intTypePromotion=1

Tạo đàn heo có tỷ lệ nạc cao

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
189
lượt xem
70
download

Tạo đàn heo có tỷ lệ nạc cao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế xã hội được nâng lên nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, nhất là thực phẩm chất lượng cao như: thịt heo hướng nạc tăng lên đáng kể đã tạo ra một thị trường lớn với giá cả hợp lý và khá ổn định.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo đàn heo có tỷ lệ nạc cao

  1. Tạo đàn heo có tỷ lệ nạc cao Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế xã hội được nâng lên nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, nhất là thực phẩm chất lượng cao như: thịt heo hướng nạc tăng lên đáng kể đã tạo ra một thị trường lớn với giá cả hợp lý và khá ổn định. Do đó, muốn tạo được đàn heo nhiều nạc để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, cần chú ý một số yếu tố kỹ thuật sau: 1. Giống: Chọn những giống heo cao sản, tỷ lệ nạc cao, khả năng chuyển hóa thức ăn tốt như: heo Duroc, Pietrain cho phối với heo nái Yorkshire, Landrace thuần hay heo nái lai 2 máu Yorkshire và Landrace để tạo ra con lai thích nghi với môi trường khí hậu địa phương, có tốc độ tăng trọng nhanh, tỷ lệ nạc cao trên 55% thể trạng, chất lượng thịt thơm ngon phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. 2. Thức ăn: Muốn cho heo hướng nạc cao sản phát huy được tiềm năng di truyền tạo nạc thì thức ăn phải đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng. Theo quy luật sinh trưởng suốt chu kỳ nuôi heo thịt ở thời kỳ trước 40 - 60kg, chủ yếu phát triển thịt và xương. Thời kỳ 60kg trở đi phát triển mỡ là chính. Do đó, trong quá trình nuôi phải điều chỉnh mức ăn cho phù hợp. Đồng thời khẩu phần ăn phải cân đối giữa các Acid amin cần thiết như: Lysine, Methionin, Threonin… để heo có lượng thịt nạc tối đa. 3. Chăm sóc, nuôi dưỡng: Heo hướng nạc cao sản yêu cầu chuồng trại và chăm sóc nuôi dưỡng tốt hơn các giống heo địa phương. Thông thường khi heo lai 2 máu trọng lượng
  2. khỏang 80 - 90kg và heo lai 3 máu trọng lượng 80 - 100kg là lúc xuất chuồng tốt nhất vì đây là lúc chỉ tiêu kinh tế tổng hợp tối ưu nhất. 4.Vệ sinh thú y: - Đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt. Các yếu tố như: khí Amoniac, nhiệt độ, ẩm độ, độ thông thóang đều ảnh hưởng đến sự gia tăng mức độ nhạy cảm với dịch bệnh. - Ngòai ra để heo đạt tỷ lệ nạc cao, nở vai, đùi, tăng chất lượng nạc và giảm béo, có thể sử dụng SANGROVIT 400 (bổ sung chất chiết xuất từ thảo dược) trộn vào thức ăn, với liều lượng: 500 – 750g/1 tấn thức ăn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2