intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hiền Phúc | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:28

192
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy, tổng quan nguyên liệu, giới thiệu sản phẩm nước ép táo,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo đóng hộp giấy

  1. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HCM KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TIỂU LUẬN CNCB THỰC PHẨM Đề tài: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT  NƯỚC ÉP TÁO ĐÓNG HỘP GIẤY GVHD: PGS. TS. Lê Văn Việt Mẫn SVTH :  Nguyễn Trần Thái Khanh                MSHV 11110201               Trần Thị Cúc Phương                       MSHV 11110212   Trần Thị Xuân Hương MSHV 11116029      Lê Thị Bích Phượng  MSHV 11110211    Nguyễn Ngọc Phương Diễm MSHV 11116010 TP. HCM, 5/5/2012
  2. Nội Dung Báo Cáo 1    Tổng quan nguyên liệu 2 Quy trình CNSX nước ép táo đóng hộp 2. 1 Quy trình 1 ………………………………………………………................................................ 2. 2 Quy trình 2 ………………………………………………………................................................ 2. 3 Sơ đồ thiết bị ………………………………………………………................................................ 3 Giới thiệu sản phẩm nước ép táo
  3. Nguyên liệu - Táo - Nước - Đường saccharose - Acid citric - Enzym - Bao bì giấy Tetra pak
  4. Nguyên liệu Táo Bảng: Thành phần hoá học các chất có trong 100g táo nguyên liệu Nước Protein Lipid Carbohydrate Xơ Khoáng 85,3 g 0,3g 0,4g 11,8g 2,3g 0,3g Carbohydrates Lipids Vitamin Khoáng Glucose 2210 mg Palmitic Na 3 mg Vit E 490 µg Na 4 mg Fructose 6040 mg Stearic K 145 mg Vit C 12 mg K 145 mg Sucrose 2470 mg Oleic Mg 6 mg Vit K 0­5 µg Ca 6 mg Starch 600 mg Linolic Ca 7 mg Vit B1 35 µg Mg 7 mg Sorbit 510 mg Linoleic Mn 65 µg Vit B2 30 µg Fe 480 µg Fe 480 µg Folic acid 7 µg Cu 100 µg Cu 100 µg Vit C 12 mg Zn 120 µg
  5. Nguyên liệu Táo Yêu cầu lựa chọn nguyên liệu táo trong nước ép táo Chất bảo quản, kích thích sinh trưởng, Thuốc BVTV Độ chín Màu sắc oBx  Trạng Thái
  6. Nguyên liệu Nước Nước sử dụng trong quy trình công nghệ sản xuất nước ép táo là được đạt TCVN 1329/2002/BYT/QÐ ngày 18/4/2002.
  7. Nguyên liệu Đường saccharose Bảng :Chỉ tiêu cảm quan Bảng :Chỉ tiêu hóa lý Đường tinh luyện  ­ TCVN (1695­1987) Chỉ tiêu hoá lý Các chỉ tiêu cảm  Yêu cầu Độ Pol (%) 99.80 quan Dạng tinh thể tương đối  Độ ẩm (%) 0.05 Hình dạng đều, tơi khô, không vón  Hàm lượng tro (%) 0.03 cục Hàm lượng tạp chất (%) 0.03 Tinh thể cũng như dung  dịch đường trong, nước  Hàm lượng đường khử  Mùi vị 0.03 cất có vị ngọt, không có  (%) mùi lạ. Độ màu (%) 1.20 Tất cả tinh thể đều trắng  óng ánh.  Màu sắc Khi pha trong dung dịch  nước cất thì thu được dịch  trong suốt.
  8. Nguyên liệu Acid citric Bảng :Chỉ tiêu chất lượng của acid citric Bảng : Chất lượng acid citric sử dụng trong thực phẩm theo TCVN 5516-1991 Đơn vị  Mức quy  STT Tên chỉ tiêu  Đặc điểm Tên chỉ tiêu đo định 1 Hình  dạng  và  Các  tinh  thể  không  màu,  Hàm lượng  % >99.5 màu sắc không vón cục acid citric Tro %
  9. Nguyên liệu Enzyme Bảng : Các loại enzyme sử dụng trong công nghệ sản xuất nước ép táo Tên  Tên thương  Vai trò enzyme Nguồn gốc pHotp Totp phẩm Pectinex ultra  Hỗ trợ quá trình  Aspergillus  4,5 40­500C ép SP­L aculeatus Pectinase Hỗ trợ quá trình  Aspergillus  Pectinex 3XL 4 ­ 5 40­50 C 0 làm trong Niger Hỗ trợ quá trình  Celluclast  Trichodema  50 ­  Cellulase 4 ­ 6 ép 1.5L reesei 650C
  10. Nguyên liệu Bao bì giấy Tetra pak Thành phần của Tetra pak: - Những lớp giấy bìa và nhựa (75%) - Polyethylene (20%) - Lớp lá nhôm siêu mỏng (5%).
  11. Sơ đồ quy trình CNSX nước ép táo đóng hộp giấy ­ Quy Trình  1 Táo Phân loại Rửa Chần Enzyme pectinase,  Nghiền cellulase Xử lý enzyme Ép Bã ép Làm trong Enzyme Pectinase L ọc Syrup Phối chế L ọc membrane Rót sản phẩm Hoàn thiện Sản phẩm
  12. Quy Trình 1 Phân loại, Rửa Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị - Không biến đổi đáng kể
  13. Quy Trình 1 Chần Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị -Vật lý - Bảo quản - Hóa học - Hoàn thiện - Hóa sinh - Hóa lý - Sinh học
  14. Quy Trình 1 Nghiền Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị -Vật lý - Hóa học - Hóa lý - Hóa sinh - Sinh học
  15. Quy Trình 1 Xử lý enzyme Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Chuẩn bị - Hóa sinh - Khai thác - Hóa học
  16. Quy Trình 1 Ép Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Khai thác - Vật lý - Hóa học
  17. Quy Trình 1 Làm trong Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Hóa sinh - Chuẩn bị - Vật lý - Bảo quản
  18. Quy Trình 1 Lọc Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Vật lý - Chuẩn bị - Không biến đổi đáng kể
  19. Quy Trình 1 Phối chế Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Hoàn thiện - Vật lý - Không biến đổi đáng kể
  20. Quy Trình 1 Lọc membrane Mục đích công nghệ Các biến đổi chính - Bảo quản - Vật lý - Sinh học - Không biến đổi đáng kể
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2