intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách kho thịt ngon

Chia sẻ: Trần Thùy Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

199
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trước khi nấu món thịt kho tàu, tôi thường ướp thịt với muối trước khoảng nửa tiếng mới bắc lên đun. Tuy nhiên, mọi người trong nhà thường chê là thịt cứng, không mềm. Xin hỏi để mềm miếng thịt phải làm thế nào?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách kho thịt ngon

  1. Cách kho thịt ngon Trước khi nấu món thịt kho tàu, tôi thường ướp thịt với muối trước khoảng nửa tiếng mới bắc lên đun. Tuy nhiên, mọi người trong nhà thường chê là thịt cứng, không mềm. Xin hỏi để mềm miếng thịt phải làm thế nào? Hương Trà (Vĩnh Phúc) Ướp muối vào thịt trước khi đun chính là nguyên nhân dẫn tới việc miếng thịt cứng, không mềm. Bởi vì thành phần chủ yếu của muối là sôđium clorit, chất này dễ làm cho chất protein trong thịt sinh cứng. Đặc biệt nếu hầm thịt hoặc kho thịt mà cho muối sớm
  2. thường làm cho miếng thịt không những chỉ cứng mà còn teo lại chứ không mềm ra được. Vì vậy, muốn miếng thịt mềm, ngon hãy nấu gần chín rồi cho muối sẽ tốt hơn. Chuyên gia tư vấn Kim Mai Nguồn: giadinh.net.vn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2