Đề cương chi tiết học phần Quản trị học (Fundamentals of Management)
lượt xem 10
download
"Đề cương chi tiết học phần Quản trị học (Fundamentals of Management)" thông tin đến các bạn về thời gian, điều kiện tiên quyết, mục tiêu của học phần, mô tả tóm tắt nội dung học phần, nhiệm vụ của sinh viên; các thang điểm và nội dung chi tiết học phần.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề cương chi tiết học phần Quản trị học (Fundamentals of Management)
- BM01.QT02/ĐNTĐT TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ TIN HỌC TP. HỒ CHÍ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MINH Độc lập – Tự do – Hạnh phúc KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ _____________ _____________ ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT HỌC PHẦN ____________ 1. Thông tin chung về học phần Tên học phần (Tiếng Việt): Quản trị học Tên học phần (Tiếng Anh): Fundamentals of Management Mã học phần: 1010342 Số tín chỉ: 2 Thuộc chương trình đào tạo của bậc, ngành: Đại học – Chính quy Số tiết học phần: Nghe giảng lý thuyết : 13 tiết Làm bài tập trên lớp : 4 tiết Thảo luận : 8 tiết Thực hành, thực tập (ở phòng thực hành, phòng Lab,...): 0 tiết Hoạt động theo nhóm : 5 tiết Tự học : 60 giờ Khoa/ Bộ môn phụ trách học phần: 2. Học phần trước: 3. Mục tiêu của học phần: Môn học này trang bị các kiến thức cần thiết cho SV về các hoạt động quản lý của tổ chức, doanh nghiệp: kỹ năng lập kế hoạch, ra quyết định, quản lý tổ chức, quản lý truyền thông … nhằm giúp SV tránh bỡ ngỡ khi tiếp cận với các kỹ năng quản lý của thế kỷ 21. 4. Chuẩn đầu ra của học phần: Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể: Đáp ứng Nội dung CĐR CTĐT Kiến 4.1.1. Giới thiệu chung về quản trị và nhà quản trị K1 4.1.2 Môi trường quản trị và một số vấn đề quản trị K2 thức 4.1.3. Cấu trúc tổ chức K3 4.1.4. Quản trị nhân sự K4 4.1.5. Đánh giá công việc K5 1
- 4.1.6. Động viên, khen thưởng nhân viên K6 4.1.7 Quản trị truyền thông K7 4.1.8 Kiểm soát K8 4.2.1. Ra quyết định S1 4.2.2. Lập kế hoạch S2 4.2.3. Đánh giá công việc S3 4.2.4 Quản lý sự thay đổi S4 4.2.5 Quản lý tổ chức S5 4.2.6 Phối hợp và làm việc nhóm S6 Kỹ năng 4.2.7 Thuyết phục người khác S7 4.2.8 Lãnh đạo nhóm S8 4.2.9 Quản lý thời gian và sắp xếp công việc S9 4.2.10 Giải quyết vấn đề S10 4.2.11 Phân tích, tổng hợp thông tin S11 4.2.12 Trình bày hiệu quả trước đám đông S12 4.2.13 Viết báo cáo S13 4.3.1. Chủ động đọc sách giáo khoa và nghiên cứu các tài A1 liệu liên quan đến môn học Thái độ 4.3.2. Tham dự các buổi học và hoàn thành đầy đủ các bài A2 tập cá nhân và nhóm 4.3.3. Chủ động & sáng tạo trong phương pháp học tập A3 5. Tóm tắt nội dung học phần: Môn học này nghiên cứu các vấn đề chi phối đến tính hiệu quả của lao động tập thể trong một tổ chức. Quản trị học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để quản trị các hoạt động của một tổ chức nhằm đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện mục tiêu chung. Nội dung cơ bản của môn quản trị học gồm : Giới thiệu các vấn đề chung về quản trị, các chức năng quản trị như hoạch định, tổ chức, điểu khiển, kiểm soát và các phương pháp quản trị xung đột... 6. Nhiệm vụ của sinh viên: Sự hiện diện trên lớp: 70% của tổng số tiết Mức độ tham gia các hoạt động trên lớp: khuyến khích phát biểu tích cực trong lớp Chuẩn bị bài trước khi lên lớp: đọc sách giáo khoa và tài liệu đọc thêm, làm đầy đủ các bài tập về nhà Các yêu cầu khác: tham dự đủ các bài kiểm tra ngắn đột xuất bắt buộc, trao dồi kỹ năng học nhóm, làm và nộp các bài tập nhóm đúng thời hạn. 7. Đánh giá kết quả học tập của sinh viên: 2
