
TÀI LI U ÔN THI GI A KÌ Ệ Ữ
90 câu TR C NGHI M MÔN K THU T NGHI P V NGO I TH NGẮ Ệ Ỹ Ậ Ệ Ụ Ạ ƯƠ
INCOTERM 2000 VÀ INCOTERM 2010
L U Ý: ƯB câu h i này d a ộ ỏ ự trên giáo trình QU N TR XU T NH P KH U Ả Ị Ấ Ậ Ẩ - TS.
ĐOÀN TH H NG VÂN.Ị Ồ
Câu 1: Incoterms xu t b n l n đ u tiên vào năm nào ?ấ ả ầ ầ
a. 1928
b. 1930
c. 1936
d. 1942
Đáp án: C
Câu 2: Incoterms đ n th i đi m hi n t i bao g m bao nhiêu n b n đ c phátế ờ ể ệ ạ ồ ấ ả ượ
hành?
a. 7
b. 8
c. 9
d. 10
Đáp án: B
Câu 3: Incoterms đ n th i đi m hi n t i có bao nhiêu l n s a đ i và l n s a đ iế ờ ể ệ ạ ầ ử ổ ầ ử ổ
cu i cùng vào năm nào?ố
a. 6 – 2000
b. 7 – 2000
c. 6 – 2010
d. 7 – 2010
Đáp án: D
Câu 4: Incoterms là ... do Phòng Th ng m i qu c t (ICC) phát hành đ gi iươ ạ ố ế ể ả
thích... ?
a. B lu t – Các b lu t th ng m i qu c tộ ậ ộ ậ ươ ạ ố ế
b. B quy t c – Các đi u ki n th ng m i qu c t ộ ắ ề ệ ươ ạ ố ế
c. B đi u ki n th ng m i qu c t - Các b lu t th ng m i qu c t ộ ề ệ ươ ạ ố ế ộ ậ ươ ạ ố ế

d. Văn b n – Các đi u ki n th ng m i qu c tả ề ệ ươ ạ ố ế
Đáp án: B
Câu 5: Năm xu t b n đ u tiên và trình t các l n s a đ i c a Incoterm ?ấ ả ầ ự ầ ử ổ ủ
a. 1933 – 1936, 1953, 1967, 1980, 1990, 2000, 2010.
b. 1936 – 1953, 1967, 1976, 1980, 1990, 2000, 2010.
c. 1938 – 1958, 1967, 1982, 1990, 1995, 2000, 2010.
d. 1940 – 1953, 1967, 1976, 1980, 1990, 2000, 2010.
Đáp án: B
Câu 6: M c đích c a Incoterms là:ụ ủ
a. Làm rõ s phân chia trách nhi m, chi phí và r i ro trong quá trình chuy n hàngự ệ ủ ể
t ng i bán đ n ng i mua.ừ ườ ế ườ
b. Giúp các bên mua bán tránh nh ng v ki n t ng, làm lãng phí th i gian và ti nữ ụ ệ ụ ờ ề
b c.ạ
c. Đ c p t i vi c chuy n giao s h u hàng hoá và các quy n khác v tài s n.ề ậ ớ ệ ể ỡ ữ ề ề ả
d. H u qu c a s vi ph m h p đ ng và các h u qu c a s vi ph m h p đ ngậ ả ủ ự ạ ợ ồ ậ ả ủ ự ạ ợ ồ
cũng nh mi n tr v nghĩa v trong nh ng hoàn c nh nh t đ nh.ư ễ ừ ề ụ ữ ả ấ ị
e. Câu a,b đ u đúngề
f. Câu a,b,c, d đ u đúngề
Đáp án: E
Câu 7: Incoterms không đ c p t i: ề ậ ớ
a. Vi c chuy n giao s h u hàng hoá và các quy n khác v tài s n.ệ ể ỡ ữ ề ề ả
b. H u qu c a s vi ph m h p đ ng và các h u qu c a s vi ph m h p đ ngậ ả ủ ự ạ ợ ồ ậ ả ủ ự ạ ợ ồ
