intTypePromotion=1
ADSENSE

Uống kháng sinh để trị ho và cảm lạnh: Ngừng ngay!

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

135
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là thông điệp chính phủ Anh đưa ra đối với những bệnh nhân bị ho hay cảm lạnh.Hơn 100 triệu bảng Anh mỗi năm đã bị lãng phí do việc mua thuốc điều trị những căn bệnh này mà không hề đem lại hiệu quả. Vì thế, hiện Bộ Y tế Anh đang chuẩn bị một chiến dịch nâng cao nhận thức trong việc sử dụng kháng sinh điều trị những căn bệnh không có tác dụng. Vì nó có thể khiến các vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như bệnh viêm phổi, bị lờn thuốc, khó điều trị....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Uống kháng sinh để trị ho và cảm lạnh: Ngừng ngay!

  1. Uống kháng sinh để trị ho và cảm lạnh: Ngừng ngay!
  2. Đây là thông điệp chính phủ Anh đưa ra đối với những bệnh nhân bị ho hay cảm lạnh.Hơn 100 triệu bảng Anh mỗi năm đã bị lãng phí do việc mua thuốc điều trị những căn bệnh này mà không hề đem lại hiệu quả. Vì thế, hiện Bộ Y tế Anh đang chuẩn bị một chiến dịch nâng cao nhận thức trong việc sử dụng kháng sinh điều trị những căn bệnh không có tác dụng. Vì nó có thể khiến các vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như bệnh viêm phổi, bị lờn thuốc, khó điều trị. Trong vòng 1 thập kỷ qua, đã có khoảng hơn 10% số bệnh nhân nhiễm khuẩn E.coli rất khó điều trị do bị kháng thuốc. Các poster và quảng cáo sẽ được tung ra nhằm khuyến khích bệnh nhân tránh sử dụng thuốc không cần thiết. Những poster tuyên truyền này sẽ nhắc họ nhớ rằng cảm lạnh là do vi rút gây ra và kháng sinh chỉ có tác dụng với vi khuẩn; rằng không phải cứ ốm là dùng kháng sinh.
  3. Ngoài ra, dùng thuốc không theo chỉ định còn có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa. Các bác sĩ cho biết họ không muốn kê kháng sinh nhưng các bệnh nhân thường nài nỉ và họ thì muốn được yên thân. Ông Liam Donaldson, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, nhấn mạnh: “Kháng sinh không có tác dụng với các bệnh cảm lạnh, các chứng ho, viêm họng hay cảm cúm. Sử dụng kháng sinh khi mắc các bệnh này là không cần thiết và thậm chí còn làm tăng nguy cơ kháng thuốc, gây khó khăn cho việc điều trị những lần nhiễm khuẩn nặng trong tương lai”. “Nếu bị cảm lạnh, cảm cúm, hay viêm họng, tốt nhất là nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và hỏi dược sĩ những phương pháp điều trị không cần kê đơn”, ngài Donaldson khuyên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2