intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các nguyên tắc cơ bản của HACCP

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

198
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên tắc 1: Tiến hành xác định mối nguy Thực hiện phân tích mối nguy đối với mọi mối nguy về an toàn thực phẩm có nhiều khả năng xảy ra trong hoạt động chế biến trên cơ sở nguyên liệu đưa vào chế biến và quá trình chế biến.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các nguyên tắc cơ bản của HACCP

  1. Các nguyên tắc cơ bản của HACCP Nguyên tắc 1: Tiến hành xác định mối nguy Thực hiện phân tích mối nguy đối với mọi mối nguy về an toàn thực phẩm có nhiều khả năng xảy ra trong hoạt động chế biến trên cơ sở nguyên liệu đưa vào chế biến và quá trình chế biến. Nguyên tắc 2: Xác định các điểm tới hạn CCP Xác định các điểm tới hạn trong quá trình chế biến mà tại điểm đó, bất cứ một sai lệch nào cũng có thể làm thực phẩm không an toàn nếu không thực hiện các biện pháp kiểm soát thích hợp. Nguyên tắc 3: Thiết lập giới hạn tới hạn Thiết lập các giới hạn tới hạn đối với những thông số về quá trình chế biến liên
  2. quan tới mỗi điểm CCP đã nhận diện. Đó là những ranh giới dùng để phán xét một hoạt động đang sản xuất ra những sản phẩm an toàn hay không. Nguyên tắc 4: Thiết lập các thủ tục kiểm soát các điểm CCP. Thiết lập hệ thống giám sát CCP để theo dõi quá trình diễn ra. Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động sữa chữa Đề ra hành động sửa chữa để thực hiện khi quá trình giám sát cho thấy rằng một CCP nào đó nằm ngoài phạm vi kiểm soát. Nguyên tắc 6: Thiết lập thủ tục thẩm tra Thiết lập thủ tục thẩm định để xác nhận hệ thống HACCP đang hoạt động hiệu quả và làm cơ sở để rà soát mỗi khi có bất kỳ thay đổi dối với hệ thống.
  3. Nguyên tắc 7: Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ Xây dựng tư liệu về mọi thủ tục và hồ sơ ghi chép phù hợp với những nguyên tắc này và việc áp dụng chúng (nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà quản lý, nhập khẩu... rằng nhà máy được điều hành theo những nguyên tắc HACCP).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1