- 7.1. Cách đánh giá Sinh viên được đánh giá tích lũy học phần như sau: TT Điểm thành phần Quy định Trọng số Mục tiêu 1 Điểm chuyên cần Tham dự 70% tổng số tiết 10% 4.3.2 2 Điểm bài tập nhóm #1 Thuyết trình nội dung quản trị 15% 4.1.38 học được phân công 4.2.19 Bắt buộc phải làm 4.3.13 3 Điểm bài tập nhóm #2 Nghiên cứu và viết báo cáo 15% 4.1.38 Bắt buộc phải làm 4.2.114 4.3.13 4 Điểm thi kết thúc học Thi trắc nghiệm và tự luân 60% 4.1.18 phần Bắt buộc phải làm 4.2.6 4.3.1 7.2. Cách tính điểm Điểm đánh giá thành phần và điểm thi kết thúc học phần được chấm theo thang điểm 10 (từ 0 đến 10), làm tròn đến 0.5. Điểm học phần là tổng điểm của tất cả các điểm đánh giá thành phần của học phần nhân với trọng số tương ứng. Điểm học phần theo thang điểm 10 làm tròn đến một chữ số thập phân. 8. Tài liệu học tập: Giáo trình [1] Fundamentals of Management: Essential Concepts and Applications / Stephen P. chính: Robbins. 9th edition, United States : Pearson, 2015 Tài liệu [2] Andrew J. Dubrin (2012), Essential Management, 9th edition, SouthWestern tham khảo Cengage Learning thêm: [3 ] Strategic management. 10. New York : McGraw Hill, 2008 [4] Structural complexity management : an approach for the field of product design / Udo Lindemann, Maik Maurer, Thomas Braun. Berlin : Springer, 2009 Ngày 15 tháng 06 năm 2015 Ngày 15 tháng 06 năm 2015 Ngày 15 tháng 06 năm 2015 Trưởng khoa Tổ trưởng Bộ môn Người biên soạn (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên) HUFLIT, ngày tháng 06 năm 2015 3
- Ban giám hiệu ** Ghi chú: Đề cương có thể thay đổi tuỳ theo tình hình thực tế giảng dạy 4
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị bán lẻ
12 p | 380 | 27
-
Đề cương chi tiết học phần Kỹ năng lãnh đạo
25 p | 95 | 12
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị tài chính trong du lịch và khách sạn (Mã số học phần: NHTC1103)
13 p | 8 | 5
-
Đề cương chi tiết học phần Chiến lược kênh phân phối (Distribution Channels)
4 p | 62 | 5
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị dự án (Mã học phần: PRM331)
25 p | 11 | 5
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị chất lượng dịch vụ
14 p | 9 | 4
-
Đề cương chi tiết học phần Marketing căn bản 1
13 p | 6 | 4
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị chất lượng (Mã học phần: QUA331)
13 p | 13 | 4
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị kênh phân phối
12 p | 13 | 4
-
Đề cương chi tiết học phần Phân tích hoạt động kinh doanh (Mã học phần: BAN331)
26 p | 17 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần: Phương pháp nghiên cứu thống kê trong quản lý tài nguyên
5 p | 54 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần: Thương hiệu và thị trường sản phẩm
4 p | 62 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị doanh nghiệp thực phẩm
12 p | 3 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định
21 p | 85 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần Quản trị tài chính (Mã học phần: FIM 331)
20 p | 13 | 3
-
Đề cương chi tiết học phần: Sản phẩm hàng hóa và thương hiệu
5 p | 47 | 2
-
Đề cương chi tiết học phần Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
11 p | 10 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn