intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra 1 tiết lần 1 môn Hóa học lớp 12 năm 2018-2019 - THPT Lê Hồng Phong - Mã đề 174

Chia sẻ: Thuy So | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

22
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn học sinh tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết lần 1 môn Hóa học lớp 12 năm 2018-2019 - THPT Lê Hồng Phong - Mã đề 174 tài liệu tổng hợp nhiều đề thi khác nhau nhằm giúp các em ôn tập và nâng cao kỹ năng giải đề. Chúc các em ôn tập hiệu quả và đạt được điểm số như mong muốn!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra 1 tiết lần 1 môn Hóa học lớp 12 năm 2018-2019 - THPT Lê Hồng Phong - Mã đề 174

SỞ GD&ĐT ĐẮK LẮK<br /> TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG<br /> TỔ HÓA<br /> <br /> KIỂM TRA MỘT TIẾT LẦN I<br /> NĂM HỌC 2018 - 2019<br /> MÔN HÓA HỌC – Khối lớp 12<br /> Thời gian làm bài : 45 phút<br /> (không kể thời gian phát đề)<br /> <br /> (Đề thi có 03 trang)<br /> <br /> Họ và tên học sinh :....................................................... Số báo danh : ................... Mã đề 174<br /> Cho khối lượng mol: C = 12, H = 1, O = 16, N = 14, Ag = 108, Ca = 40<br /> Thí sinh không sử dụng bảng tuần hoàn<br /> Câu 1. Cho sơ đồ chuyển hóa sau: C4H8O2 → X → Y → Z → C2H6<br /> CTCT của các chất X, Y, Z lần lượt là<br /> A. C2H5OH, CH3COOH, CH3COONa.<br /> C. C4H8OH, C2H5COOH, C3 H7COONa.<br /> <br /> B. C2H5OH, CH3CH3Cl, CH3COOH.<br /> D. C3H7OH, C2H5COOH, C2 H5COONa.<br /> <br /> Câu 2. Phát biểu đúng là<br /> A. Khi thủy phân chất béo luôn thu được C3H5(OH)3.<br /> B. Phản ứng giữa axit và rượu khi có H2SO4 đặc thu được este.<br /> C. Este phản ứng với dung dịch kiềm luôn thu được sản phẩm cuối cùng là muối và rượu (ancol).<br /> D. Phản ứng thủy phân este trong môi trường axit đều là phản ứng thuận nghịch.<br /> Câu 3. Metyl propionat là tên gọi của hợp chất có CTCT<br /> A. C3H7COOCH3<br /> <br /> B. CH3COOC3 H7<br /> <br /> C. HCOOC3 H7<br /> <br /> D. C2H5COOCH3<br /> <br /> Câu 4. Câu khẳng định nào sau đây đúng ?<br /> A. Tinh bột và xenluloz đều dễ kéo thành sợi nên tinh bột và xenlulozo dùng làm tơ.<br /> B. Tinh bột và xenlulozo đều có thành phần phân tử là (C6H10O5)n.<br /> C. Saccarozo và glucozo là đồng phân của nhau.<br /> D. Glucozo và fructozo đều là hợp chất đa chức.<br /> Câu 5. Cho 3 gam axit axetic phản ứng với 2,5 gam ancol etylic (xúc tác H2SO4 đặc, t0) thì thu được 3,3 gam<br /> este. Hiệu suất phản ứng este hoá là<br /> A. 80%.<br /> <br /> B. 70,2%.<br /> <br /> C. 75%.<br /> <br /> D. 77,27%.<br /> <br /> Câu 6. Phản ứng của cặp chất nào dưới đây tạo sản phẩm muối và ancol?<br /> 0<br /> <br /> 0<br /> <br /> t<br /> A. CH3COOC6 H5 + NaOH <br /> <br /> <br /> t<br /> B. HCOOCH2–CH = CH2 + NaOH <br /> <br /> <br /> 0<br /> <br /> 360 C<br /> <br /> C. C6 H 5Cl  NaOH <br /> 315 atm<br /> <br /> D. CH3COOCH  CH2 + dung dịch NaOH <br /> <br /> Câu 7. Hỗn hợp E gồm axit cacboxylic X, ancol Y (đều no, đơn chức, mạch hở) và este Z được tạo bởi X, Y.<br /> Đốt cháy hoàn toàn m gam E cần 4,032 lít O2 (đktc), thu được 3,136 lít CO2 (đktc). Đun nóng m gam E với<br /> 100 ml dung dịch NaOH 1M, sau khi phản ứng kết thúc, cô cạn dung dịch thu được 5,68 gam chất rắn khan.<br /> Công thức của X là<br /> A. CH3COOH.<br /> <br /> B. C3H7COOH.<br /> <br /> C. HCOOH.<br /> <br /> D. C2H5COOH.<br /> <br /> Câu 8. Khi thuỷ phân tristearin trong môi trường axit ta thu được sản phẩm là<br /> A. C15H31COOH và glixerol.<br /> C. C17H35COOH và glixerol.<br /> <br /> B. C15H31COONa và etanol.<br /> D. C17H35COONa và glixerol.<br /> <br /> Câu 9. Este nào sau đây có phản ứng tráng bạc?<br /> A. HCOOCH3.<br /> <br /> B. CH3COOC2 H5.<br /> <br /> C. CH3COOCH3.<br /> 1/4 - Mã đề 174<br /> <br /> D. C2H5COOCH3.<br /> <br /> Câu 10. Cho a mol chất béo X có thể cộng với tối đa 4a mol Br2. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol<br /> nước và V lít CO2 (dktc). Mối liên hệ giữa V với a,b là<br /> A. V=22,4(b+7a).<br /> <br /> B. V=22,4(b+6a).<br /> <br /> C. V= 22,4(b-6a).<br /> <br /> D. V=22,4(b-7a).<br /> <br /> Câu 11. Ba ống nghiệm không nhãn, chứa riêng ba dung dịch: glucozơ, hồ tinh bột, glixerol. Để phân biệt 3<br /> dung dịch, người ta dùng thuốc thử<br /> A. Phản ứng với Na.<br /> B. Dung dịch axit.<br /> C. Dung dịch iot và phản ứng tráng bạc.<br /> D. Dung dịch iot.<br /> Câu 12. Nhóm mà tất cả các chất đều tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3, t0 là<br /> A. glucozơ, propin, anđehit axetic.<br /> C. propin, propen, propan.<br /> <br /> B. propin, ancol etylic, glucozơ.<br /> D. glixerol, glucozơ, anđehit axetic.<br /> <br /> Câu 13. Khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít ancol etylic 460 là (biết hiệu suất<br /> của cả quá trình là 72 % và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)<br /> A. 5,0 kg.<br /> <br /> B. 5,4 kg.<br /> <br /> C. 4,5 kg.<br /> <br /> D. 6,0 kg.<br /> <br /> Câu 14. Xenlulozơ trinitrat được điều chế từ phản ứng giữa axit nitric với xenlulozơ (hiệu suất phản ứng<br /> 60% tính theo xenlulozơ). Nếu dùng 2 tấn xenlulozơ thì khối lượng xenlulozơ trinitrat điều chế được là<br /> A. 1,10 tấn.<br /> <br /> B. 3,67 tấn.<br /> <br /> C. 2,20 tấn.<br /> <br /> D. 2,97 tấn.<br /> <br /> Câu 15. Phát biểu nào sau đây là không đúng ?<br /> A. Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.<br /> B. Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.<br /> C. Chất béo ít tan trong nước.<br /> D. Chất béo là trieste của glixerol và axit cacboxylic mạch dài, không phân nhánh.<br /> Câu 16. Este được thành từ axit no, đơn chức, mạch hở và ancol no, đơn chức, mạch hở có công thức là<br /> A. CnH2n + 1COOCmH2m – 1<br /> C. CnH2n-1COOCmH2m – 1<br /> <br /> B. CnH2n + 1COOCmH2m + 1<br /> D. CnH2n - 1COOCmH2m + 1<br /> <br /> Câu 17. Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức no, mạch hở, đồng phân. Khi trộn 0,1 mol hỗn hợp X với O2 vừa đủ<br /> rồi đốt cháy thu được 0,6 mol sản phẩm gồm CO2 và hơi nước. Công thức phân tử 2 este là<br /> A. C5H10O2.<br /> <br /> B. C3H6O2.<br /> <br /> C. C6H12O2.<br /> <br /> D. C4H8O2.<br /> <br /> Câu 18. Sắp xếp các chất sau đây theo thứ tự độ ngọt tăng dần:Glucozơ,Fructozơ, Saccarozơ<br /> A. Fructozơ < glucozơ < Saccarozơ.<br /> C. Glucozơ < Fructozơ < Saccarozơ.<br /> <br /> B. Glucozơ < Saccarozơ < Fructozơ.<br /> D. Saccarozơ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2