cũng nh mi n tr v nghĩa v trong nh ng hoàn c nh nh t đ nh.ư ễ ừ ề ụ ữ ả ấ ị
c. C a và b đ u đúngả ề
d. C a và b đ u sai.ả ề
Đáp án: C
Câu 8: Incoterms vào năm th m y đã có m r ng cho c th ng m i n i đ a?ứ ấ ở ộ ả ươ ạ ộ ị
a. 1980
b. 1990
c. 2000
d. 2010

đáp án: D
Câu 9: ICC là ch vi t t t c aữ ế ắ ủ
a. International Chamber of Commerce
b. International Chamber of Commercial
c. C a và b đ u đúngả ề
d. C a và b đ u saiả ề
đáp án: A
Câu 10: Incoterms là ch vi t t t c aữ ế ắ ủ
a. International Company Terms
b. International Commercial Terms
c. International Commerce Terms
d. C 3 câu trên đ u saiả ề
Đáp án: B
Câu 11: Incoterms là b quy t c do ai phát hành đ gi i thích các đi u ki nộ ắ ể ả ề ệ
th ng m i qu c t :ươ ạ ố ế
a. Phòng th ng m iươ ạ
b. Phòng th ng m i qu c tươ ạ ố ế
c. C 2 câu trên đúngả
d. C 2 câu trên saiả
Đáp án: B
Câu 12: Incoterms ...?
a. ch y u áp d ng cho h p đ ng v n t iủ ế ụ ợ ồ ậ ả
b. Áp d ng cho hàng hoá vô hìnhụ
c. Áp d ng cho hàng hoá h u hìnhụ ữ
d. C 3 câu trên đ u đúngả ề
Đáp án: C
Câu 13: Trong th c t có hai ki u nh m l n v Incoterm:ự ế ể ầ ẫ ề
a. Incoterms ch y u áp d ng cho các h p đ ng v n t iủ ế ụ ơ ồ ậ ả
b. Incoterms áp d ng cho t t c các nghĩa v mà bên mong mu n đ a vào trongụ ấ ả ụ ố ư
m t h p đ ng mua bán hàng hoá.ộ ợ ồ
c. Incoterms áp d ng cho c hàng hoá h u hình và vô hìnhụ ả ữ
d. C 3 câu trên đ u đúng.ả ề
Đáp án: D
Câu 14: Incoterms đ c s a đ i hoàn thi n h n l n tr c...?ượ ử ổ ệ ơ ầ ướ
a. không ph đ nh l n tr c, nên trong h p đ ng có quy n l a ch n Incotermsủ ị ầ ướ ợ ồ ề ự ọ
tuỳ theo ý mu n c a mình và c n ph i ghi th t rõ ràng vào trong h p đ ng.ố ủ ầ ả ậ ợ ồ

b. ph đ nh l n tr c, nên trong h p đ ng ng i ta có quy n l a ch n Incotermsủ ị ầ ướ ợ ồ ườ ề ự ọ
tuỳ theo ý mu n c a mình và c n ph i ghi th t rõ ràng vào trong h p đ ng.ố ủ ầ ả ậ ợ ồ
c. không ph đ nh l n tr c, nên trong h p đ ng có quy n l a ch n Incotermsủ ị ầ ướ ợ ồ ề ự ọ
tuỳ theo ý mu n c a mình và không c n ph i ghi th t rõ ràng vào trong h pố ủ ầ ả ậ ợ
đ ng.ồ
d. Tuỳ tr ng h p áp d ngườ ợ ụ
đáp án: A
Câu 15: Incoterms là s n ph m c a ICC, là quy ph mả ẩ ủ ạ
a. không mang tính b t bu c mà mang tính khuyên nh , nên không m c nhiên ápắ ộ ủ ặ
d ng.ụ
b. mang tính b t bu c và mang tính khuyên nh , nên không m c nhiên áp d ng.ắ ộ ủ ặ ụ
c. không mang tính b t bu c mà mang tính khuyên nh , nên m c nhiên áp d ng.ắ ộ ủ ặ ụ
d. T t c đ u saiấ ả ề
Đáp án: A
Câu 16: Incoterms 1980 có bao nhiêu đi u ki n ?ề ệ
a. 11
b. 12
c. 13
d. 14
Đáp án: D
Câu 17: Incoterms 1990 và năm 2000 có bao nhiêu đi u ki n và đ c phân thànhề ệ ượ
m y nhóm?ấ
a. 11 – 2 nhóm
b. 12 – 2 nhóm
c. 13 – 4 nhóm
d. 14 – 4 nhóm
đáp án: C
Câu 18: Incoterms 2010 có bao nhiêu đi u ki n và đ c phân thành m y nhóm?ề ệ ượ ấ
a. 11 – 2 nhóm
b. 12 – 2 nhóm
c. 13 – 3 nhóm
d. 14 – 4 nhóm
Đáp án: A
Câu 19: EXW (....)Incoterms 2010 , FCA (...)Incoterms 2010 . đi n vào...?ề
a. Tên đ a đi m giao hàngị ể

b. n i đ n quy đ nhơ ế ị
c. c ng b c quy đ nhả ố ị
d. c ng đ n quy đ nhả ế ị
đáp án: A
Câu 20: CPT/CIP/DAT/DAP/DDP (....) Incoterms 2010, đi n vào ch tr ngề ỗ ố
a. Tên đ a đi m giao hàngị ể
b. n i đ n quy đ nhơ ế ị
c. c ng b c quy đ nhả ố ị
d. c ng đ n quy đ nhả ế ị
đáp án: B
Câu 21: FAS/ FOB (...)Incoterms 2010, đi n vào .... ? ề
a. tên đ a đi m giao hàngị ể
b. n i đ n quy đ nhơ ế ị
c. c ng b c quy đ nhả ố ị
d. c ng đ n quy đ nhả ế ị
đáp án : C
Câu 22: CFR/ CIF (...)Incoterms 2010. Đi n vào ch tr ng ?ề ỗ ố
a. tên đ a đi m giao hàngị ể
b. n i đ n quy đ nhơ ế ị
c. c ng b c quy đ nhả ố ị
d. c ng đ n quy đ nhả ế ị
đáp án: D
Câu 23: EXW-(EX WORKS) (…named place) - Giao t i x ng (...đ a đi m quyạ ưở ị ể
đ nh)theo INCOTERMS 2010 thì ng i bán:ị ườ
a. K t thúc trách nhi m cho đ n khi đã giao hàng d i quy n đ nh đo tế ệ ế ướ ề ị ạ
c ang i mua t i c s c a ng i bán ho c t i m t đ a đi m quy đ nh.ủ ườ ạ ơ ở ủ ườ ặ ạ ộ ị ể ị
b. Giúp ng i mua làm th t c xu t kh u khi có yêu c u v i chi phí c a ng iườ ủ ụ ấ ẩ ầ ớ ủ ườ
mua. Không ph i ch u chi phí đ a hàng lên ph ng ti n v n t i do ng imuaả ị ư ươ ệ ậ ả ườ
ch đ nh n u không có s ch đ nh tr c.ỉ ị ế ự ỉ ị ướ
c. Giao hàng theo đúng h p đ ng đã tho thu n. Giao các ch ng t có liên quanợ ồ ả ậ ứ ừ
đ n hàng hóa.ế
d. T t c đ u đúngấ ả ề
Đáp án: D
Câu 24: Theo đi u ki n EXW (...) Incoterms 2010 thì ai s là ng i làm th t cề ệ ẽ ườ ủ ụ
thông quan xu t kh uấ ẩ