intTypePromotion=1

Chăm sóc trẻ ốm bằng… hát ru

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
2
download

Chăm sóc trẻ ốm bằng… hát ru

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi trẻ bị ốm, ngoài điều trị bằng thuốc thì có một liệu pháp tâm lý rất hữu ích nhưng thường bị các bà mẹ bỏ qua – đó là vỗ về trẻ bằng các bài hát ru. .Tâm lý cha mẹ thường sốt sắng khi thấy con mình mệt mỏi, ốm đau. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến tình hình trở nên khó khăn, tồi tệ hơn. Không ít các ông bố, bà mẹ rơi vào trạng thái căng thẳng “stress” trong khi việc trẻ bị ốm thông thường chỉ cần xử lý khá đơn giản là mọi chuyện ổn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc trẻ ốm bằng… hát ru

  1. Chăm sóc trẻ ốm bằng… hát ru
  2. Khi trẻ bị ốm, ngoài điều trị bằng thuốc thì có một liệu pháp tâm lý rất hữu ích nhưng thường bị các bà mẹ bỏ qua – đó là vỗ về trẻ bằng các bài hát ru.
  3. Tâm lý cha mẹ thường sốt sắng khi thấy con mình mệt mỏi, ốm đau. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến tình hình trở nên khó khăn, tồi tệ hơn. Không ít các ông bố, bà mẹ rơi vào trạng thái căng thẳng “stress” trong khi việc trẻ bị ốm thông thường chỉ cần xử lý khá đơn giản là mọi chuyện ổn thỏa. Trẻ ốm cần cho ăn nhiều hơn và uống Vitamin A bổ sung để lấy sức chống lại bệnh tật. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ăn và uống càng nhiều càng tốt không để trẻ đói. Khi hồi phục, mỗi ngày cho trẻ ăn thêm một bữa trong vòng hai tuần để lấy lại sức khỏe và cân nặng bình thường.
  4. Ảnh minh họa. Giữ ấm và theo dõi nhịp thở của trẻ thường xuyên khi thấy trẻ có biểu hiện ho, cảm lạnh. Nếu thấy có các dấu hiệu nguy hiểm như: Trẻ thở nhanh hơn bình thường, thở khó hoặc phải cố hớp lấy không khí; Phần dưới ngực của trẻ lõm xuống khi trẻ hít vào; Trẻ bị ho kéo dài hơn 2 tuần; Trẻ không bú hoặc uống được, thường xuyên nôn mửa… phải mang ngay trẻ tới cơ sở y tế gần nhất. Muốn điều trị nhanh và dứt điểm cơn ốm, cha mẹ phải tuân theo đúng chỉ dẫn và cho trẻ uống tất cả các loại thuốc theo thời gian được hướng dẫn, thậm chí cả khi thấy trẻ đã khá hơn. Quay trở lại khám nếu cán bộ y tế yêu cầu, tuyệt đối không tự ý mua thuốc và tự điều trị.
  5. Trẻ ốm cần được âu yếm vỗ về bằng các bài hát, đong đưa và xoa bóp nhẹ nhàng. Điều này rất hữu ích, làm giảm các căng thẳng và giúp trẻ hồi phục sớm hơn. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để trẻ khỏe mạnh, cần cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu. Nuôi dưỡng trẻ tốt, tiêm chủng đầy đủ và cho trẻ uống bổ sung Vitamin A. Không cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc khói bếp gây hại.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2