intTypePromotion=1
ADSENSE

“Bánh xèo” tiễn đưa mùa đông của Nga

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

104
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Bánh xèo” tiễn đưa mùa đông của Nga Xuân dường như đã sang rồi vậy chúng mình cùng tiễn đưa mùa đông với món bánh này nhé! Chiếc bánh có tên gốc là “blin” (блин) tượng trưng cho mặt trời, những điều tốt đẹp và cuộc sống no đủ. Đúng ra thì loại “bánh xèo” này phải làm từ bột kiều mạch thì mới có được độ xốp và vị chua hoàn hảo nhưng do điều kiện không đủ nên người ta thường thay thế bằng bột mì và sữa chua, mùi vị cũng ổn lắm! Khi thưởng thức, bạn sẽ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Bánh xèo” tiễn đưa mùa đông của Nga

  1. “Bánh xèo” tiễn đưa mùa đông của Nga Xuân dường như đã sang rồi vậy chúng mình cùng tiễn đưa mùa đông với món bánh này nhé! Chiếc bánh có tên gốc là “blin” (блин) tượng trưng cho mặt trời, những điều tốt đẹp và cuộc sống no đủ. Đúng ra thì loại “bánh xèo” này phải làm từ bột kiều mạch thì mới có được độ xốp và vị chua hoàn hảo nhưng do điều kiện không đủ nên người ta thường thay thế bằng bột mì và sữa chua, mùi vị cũng ổn lắm! Khi thưởng thức, bạn sẽ có hẳn 2 phương án để lựa chọn đấy! Một là ăn với nhân trứng hoặc thịt cá hồi trộn cùng bơ và kem chua. Hai là mứt hoa quả và mật ong. Nếu ăn cùng mứt quả và mật ong thì lại gần giống với các loại “pancake” khác rồi nên kênh 14 chỉ giới thiệu “bánh xèo mặn” thôi nha! "Lễ tiến đưa mùa đông" cần có: - 2 quả trứng - 500ml sữa chua - 350gr bột mì - 30ml nước ấm - 6gr muối - 3gr bột nở - 500gr cá hồi (hấp chín) - 150gr cream cheese (hoặc con bò cười) - 50gr bơ - Một ít rau thìa là Đến phần hành động này:
  2. Bước 1: - Trộn đều bột mì, bột nở, muối, đường với sữa chua và nước ấm. Bước 2: - Đổ từng thìa bột vào chảo nóng rồi rán vàng thành những lát bánh mỏng nhé! Bước 3: - Xay nhuyễn rau thìa là với bơ cắt nhỏ và nếu có thêm 2 thìa sữa chua nữa thì càng ngon… Bước 4: - Trộn đều hỗn hợp trên với cá hồi xé nhỏ và cream cheese Nếu hem có phomat thì dùng mayonnaise cũng được đó! Bước 5: - Xếp xen kẽ cứ một lớp bánh với một lớp nhân nha! Bước 6: - Cắt bánh và thưởng thức thui! Một số gợi ý khác nè!
  3. Chỉ cần một chút mayonnaise và lát cá hồi là đủ
  4. Trứng cá hồi cũng hợp lắm nhá!
  5. Từ trứng đỏ… Cho tới trứng đen nè!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2