Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy
lượt xem 30
download
Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy, tổng quan nguyên liệu, giới thiệu sản phẩm nước ép táo,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy
- ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HCM KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TIỂU LUẬN CNCB THỰC PHẨM Đề tài: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC ÉP TÁO ĐÓNG HỘP GIẤY GVHD: PGS. TS. Lê Văn Việt Mẫn SVTH : Nguyễn Trần Thái Khanh MSHV 11110201 Trần Thị Cúc Phương MSHV 11110212 Trần Thị Xuân Hương MSHV 11116029 Lê Thị Bích Phượng MSHV 11110211 Nguyễn Ngọc Phương Diễm MSHV 11116010 TP. HCM, 5/5/2012
- Nội Dung Báo Cáo 1 Tổng quan nguyên liệu 2 Quy trình CNSX nước ép táo đóng hộp 2. 1 Quy trình 1 ………………………………………………………................................................ 2. 2 Quy trình 2 ………………………………………………………................................................ 2. 3 Sơ đồ thiết bị ………………………………………………………................................................ 3 Giới thiệu sản phẩm nước ép táo
- Nguyên liệu - Táo - Nước - Đường saccharose - Acid citric - Enzym - Bao bì giấy Tetra pak
- Nguyên liệu Táo Bảng: Thành phần hoá học các chất có trong 100g táo nguyên liệu Nước Protein Lipid Carbohydrate Xơ Khoáng 85,3 g 0,3g 0,4g 11,8g 2,3g 0,3g Carbohydrates Lipids Vitamin Khoáng Glucose 2210 mg Palmitic Na 3 mg Vit E 490 µg Na 4 mg Fructose 6040 mg Stearic K 145 mg Vit C 12 mg K 145 mg Sucrose 2470 mg Oleic Mg 6 mg Vit K 05 µg Ca 6 mg Starch 600 mg Linolic Ca 7 mg Vit B1 35 µg Mg 7 mg Sorbit 510 mg Linoleic Mn 65 µg Vit B2 30 µg Fe 480 µg Fe 480 µg Folic acid 7 µg Cu 100 µg Cu 100 µg Vit C 12 mg Zn 120 µg
- Nguyên liệu Táo Yêu cầu lựa chọn nguyên liệu táo trong nước ép táo Chất bảo quản, kích thích sinh trưởng, Thuốc BVTV Độ chín Màu sắc oBx Trạng Thái
- Nguyên liệu Nước Nước sử dụng trong quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo là được đạt TCVN 1329/2002/BYT/QÐ ngày 18/4/2002.
- Nguyên liệu Đường saccharose Bảng :Chỉ tiêu cảm quan Bảng :Chỉ tiêu hóa lý Đường tinh luyện TCVN (16951987) Chỉ tiêu hoá lý Các chỉ tiêu cảm Yêu cầu Độ Pol (%) 99.80 quan Dạng tinh thể tương đối Độ ẩm (%) 0.05 Hình dạng đều, tơi khô, không vón Hàm lượng tro (%) 0.03 cục Hàm lượng tạp chất (%) 0.03 Tinh thể cũng như dung dịch đường trong, nước Hàm lượng đường khử Mùi vị 0.03 cất có vị ngọt, không có (%) mùi lạ. Độ màu (%) 1.20 Tất cả tinh thể đều trắng óng ánh. Màu sắc Khi pha trong dung dịch nước cất thì thu được dịch trong suốt.
- Nguyên liệu Acid citric Bảng :Chỉ tiêu chất lượng của acid citric Bảng : Chất lượng acid citric sử dụng trong thực phẩm theo TCVN 5516-1991 Đơn vị Mức quy STT Tên chỉ tiêu Đặc điểm Tên chỉ tiêu đo định 1 Hình dạng và Các tinh thể không màu, Hàm lượng % >99.5 màu sắc không vón cục acid citric Tro %
- Nguyên liệu Enzyme Bảng : Các loại enzyme sử dụng trong công nghệ sản xuất nước ép táo Tên Tên thương Vai trò enzyme Nguồn gốc pHotp Totp phẩm Pectinex ultra Hỗ trợ quá trình Aspergillus 4,5 40500C ép SPL aculeatus Pectinase Hỗ trợ quá trình Aspergillus Pectinex 3XL 4 5 4050 C 0 làm trong Niger Hỗ trợ quá trình Celluclast Trichodema 50 Cellulase 4 6 ép 1.5L reesei 650C
- Nguyên liệu Bao bì giấy Tetra pak Thành phần của Tetra pak: - Những lớp giấy bìa và nhựa (75%) - Polyethylene (20%) - Lớp lá nhôm siêu mỏng (5%).
- Sơ đồ quy trình CNSX nước ép táo đóng hộp giấy Quy Trình 1 Táo Phân loại Rửa Chần Enzyme pectinase, Nghiền cellulase Xử lý enzyme Ép Bã ép Làm trong Enzyme Pectinase L ọc Syrup Phối chế L ọc membrane Rót sản phẩm Hoàn thiện Sản phẩm
- Quy Trình 1 Phân loại, Rửa Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị - Không biến đổi đáng kể
- Quy Trình 1 Chần Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị -Vật lý - Bảo quản - Hóa học - Hoàn thiện - Hóa sinh - Hóa lý - Sinh học
- Quy Trình 1 Nghiền Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị -Vật lý - Hóa học - Hóa lý - Hóa sinh - Sinh học
- Quy Trình 1 Xử lý enzyme Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị - Hóa sinh - Khai thác - Hóa học
- Quy Trình 1 Ép Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Khai thác - Vật lý - Hóa học
- Quy Trình 1 Làm trong Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Hóa sinh - Chuẩn bị - Vật lý - Bảo quản
- Quy Trình 1 Lọc Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Vật lý - Chuẩn bị - Không biến đổi đáng kể
- Quy Trình 1 Phối chế Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Vật lý - Không biến đổi đáng kể
- Quy Trình 1 Lọc membrane Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Bảo quản - Vật lý - Sinh học - Không biến đổi đáng kể
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn
120 p | 251 | 73
-
Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 1 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn
140 p | 326 | 72
-
Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Sản xuất bánh gạo
32 p | 269 | 52
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình sản xuất cà phê hoà tan
34 p | 210 | 37
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: So sánh quy trình công nghệ sản xuất bột gạo và bột mì
38 p | 290 | 33
-
Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền
27 p | 188 | 32
-
Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Công nghệ sản xuất snack bắp
22 p | 138 | 26
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Công nghệ sản xuất chocolate đen
27 p | 153 | 20
-
Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Bún khô
25 p | 124 | 18
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Công nghệ chế biến vải đóng hộp
27 p | 155 | 16
-
Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Quy trình chế biến masa
30 p | 94 | 11
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: So sánh các phương pháp sản xuất chip khoai tây lát
39 p | 98 | 7
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Công nghệ chế biến cream từ sữa bò
27 p | 53 | 6
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: So sánh tỉ lệ phối trộn giữa mì ăn liền và mì trứng
27 p | 74 | 5
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình công nghệ chế biến chè đen
19 p | 94 | 5
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Bột ca cao
27 p | 82 | 5
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Tìm hiểu bánh mỳ sandwich
30 p | 94 | 4
-
Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Công nghệ sản xuất spread
31 p | 63 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn