intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt hầm đậm đà, bí trộn ngô xào kiểu Mexico, bánh Flan thơm ngon

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:19

70
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt hầm đậm đà, bí trộn ngô xào kiểu Mexico, bánh Flan thơm ngon Món này ăn rất ngon vì thịt đã mềm và lại thơm nữa. Bữa cơm mà có thịt hầm kiểu này thì còn gì bằng. Tráng miệng là món không thể thiếu sau mỗi bữa ăn. Và bánh flan là một lựa chọn tốt cho bạn cùng gia đình bởi nó rất ngon và đơn giản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt hầm đậm đà, bí trộn ngô xào kiểu Mexico, bánh Flan thơm ngon

  1. Thịt hầm đậm đà, bí trộn ngô xào kiểu Mexico, bánh Flan thơm ngon Món này ăn rất ngon vì thịt đã mềm và lại thơm nữa. Bữa cơm mà có thịt hầm kiểu này thì còn gì bằng. Tráng miệng là món không thể thiếu sau mỗi bữa ăn. Và bánh flan là một lựa chọn tốt cho bạn cùng gia đình bởi nó rất ngon và đơn giản. Món chính: Thịt hầm đậm hương vị Châu Á 1. Nguyên liệu miếng thịt lợn bụng -1 -5 cây hành tươi lấy cả củ gừng xắt mỏng - Vài lát - 2 chén (khoảng 500ml) rượu trắng Trung Hoa
  2. -¼ chén nước tương - 60g đường phèn viên
  3. -½ chén nước 2. Chế biến Thịt lợn làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch.
  4. Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới. Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi
  5. trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều. Tắt bếp và gắp thịt ra giá hấp, hấp trên nồi luộc vừa xong khoảng tầm 15 phút là vừa. Bỏ phần xương ở bụng thịt nếu có. Nước xốt đun cho đến khi sánh đặc. Bày thị ra đĩa, rót nước xốt lên trên và trang trí với một vài cọng hành hoặc hành lá xắt nhỏ.
  6. Món này ăn với cơm thì rất ngon. Món chính: bí trộn ngô xào kiểu Mexico
  7. 1. Nguyên liệu - Khoảng 1kg bí cắt thành miếng nhỏ hình khối muỗng muối - 1 cà phê muỗng canh bơ - 1 - 1 muỗng canh dầu ô liu, có thể nhiều hơn nếu cần củ hành xắt lát mỏng - ½ to
  8. 1 tách ngô đông lạnh, làm tan đá - - 1 vài quả ớt chuông màu xanh, rang, bỏ hạt, cắt dải dài thành kiểu Mexico - 2/3 chén kem chua Hạt tiêu - 2. Chế biến
  9. Đặt bí trong một bát lớn và trộn cùng với muối. Ngâm trong vòng nửa giờ để chúng bớt đắng và rửa lại bằng nước sạch, để ráo trong vài phút. Đun nóng bơ và dầu ô liu trên chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Cho bí vào xào qua, khuấy thường xuyên cho đến khi chúng vàng. Múc ra bát tô bằng muỗng rãnh để lại bơ và dầu trong chảo.
  10. Thêm hành tây vào nấu, khuấy cho đến khi hành chuyển màu. Thêm ngô và hạt tiêu vào, tiếp tục nấu cho đến khi hành chuyển màu nâu. Khuấy trong kem chua, đổ bí vào đến khi kem đặc lại và sánh dày. Cho muối và hạt tiêu rắc đều. vào, Món này sẽ rất ngon đấy, vừa thơm lại béo ngậy, ăn không thấy ngán. Tráng miệng: Bánh flan
  11. 1. Nguyên liệu 1 chén đường - 1/3 chén nước - muỗng cà phê nước chanh - ½ - 1 thìa hoa oải hương hoặc vài nhánh hoa tươi cốc sữa đặc có đường - 1 - 1 cốc sữa tươi
  12. đỏ trứng gà - 3 lòng mềm - 4 thìa pho mát muỗng cà - 1 phê vani muỗng cà muối - ¼ phê 2. Chế biến
  13. Bật lò nướng lên. Cho đường, nước và nước cốt chanh vào nổi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Đun sôi vài phút và giảm nhỏ lửa dần, để nó sủi bong bóng bọt và chuyển màu vàng nâu. Đổ hỗn hợp ra 6 cốc khác nhau cho đều, cẩn thận kẻo bỏng.
  14. Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa. Thêm hoa oải hương vào sữa và đun một lúc. Sau khoảng 1 phút, tắt bếp, bỏ ra ngoài để nguội và để hương hoa ngấm đều vào sữa.
  15. Dùng máy xay, cho hỗn hợp trứng, pho mát và sữa tươi vừa đun vào cùng nhau, trộn đều cho đến khi chúng sáng mịn. Có thể cho vào lò vi sóng vài giây để đẩm bảo chúng được mềm hoàn toàn. Sau đó thêm vani và muối vào xay cùng, trộn liên tục. Từ từ đổ sữa đặc có đường vào và đổ kèm với hỗn hợp sữa tươi và hoa oải hương đã đun ở trên vào cùng. Đánh cho đến khi mịn.
  16. Cho hỗn hợp sữa trứng này vào chảo lớn, đun sôi. Dùng tấm lưới lọc để loại bỏ bã hoa oải hương đã xay khỏi hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào mỗi cốc đường đã chuẩn bị sẵn ở trên.
  17. Cho 6 cốc này vào lò nướng, nướng trong vòng 40-70 phút. Thời gian nấu ăn phụ thuộc vào kích thước và chiều sâu của cốc sữa trứng này. Kiểm tra lại sau 40 phút, sau đó có thể thêm tầm 10 phút nữa cho chúng chín hẳn. Món ăn này vừa chín khi bạn dùng dao rạch nhẹ mà không bị chảy hay còn chất lỏng.
  18. Tắt lò nướng, bỏ hỗn hợp ra để nguội trong nhiệt độ phòng. Sau đó đậy nắp lại và để vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức.
  19. Để cho flan thêm đẹp, bạn có thể dụng dao nhọn, cắt tạo hình cho món ăn thêm đẹp mắt, tròn vành. Sau đó lật ngược chúng lại và cần thiết, có thể rưới thêm lớp nước đường đã đun còn lại lên trên đầu bánh flan, để chúng bắt mắt hơn. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2