intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí quyết làm bánh xèo giòn

Chia sẻ: Nguyenthihai Nguyenthihai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

125
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí quyết làm bánh xèo giòn giới thiệu các bạn nguyên liệu và cách làm bánh xèo để chúng ta có một món bánh xèo thật giòn và ngon.Cẩm nang này rất bổ ích cho các bà nội trợ khi có ý định làm bánh chiêu đãi cả nhà đấy. Mời các bạn cùng tham khảo và học cách làm bánh xèo ngay nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết làm bánh xèo giòn

  1. BÍ QUYẾT LÀM BÁNH XÈO GIÒN Bạn có biết bí quyết làm bánh xèo thật ngon, thật giòn. Theo cách làm như thế này thì chẳng cần ra hàng. Nguyên liệu: + Bột bánh xèo: 1 gói + Bột nghệ: 2 thìa café + Nước dừa: 300 ml + Bia Hà Nội: ½ lớn + Tôm tươi: 200 gram + Thịt bò (hoặc thịt heo băm): 100 gram + Giá đỗ: 50 gram
  2. + Hành hoa: 20 gram + Dầu ăn, muối + Bánh tráng để cuốn + Dưa chuột, cà rốt + Rau sống ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau húng, kinh giới, tía tô Cách làm: - Bột bánh xèo đổ ra tô, 500 gram bột pha với 300ml nước dừa, 500ml nước và ½ lon bia (khoảng 150ml), trộn đều với chút muối, bột nghệ. Hành hoa cắt nhỏ, cho vào hỗn hợp bột, để lại củ hành. - Tôm tươi bóc vỏ, luộc qua bỏ chỉ. Thịt bò ướp chút muối, xào qua, chú ý xào lửa to cho thịt bò không ra nước. Giá đỗ rửa sạch. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài, cà rốt trộn với chút muối, đường, giấm.
  3. - Cho dầu ra bát, lấy củ hành chẻ đôi, nhúng củ hành vào dầu rồi tráng qua chảo, việc này vừa giúp thoa dầu đều vừa giúp bánh có hương thơm của hành phi. - Tráng một lớp bột mỏng, khi bột chín, có màu vàng sậm ở cạnh bánh thì cho tôm, thịt, giá đỗ vào, gập đôi, để khoảng 3 phút là được. - Đổ bánh xèo ra đĩa, cắt làm 3 hoặc 4, cuốn cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột, chấm với nước mắm chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2