intTypePromotion=3

Bài giới thiệu: 6 Chiếc mũ tư duy

Chia sẻ: Dang Ngoc Thinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:27

0
238
lượt xem
122
download

Bài giới thiệu: 6 Chiếc mũ tư duy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn là 1 trưởng nhóm và nhóm bạn đang gặp phải những vấn đề tranh cãi mà bạn chưa thể giải quyết. Bạn là 1 nhà quản trị tương lai và mong muốn những nhân viên của bạn làm việc với hiệu suất cao. Bạn muốn ra một quyết định đúng đắn có cơ sở vững chắc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giới thiệu: 6 Chiếc mũ tư duy

 1. LOGO  BÀI GiỚI THIỆU: 6 CHIẾC MŨ TƯ DUY Six Thinking Hats® Giảng viên hướng dẫn: Lê Viết Hưng
 2. Danh sách thành viên: Lương Thành Nhật Minh Nguyễn Hữu Nhân Lê Vĩnh Phong Nguyễn Tự Gia Luân
 3.  Bạn là 1 trưởng nhóm và nhóm bạn đang gặp phải những vấn đề tranh cãi mà bạn chưa thể giải quyết.  Bạn là 1 nhà quản trị tương lai và mong muốn những nhân viên của bạn làm việc với hiệu suất cao.  Bạn muốn ra một quyết định đúng đắn có cơ sở vững chắc.
 4. Edward de Bono 1985 Six Thinking Hats®
 5. tập trung vào vấn đề từ cùng một góc nhìn triệt tiêu hoàn toàn các tranh cãi từ các góc nhìn khác nhau tránh bị tình trạng rối loạn
 6. điều hành các cuộc họp, thảo luận giải quyết vấn đề
 7. rút ngắn - được 3/4 thời gian hội họp hàng năm
 8. Sự cố trên giàn khoan dầu gây thiệt hại khoảng 100.000 đô-la mỗi ngày Jens Arup một chuyên gia về sáu chiếc nón suy nghĩ đã đề xuất áp dụng phương pháp này để thảo luận giải quyết vấn đề. Chỉ sau 12 phút, những người tham gia cuộc họp đã tìm ra được giải pháp khắc phục sự cố, tiết kiệm được khoản phí tốn hàng trăm ngàn đô la mỗi ngày.
 9. Các tập đoàn hàng đầu thế giới
 10. Nội dung chính
 11. Chúng ta có những thông tin gì về vấn đề này? Chúng ta cần có những thông tin nào liên quan đến vấn đề đang xét? Chúng ta thiếu mất những thông tin, dữ kiện nào?
 12. Cảm giác của tôi ngay lúc này là gì? Trực giác của tôi mách bảo điều gì về vấn đề này? Tôi thích hay không thích vấn đề này?
 13. Những lợi ích khi chúng ta tiến hành dự án này là gì? Đâu là mặt tích cực của vấn đề này? Liệu vấn đề này có khả năng thực hiện được không?
 14. Suy nghĩ tiêu cực 1 cách tích cực  Những rắc rối, nguy hiểm nào có thể xảy ra?  Những khó khăn nào có thể phát sinh khi tiến hành làm điều này?  Những nguy cơ nào đang tiềm ẩn?
 15. Có những cách thức khác để thực hiện điều này không? Chúng ta có thể làm gì khác trong trường hợp này? Các lời giải thích cho vấn đề này là gì?
 16.  Giống như một nhạc trưởng, nó sẽ tổ chức các chiếc nón khác- tổ chức tư duy. Nón xanh da trời sẽ kiểm soát tiến trình tư duy - là chiếc nón của người lãnh đạo hay trưởng nhóm thảo luận.
 17. Vai trò của người đội nón xanh da trời  Xác định trọng tâm và mục đích thảo luận cho nhóm: Chúng ta ngồi ở đây để làm gì? Chúng ta cần tư duy về điều gì? Mục tiêu cuối cùng là gì?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản