intTypePromotion=1

Cách trình bày trang bìa tiểu luận đúng chuẩn

Chia sẻ: Somai999 Somai999 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
22
lượt xem
1
download

Cách trình bày trang bìa tiểu luận đúng chuẩn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang bìa tiểu luận phản ánh đề tài, nội dung mà bạn định triển khai trong phần bài viết. Vì vậy, trang bìa cần đảm bảo: tính chính xác, tính chặt chẽ, tính rõ ràng. Bên cạnh đó, việc đảm bảo đầy đủ về mặt thông tin là cực kỳ quan trọng. Để trình bày trang bìa tiểu luận đúng chuẩn mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách trình bày trang bìa tiểu luận đúng chuẩn

  1. CÁCH TRÌNH BÀY TRANG BÌA TIỂU LUẬN ĐÚNG CHUẨN
  2. Trình bày trang bìa tiểu luận có gây khó khăn cho bạn không? Bạn cảm thấy lúng túng trong việc đảm bảo về cả mặt nội dung và hình thức? Bạn loay hoay khi không biết nên trình bày ra sao để gây ấn tượng với người chấm? Trình bày trang bìa tiểu luận cực kỳ đơn giản. Một cách dễ hiểu, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ thông tin cần thể hiện trên trang bìa và trình bày sao cho hài hòa và đẹp mắt là đã đạt yêu cầu. Trình bày nội dung trang bìa tiểu luận Trang bìa tiểu luận phản ánh đề tài, nội dung mà bạn định triển khai trong phần bài viết. Vì vậy, trang bìa cần đảm bảo: tính chính xác, tính chặt chẽ, tính rõ ràng. Bên cạnh đó, việc đảm bảo đầy đủ về mặt thông tin là cực kỳ quan trọng Trước hết, bạn cần liệt kê đầy đủ tên cơ sở giáo dục. Phần này, bạn nên đặt ngay phía trên cùng và chính giữa trang bìa. Tiếp theo, đi xuống một chút, bạn cần thiết kế logo cơ sở giáo dục để khiến trang bìa thêm hài hòa và đảm bảo được tính xác thực của cơ sở giáo dục. Tiếp theo, ngay bên dưới phần logo, bạn có thể ghi tên môn học và tên đề tài môn học mà bạn định triển khai. Về phần thông tin giáo viên và sinh viên, bạn sẽ cần đặt ở phần bên dưới và chính giữa trang bìa. Phần này bao gồm: tên giảng viên, tên của bạn, tên môn học, lớp, mã sinh viên. Cần thiết đảm bảo đầy đủ những thông tin trên, trang bìa của bạn sẽ không bị sót và giúp ích rất nhiều cho phần ghi điểm của bạn. Cuối cùng, phần đáy bìa, bạn nên để phần năm học ở đó. Trình bày hình thức trang bìa tiểu luận Trình bày trang bìa tiểu luận hay trình bày bìa tiểu luận được thực hiện trên các công cụ Internet. Phổ biến hơn cả, chúng ta có thể sử dụng Word để làm trang bìa tiểu luận . Chọn trang bìa tiểu luận có sẵn
  3. Một điều thú vị là tại Word, bạn có thể lựa chọn được nhiều mẫu bìa có sẵn, với nhiều màu sắc, hình thái khác nhau. Bạn đã biết điều này chưa? Đầu tiên, hãy nhấn Insert, sau đó chọn Cover Page và bạn sẽ thấy một kho tàng bìa mẫu hiện ra. Bạn sẽ cảm thấy đắn đo và phân vân khi không biết nên chọn mẫu nào cho phù hợp? Hãy ưu tiên những mẫu bìa đáp ứng đúng 3 tiêu chí: rõ ràng, dễ nhìn, đầy đủ. Đó là cách bạn có thể vào Word và chọn mẫu bìa có sẵn. Tự thiết kế trang bìa tiểu luận Ưu điểm của việc tự thiết kế trang bìa tiểu luận là bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, cũng như việc lựa chọn mẫu bìa có sẵn, bạn cần đảm bảo tính rõ ràng và tính chặt chẽ của trang bìa. Đầu tiên, bạn cần click Page layout, sau đó chọn Margins và chọn tiếp Custom Margins để làm bìa. Tiếp theo, bạn sẽ cần căn chỉnh lề và các thông số khác sao cho cùng một đơn vị. Điều này sẽ đảm bảo quá trình làm bìa của bạn diễn ra thuận lợi và không có sai sót. Trên đây là bước để định dạng trang bìa tiểu luận. Thứ hai, bạn sẽ cần tạo trang bìa, bằng cách vẫn vào Page Layout và chọn Page Borders. Đối với định dạng Word từ 2013 đổ lên, bạn có thể vào Design rồi chọn Page Borders. Thứ ba, bạn sẽ cần tạo khung cho bìa. Phần này, bạn hãy click vào Borders and Shading. Tiếp theo, hãy chọn Art và click vào Style, bạn sẽ chọn được khung bìa như ý muốn. Thứ tư, về các thông số, chữ viết, cần thêm hay chèn hoặc sửa thông tin, bạn hãy nhấn vào Measure from và chọn Text. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên một thiết kế trang bìa tiểu luận cho chính mình. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh trang bìa theo mong muốn, vừa có thể tạo ra sự độc đáo, mới lạ cho thiết kế của mình.
  4. Một số lưu ý khi thiết kế trang bìa tiểu luận Trang bìa tiểu luận là ấn tượng đầu tiên của người chấm. Vì vậy, bên cạnh nội dung đầy đủ, bạn cần đảm bảo về mặt hình thức. Nghĩa là gì? Đó là bạn cần căn chỉnh lề, lùi dòng, cách dòng cho phù hợp và đảm bảo thật đúng về mặt chính tả. Nếu bạn cảm thấy không tự tin vào khả năng soát lỗi chính tả, bạn hoàn toàn có thể nhờ bạn bè đọc và kiểm tra giúp. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo mẫu bìa của bạn mang màu sắc dễ chịu. Có thể tham khảo một số mẫu bìa như: xanh dương, xanh lá cây,... Font chữ nên rõ ràng, không có chân. Loại font chữ phổ biến nhất là Times New Roman.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2