intTypePromotion=3

CÔNG NGHỆ BIOGAS

Chia sẻ: Ho Huu Loc | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

0
154
lượt xem
40
download

CÔNG NGHỆ BIOGAS

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp chăn nuôi, và chế biến nông sản taị Việt Nam phát triển rất mạnh. Bên cạnh việc đem lại lợi ích lớn vế kinh tế và giải quyết vấn đề lao động nông thôn thì một số cở sở chăn nuôi và chế biễn cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đồng thời lãng phí một lượng lớn nguyên liệu tái sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÔNG NGHỆ BIOGAS

  1. CÔNG NGHỆ BIOGAS Tổng hợp công nghệ khí sinh học HẦM BIOGAS Trong những năm gần đây ngành công nghiệp chăn nuôi, và chế bi ến nông s ản tai Vi ệt ̣ Nam phát triển rất mạnh. Bên cạnh việc đem lại lợi ích lớn vế kinh tế và giải quy ết vấn đề lao động nông thôn thì một số cở sở chăn nuôi và chế biễn cũng gây ô nhi ễm môi trường nghiêm trọng đồng thời lãng phí một lượng lớn nguyên liệu tái sinh. *Nguyên Lý Hầm Biogas Chất thải từ trang trại hay xí nghiệp chế biến sẽ được thu gom theo h ệ th ống vào các hầm Biogas kín khí. Tại đây lượng vi khuẩn gây hại trong phân và ch ất thải chăn nuôi b ị phân hủy thành khí gas và nước. *Lợi ích thu được từ hầm Biogas Năng suất gas (CH4) đạt từ 0,5 -0,6m3/m3 dịch phân hủy/ ngày đêm. Lượng khí gas này có thể làm chất đốt cho các cơ sở nhỏ và vừa, với những cơ sở lớn với khí gas sẽ đ ược sử dụng để chạy máy phát điện dùng cho sinh hoạt của toàn c ơ s ở ho ặc cung c ấp th ương mại với lợi ích kinh tế rất lớn.Nếu sản xuất quanh năm thì ch ỉ sau 1.5- 2 năm có th ể thu hồi vốn. Nước thải của hệ thống đã diệt hết 99% trứng giun sán, tận dụng làm phân vi sinh ho ặc tưới rau sạch. Hầm biogas còn mang lại phân bón an toàn cho canh tác, hạn chế côn trùng phát triển và sinh trưởng, qua đó giúp giảm dịch hại từ 70%-80%, bảo vệ sức kh ỏe người nông dân. I. QUY MÔ NHỎ Kiểu KT1 được ứng dụng tại những vùng có nền đất tốt, m ực n ước ngầm th ấp, 1. có thể đào sâu và diện tích mặt bằng hẹp. Hình 1 – Thiết bị khí sinh học nắp cố định kiểu KT.1 Kiểu KT2 phù hợp với những vùng có nền đất yếu, mực nước ngầm cao, khó đào 2. sâu và diện tích mặt bằng rộng.
  2. Hình 2 – Thiết bị khí sinh học nắp cố định kiểu KT.2 II. QUY MÔ CÔNG NGHIỆP Kiểu KT31 phù hợp với công trình quy mô lớn, do dễ dàng hợp khối modul 1. Hình 3 – Thiết bị khí sinh học nắp cố định kiểu KT31 Sử dung Màng chống thấm HDPE lam hâm Biogas ̣ ̀ ̀ 2. Màng chống thấm HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh và hàm l ượng nh ỏ Cacbon (C) đen, vì vậy có cường độ chịu kéo và độ dãn dài rất l ớn. Màng đ ược ch ế t ạo thành từng cuộn có chiều dài từ 70-:- 600m/Cuộn tương ứng với chiều dày từ 0.3-3mm. Bề rộng của khổ Vải là 7m, khi thi công được hàn n ối với nhau b ằng máy hàn nhi ệt chuyên dụng *Thi công hầm Biogas. 1. Đào hố với kích thước và quy mô của trang trại:
  3. 2. Thi công lớp chống thấm HDPE thứ nhất: 3. Thi công lớp HDPE thứ 2 tạo hồ kín khí: 4. Thu khí Gas vào khu xử lý:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản