Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu khai thác chất béo từ hạt chôm chôm và ứng dụng thay thế một phần bơ ca cao trong sản xuất socola
lượt xem 6
download
Đề tài nghiên cứu khoa học với mục tiêu tận dụng nguồn phế liệu từ quy trình sản xuất hạt chôm chôm nước đường, và còn nhiều nguồn khác nữa. Tạo sản phẩm thay thế một phần bơ hạt cacao, có giá trị sinh học tương đương nhưng lại có tính kinh tế cao hơn rất nhiều. Mời các bạn cùng tham khảo báo cáo để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu khai thác chất béo từ hạt chôm chôm và ứng dụng thay thế một phần bơ ca cao trong sản xuất socola
- L/O/G/O KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 http://dichvudanhvanban.com 1 04:10:54 PM
- L/O/G/O BÁO CÁO ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG 2017-2018 NGHIÊN CỨU KHAI THÁC CHẤT BÉO TỪ HẠT CHÔM CHÔM VÀ ỨNG DỤNG THAY THẾ MỘT PHẦN BƠ CA CAO TRONG SẢN XUẤT SOCOLA GVHD: PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh Chủ nhiệm đề tài: Phan Thị Mai Lưu http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 http://dichvudanhvanban.com 2
- ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 3
- ĐẶT VẤN ĐỀ - Góp phần hạn chế phế thải công nghiệp - Tăng giá trị kinh tế http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 4
- ĐẶT VẤN ĐỀ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 5
- MỤC TIÊU – Ý NGHĨA CỦA ĐỀ TÀI MỤC TIÊU • Tận dụng nguồn phế liệu từ quy trình sản xuất hạt chôm chôm nước đường, và còn nhiều nguồn khác nữa. • Tạo sản phẩm thay thế một phần bơ hạt cacao, có giá trị sinh học tương đương nhưng lại có tính kinh tế cao hơn rất nhiều. Ý NGHĨA • Tận dụng được nguồn phế liệu, nâng cao giá trị kinh tế cho hạt chôm chôm. • Hoàn thiện thêm dữ liệu về khả năng khai thác chất béo từ hạt chôm chôm. • Giảm giá thành socola, giải quyết được vấn đề thiếu hụt bơ cacao. http://dichvudanhvanban.com
- NỘI DUNG NGHIÊN CỨU CHÍNH • Xác định hàm lượng chất béo trong nguyên liệu. • Nghiên cứu công nghệ khai thác chất béo từ hạt chôm chôm. • Nghiên cứu ứng dụng chất béo từ hạt chôm chôm thay thế một phần bơ cacao trong sản xuất socola. • Đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm socola có sử dụng nguyên liệu bơ chôm chôm thay thế một phần bơ cacao. http://dichvudanhvanban.com
- ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 8
- TỔNG QUAN TÀI LIỆU Hạt chôm chôm Trích Siêu âmly ỨNG DỤNG Siêu âm Trích ly dầu từ bã cà phê Trích ly dầu ngô Trích ly hoạt chất màu có trong các loại rau củ Trích ly hợp chất Polyphenol từ lá ổi … http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 9
- Phế thải CBR 14-41% chất béo http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 10
- ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 11
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Nguyên liệu: http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 12
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 13
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU • Thiết bị chính http://dichvudanhvanban.com
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 15
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Sơ đồ quy trình dự kiến http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 16
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 17
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Bơ cacao và bơ Cacao mass chôm chôm Đường Nóng chảy Xay Vanilla Phối trộn Rây Bột cacao Đảo trộn Lecithin Làm dịu Rót khuôn, làm lạnh Bao gói, bảo quản Socola http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 18
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU TỔNG QUAN TÀI LIỆU Khảo sát quá trình KS quá trình trích ly Xác định Đánh giá chất dầu chôm chôm có thành phần trích ly dầu chôm lượng dầu ứng dung kỹ thuật nguyên liệu chôm thu được siêu âm KS loại dung XĐ hàm môi trích ly KS nhiệt độ XĐ chỉ số lượng ẩm KS tỷ lệ pha siêu âm axit loãng dung môi XĐ hàm lượng tro KS nhiệt độ KS thời gian trích ly siêu âm XĐ chỉ số XĐ hàm peroxit lượng KS tỷ lệ nguyên cacbohydrat liệu: dung môi KS công suất XĐ hàm siêu âm KS thời gian XĐ chỉ số lượng ngâm protein iod KS thời gian XĐ hàm http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 trích ly Sơ đồ nghiên 19 cứu lượng tro
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo cáo Đề tài nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu phân tích và đánh giá các dữ liệu môi trường sử dụng phương pháp phân tích thống kê
22 p | 370 | 51
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu tiêu chí đánh giá chất lượng hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam
105 p | 42 | 18
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: Nghiên cứu lý thuyết về quản trị công ty vào giảng dạy và biên soạn giáo trình quản trị công ty
115 p | 30 | 18
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên: Nghiên cứu, thiết kế chế tạo nút cảm biến không dây kết hợp dùng nguồn năng lượng mặt trời sử dụng cho mạng cảm biến cảnh báo cháy
42 p | 37 | 17
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: Nghiên cứu về ẩn dụ ý niệm trong các thông điệp quảng cáo và gợi ý thiết kế thông điệp quảng cáo nhìn từ góc độ ngôn ngữ học
123 p | 34 | 16
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: Nghiên cứu chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch ở Việt Nam
130 p | 28 | 14
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu các phương pháp tổ chức, tối ưu khai thác dữ liệu trong cơ sở dữ liệu đào tạo tín chỉ
61 p | 76 | 14
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu mô hình quản trị quan hệ khách hàng của các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội
154 p | 35 | 13
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu phương pháp đo lường sự hài lòng của người học với hoạt động đào tạo đại học chính quy tại trường Đại học Thương mại
81 p | 26 | 13
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu phương pháp tiếp cận kiểm toán dựa trên đánh giá rủi ro khi thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính của công ty kiểm toán độc lập
141 p | 38 | 13
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu phương pháp tổ chức tập luyện ngoại khóa nhằm nâng cao hiệu quả tập luyện môn Cầu lông cho sinh viên trường Đại học Thương mại
94 p | 43 | 12
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu đặc điểm ngôn ngữ trong hội thoại đàm phán tiếng Anh và tiếng Việt
82 p | 35 | 12
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu vận dụng học tập tự điều chỉnh với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và truyền thông để nâng cao chất lượng đào tạo của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thương mại
79 p | 25 | 12
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Các phương pháp định giá quyền chọn và áp dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam
67 p | 34 | 11
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu tác động của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp bán lẻ hàng tiêu dùng lên hành vi người tiêu dùng
124 p | 21 | 10
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu giá trị cảm nhận thương hiệu đối với các sản phẩm trái cây của Việt Nam
83 p | 22 | 9
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khao học sinh viên: Khảo sát đa dạng di truyền và xác lập chỉ thị phân tử cho việc nhận dạng một số dòng Bơ (persea americana miller) đã qua sơ bộ tuyển chọn tại Lâm Đồng
27 p | 132 | 7
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn