intTypePromotion=1
ADSENSE

Đằng sau vẻ đẹp thách thức thời gian của phụ nữ Nhật

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

97
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ Nhật từ lâu đã được cả thế giới ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp tươi trẻ vượt thời gian, đặc biệt là làn da trắng mịn, thanh khiết. Không bị cuốn theo dòng chảy làm đẹp ồ ạt bằng công nghệ mới, phụ nữ xứ hoa anh đào vẫn trung thành với cách làm đẹp cổ xưa, các liệu pháp tinh túy từ thiên nhiên và những bí quyết được lưu truyền hàng trăm năm qua.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đằng sau vẻ đẹp thách thức thời gian của phụ nữ Nhật

  1. Đằng sau vẻ đẹp thách thức thời gian của phụ nữ Nhật
  2. Phụ nữ Nhật từ lâu đã được cả thế giới ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp tươi trẻ vượt thời gian, đặc biệt là làn da trắng mịn, thanh khiết. Không bị cuốn theo dòng chảy làm đẹp ồ ạt bằng công nghệ mới, phụ nữ xứ hoa anh đào vẫn trung thành với cách làm đẹp cổ xưa, các liệu pháp tinh túy từ thiên nhiên và những bí quyết được lưu truyền hàng trăm năm qua. Làm đẹp phát khởi từ văn hóa Cùng là quốc gia châu Á có nền kinh tế phát triển cao, phụ nữ Nhật không giống phụ nữ Hàn Quốc thường ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ, họ yêu thích vẻ đẹp thuần khiết, nguyên bản hơn. Điều này thuộc về quan niệm thẩm mỹ và đặc tính văn hóa truyền thống được duy trì từ xa xưa cho đến nay. Ở Nhật Bản, giá trị hiện đại và truyền thống luôn tồn tại song song. Dù là quốc gia phát triển đứng thứ nhì thế giới nhưng bản sắc văn hóa Nhật Bản vẫn không bị các yếu tố hiện đại lấn át. Thay vào đó, những giá trị cổ truyền, mang tính tinh hoa dân tộc luôn được bảo tồn rất tốt, trong đó có bí quyết làm đẹp của người phụ nữ xứ hoa anh đào. Từ xa xưa, phụ nữ Nhật đã đặc biệt chú trọng đến làm đẹp, nhất là giới vương tôn hoàng tộc, họ luôn đi đầu trong việc tìm ra những phương pháp làm đẹp độc đáo, hiệu quả lâu bền nhất từ thiên nhiên. Thậm chí, những bí quyết làm đẹp này còn được lưu truyền như một nét văn hóa. Do đó, dù dòng chảy công nghệ thẩm mỹ đang khuynh đảo xu hướng làm đẹp ngày nay thì phụ nữ Nhật vẫn kiên trì theo đuổi các phương pháp làm đẹp tự nhiên. Làn da sáng mịn, mượt mà, không đọng dấu vết thời gian được xem là nền tảng quan trọng nhất của vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo. Đi sâu tìm hiểu, nhiều người ngạc nhiên khi biết phụ nữ Nhật đang cất giữ rất nhiều tinh hoa làm
  3. đẹp vượt trội đến không ngờ. Bí quyết lưu truyền Ngoài hai loại thực và dược mỹ phẩm phổ biến là đậu nành và trà xanh, từ xa xưa, giới quý tộc Nhật đã cất công tìm kiếm, chắt lọc những tặng phẩm tinh túy từ thiên nhiên để bảo dưỡng, chăm sóc làn da. Tương truyền, các công nương Nhật đã biết sử dụng sữa ong chúa để nuôi dưỡng làn da trắng như sứ, sáng mịn và tươi trẻ, đây được xem là khởi nguồn cảm hứng làm đẹp cho nhiều thế hệ phụ nữ sau này. Và phải đến hàng thế kỷ sau, người ta mới tìm thấy trong sữa ong chúa 20 axit amin tự do cùng các vitamin B1, B2, B6, A, E và coi đây là loại thượng dược của làn da.
  4. Royal Collagen – Tinh tuý thiên nhiên cho vẻ kiêu sa hoàng tộc (Ảnh do Royal Collagen cung cấp) Nếu phụ nữ hiện đại làm quen với collagen khi đi sâu làm đẹp da thì từ xưa, phụ nữ Nhật đã biết nuôi dưỡng làn da bằng thành phần collagen tự nhiên và quý hiếm. Ít ai biết, giới quý tộc Nhật thuở xưa đã biết dùng bột mầm đậu nành và bột vỏ sò làm mặt nạ dưỡng da, thậm chí bổ sung collagen thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đặc biệt là các món ăn từ cá. Điều này khiến nhiều chuyên gia làm đẹp ngày nay phải thán phục, bởi thành phần collagen ở cá có cấu trúc tương thích với người nhất. Những loại cá ở vùng
  5. nước sâu sẽ có cấu trúc collagen đàn hồi cực kỳ cao, và đứng đầu trong danh sách này là cá rô phi sông Nile Có thể nói, triết lý làm đẹp từ thiên nhiên của phụ nữ Nhật vẫn giữ nguyên giá trị đến ngày nay, khi ngành công nghiệp mỹ phẩm và làm đẹp đã có những bước phát triển vượt bậc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2