intTypePromotion=3

Xử trí khi bé bị táo bón

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
41
lượt xem
2
download

Xử trí khi bé bị táo bón

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Em bé bị táo bón sẽ khiến cho cả bé và phụ huynh đều mệt mỏi. Sau đây là các bước bạn có thể xử trí tại nhà khi bé bị táo bón và ngăn ngừa bệnh tái phát. 1. Theo dõi chế độ ăn uống của bé thay đổi ra sao vì một số thực phẩm có thể gây táo bón. Hãy loại trừ các loại thực phẩm thuộc nhóm này như: bột ngũ cốc, chuối, carrot nấu chín, pho-mát, sốt táo, yogurt, bánh mì trắng, mì, khoai tây (khi dùng quá nhiều). ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xử trí khi bé bị táo bón

  1. Xử trí khi bé bị táo bón
  2. TìmNhanh! - Em bé bị táo bón sẽ khiến cho cả bé và phụ huynh đều mệt mỏi. Sau đây là các bước bạn có thể xử trí tại nhà khi bé bị táo bón và ngăn ngừa bệnh tái phát. 1. Theo dõi chế độ ăn uống của bé thay đổi ra sao vì một số thực phẩm có thể gây táo bón. Hãy loại trừ các loại thực phẩm thuộc nhóm này như: bột ngũ cốc, chuối, carrot nấu chín, pho-mát, sốt táo, yogurt, bánh mì trắng, mì, khoai tây (khi dùng quá nhiều). 2. Hãy cho bé ăn các loại thực phẩm giúp bé dễ đi tiêu hơn. Các loại thực phẩm tiêu biểu thuộc nhóm này có thể kể như sau: đào, mơ, lê, mận và đậu.
  3. 3. Cho bé uống nước trái cây pha loãng với nước đều đặn 2 ngày một lần. Nước mận rất tốt. Để pha loãng nước quả, bạn có thể dùng tỉ lệ nước quả : nước là 1:4 hoặc 1:2 đều được. 4. Nếu bé của bạn vẫn còn bú bình, nên cho bé bú dặm thêm nước chín để nguội nhằm đề phòng mất nước. Nếu bé bú sữa mẹ, nên cho bé bú thường xuyên. 5. Massage bụng cho bé, tốt nhất là khi tắm nước ấm cho bé. Để massage bụng cho bé hiệu quả và đúng cách, nên bắt đầu từ rốn và di chuyển dần ra ngoài theo chiều kim đồng hồ. 6. Tập động tác đạp xe cho đôi chân của bé nhằm giúp các cơ dạ dày chuyển động và tác động nhẹ lên ruột.
  4. Táo bón ở các em bé thường do mất nước, nhất là trong thời tiết nóng ấm. Mọi sự thay đổi về chế độ dinh dưỡng cũng như việc chăm sóc bé, nên được bác sĩ nhi tư vấn trước thật kĩ càng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản