intTypePromotion=3

Biểu hiện của viêm họng là gì?

Chia sẻ: Pham Bang Bang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
32
lượt xem
1
download

Biểu hiện của viêm họng là gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuỳ theo viêm họng cấp hay mạn tính mà biểu hiện ở người bệnh khác nhau Viêm họng cấp tính - Khởi phát đột ngột. - Biểu hiện tại họng: niêm mạc họng đỏ, đau họng nhất là khi nuốt. - Bệnh nặng hơn có thể sốt cao, ho, nghẹt mũi sổ mũi, nhức đầu, đau cơ v.v... - Nếu không được điều trị, bệnh viêm lan toả ra các cơ quan khác như : thanh quản (khàn tiếng), đến phổi (viêm phổi), vùng mũi (viêm mũi xoang), đến tai (viêm tai), lan xuống thực quản (viêm thực quản) v.v......

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biểu hiện của viêm họng là gì?

  1. Biểu hiện của viêm họng là gì?
  2. Tuỳ theo viêm họng cấp hay mạn tính mà biểu hiện ở người bệnh khác nhau Viêm họng cấp tính - Khởi phát đột ngột. - Biểu hiện tại họng: niêm mạc họng đỏ, đau họng nhất là khi nuốt. - Bệnh nặng hơn có thể sốt cao, ho, nghẹt mũi sổ mũi, nhức đầu, đau cơ v.v... - Nếu không được điều trị, bệnh viêm lan toả ra các cơ quan khác như : thanh quản (khàn tiếng), đến phổi (viêm phổi), vùng mũi (viêm mũi xoang), đến tai (viêm tai), lan xuống thực quản (viêm thực quản) v.v... - Nếu kéo dài sẽ chuyển viêm họng mạn. Viêm họng mạn tính - Biểu hiện niêm mạc xuất tiết, quá phát, teo. - Thường có cảm giác đầu tiên là khô họng, cay họng, ngứa họng, nuốt vướng.
  3. - Người bệnh cũng có thể có những biểu hiện khác như ho, khạc, đằng hắng, đàm dẻo đặc. Các triệu chứng này biểu hiện rõ vào buổi sáng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản