intTypePromotion=1

Các yếu tố để động cơ nổ ồn định

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
103
lượt xem
29
download

Các yếu tố để động cơ nổ ồn định

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một động cơ muốn được nổ ổn định phải hội tụ đủ các yếu tố sau: 1- Sức nén tốt 2- Xăng tốt 3- Lửa tốt 4- Bugi thích hợp A. Sức nén tốt : Do piston và bạc sec măng dồn ép hòa khí trong xi lanh lên phòng đốt để khối lượng hòa khí thay đổi thể tích và áp suất , dễ cháy khi tia lửa điện cao thế đánh ở bugi . Hòa khí được đốt cháy để sinh ra nhiệt năng sẽ sinh sẽ được biến thành cơ năng để động cơ hoạt động ....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các yếu tố để động cơ nổ ồn định

  1. Các yếu tố để động cơ nổ ồn định Một động cơ muốn được nổ ổn định phải hội tụ đủ các yếu tố sau: 1- Sức nén tốt 2- Xăng tốt 3- Lửa tốt 4- Bugi thích hợp A. Sức nén tốt : Do piston và bạc sec măng dồn ép hòa khí trong xi lanh lên phòng đốt để khối lượng hòa khí thay đổi thể tích và áp suất , dễ cháy khi tia lửa điện cao thế đánh ở bugi . Hòa khí được đốt cháy để sinh ra nhiệt năng sẽ sinh sẽ được biến thành cơ năng để động cơ hoạt động . (Hòa khí là một hỗn hợp xăng và gió đúng tỷ lệ theo các chế độ làm việc của động cơ .Hòa khí do bộ “chế hòa khí” (Carburateur) còn gọi là “bình xăng con” tạo nên)
  2. Động cơ 50 phân khối có sức nén từ 6,5kg/cm2 (động cơ 2 thì ) đến 9,5 kg/cm2 (động cơ 4 thì ) Muốn biết sức nén chính xác của động cơ ta phải dùng áp suất kế (đồng hồ đo sức nén) để đo. Sức nén yếu động cơ sẽ giảm công suất và hao nhiên liệu . Sức nén mạnh hơn quy định sẽ làm cho động cơ mau nóng máy và chóng hỏng thanh truyền (dên) vì bị dộng. B . Xăng tốt : phải hội tụ đủ 2 điều kiện: 1.- Xăng phải có hợp chất ( Dibromure étylene Chì ) để có trị số ốc tan cao , tránh tình trạng cháy kích nổ động cơ xăng. Xăng không pha trộn với loại dầu khác trừ pha nhớt dùng cho động cơ 2 thì . 2.- Tỉ lệ xăng gió cảu các mạch hòa khí đúng C . Lửa tốt :
  3. cũng hội tụ đủ 2 điều kiện: 1 – lửa mạnh : Tia lửa điện ở đầu bugi đánh qua masse dài từ 5mm trở lên và có màu xanh trắng 2 – Lửa đúng thì : gần cuối thì nén của động cơ D . Bu-gi Phải thích hợp với động cơ : Bugi nóng dùng cho loại động cơ có công suất nhỏ hay động cơ cũ hay lên dầu Bugi nguội dúng cho động cơ có công suất lớn , chạy tốc độ cao
  4. Một động cơ nổ ổn định sù nổ trong thời gian ngắn hay trong thời gian dài cũng ở 2 phương diện âm thanh và chu kỳ của tiếng nổ . Âm thanh đều là dù nổ nhỏ hay nổ lớn cũng dữ một mức độ , không có lúc lớn , lúc nhỏ. Chu kỳ đều là khoàng cách các tiếng nổ luôn bằng nhau , không có lúc nhanh , lúc chậm Điều kiện quan trọng hơn hết là xe chạy đường xa không nóng máy thái quá để đưa đến tình trạng bị panne.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2