâu (quá 2 giờ đồng hồ), sữa của bé dễ bị nhiễm khuẩn. Bạn cũng không nên thay đổi nhãn mác sữa liên tục nếu không có lý do cụ thể. Bởi vì các nhãn mác sữa nói chung đều có thành phần tương tự nhau. Bạn cũng không nên trộn lẫn nhiều loại sữa với nhau vì điều này có thể làm mất tính cân đối của sữa hoặc khiến bé bị dị ứng, tiêu chảy.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2