intTypePromotion=1

Đề kiểm tra bộ môn Tâm lý - Giáo dục

Chia sẻ: Nguyễn Đức Bắc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
290
lượt xem
45
download

Đề kiểm tra bộ môn Tâm lý - Giáo dục

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo "Đề kiểm tra bộ môn Tâm lý - Giáo dục" của trường Đại học Hồng Đức. Đây là đề thi có đáp án gợi ý câu trả lời, bao gồm dạng câu hỏi tự luận và chọn đáp án đúng nhất. Hy vọng qua việc tham khảo tài liệu, các bạn có thể hình dung được dạng đề kiểm tra giáo viên sẽ cho thi. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt trong học tập.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra bộ môn Tâm lý - Giáo dục

  1. UBNDTỉnh-Thanh Hoá Trường ĐH Hồng Đúc Sở GD&ĐT Thanh Hoá Bộ môn: Tâm lý –Giáo dục Tìm hiểu yếu tố nhận thức trong việc điều tiết stress của công nhân may mặc Minh Tuyết –Quảng Thịnh-Thanh Hoá Bạn vui long trả lòi các câu hỏi sau. Đối với câu hỏi chọn đáp án: bạn hãy tích √ vào ô (□) mà bạn cho là đúng với mình nhất . 1. Bạn hiểu thế nào là hiện tượng stress? ……………………………………………………………………… …………………………………………………………………………… …………………………………………………………… 2. Bạn đã bao giờ bị căng thẳng với cường độ mạnh và kéo dài chưa? ……………………………………………………………………. ……………………………………………………………………… ……………………………………………………………………… 3. Theo bạn những nguyên nhân nào khiến cho bạn bị stress? …………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………… ………………………………………………………… 4. Khi bị căng thẳng ở cuờng độ mạnh bạn thường muốn: □ Giải toả ngay □ Kìm nén nó lại 5.Bạn thường giải toả bằng cách : □ Vui chơi giải trí □ Dùng chất kích thích 6. Nguyên nhân nào khiến bạn căng thẳng □ Áp lực từ công việc □ Áp lực từ gia đình □ Cả 2 7. Khi bị stress ở cấp độ thấp bạn có nhận biết được nó không? □ Có □ không □ Phân vân 8. khi bị stress bạn có đủ bình tĩnh để suy xét về nguyên nhân của nó ? □ Có □ không 9. Bạn đã bao giờ chứng kiến một người bị stress chưa? □ Đã từng □ Chưa hề 10. Họ thường nhờ sự giúp đỡ như thế nào?
  2. □ Trò chuyện cùng bạn về vấn đề của họ và tìm ở bạn sự sẻ chia . □ Tham vấn bác sĩ và các nhà tâm lý thong qua các dịch vụ trợ giúp. 11. Bạn đã giúp họ thoát khỏi stress bằng cách : □ kéo họ vào các hoạt động lành mạnh và chia sẻ cùng họ. □ Mặc kệ họ chẳng thể giúp gì họ cả. 12. Bạn có nhận thức rõ những hậu quả của stress trong công việc cũng như trong cuộc sống không? □ Có □ Không 13. Khi bị stress bạn nghĩ : phải sử dụng trị liệu và liệu pháp tâm lý thì mới có hiệu quả ? □ Đúng như thế □ không phải vậy. 14. Bạn có đồng ý với ý kiến sau không? Sống lạc quan, lành mạnh và làm việc kết hợp nghỉ ngơi giải trí hợp lý là sẽ hạn chế được stress. □ Đồng ý □ Không đồng ý 15. Yếu tố nào sau đây có thể điều tiết stress: □ Nhận thức □ Bản lĩnh cá nhân □ Sự hỗ trợ cộng đồng □ Tất cả các ý kiến trên 16. Trong công ty bạn công đoạn nào là dễ bì stress nhất ? □ May thành phẩm □ kiểm tra thành phẩm □ Thiết kế □ Quản lý Xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của các bạn! Thanh Hoá ngày 02/09/2010
  3. Phần đáp án với các câu hỏi mở 5. Bạn hiểu thế nào là hiện tượng stress? Có thể sử dụng 1 trong 3 cách hiểu linh hoạt như sau về nó: 1.stress chỉ bất cứ sự kiện nào hay kích thích nào từ môi trường ngoài cơ thể khiến con người cảm thấy sự cang thảng hoặc bị kích động =>theo nghĩa này stress ở bên ngoài và được thể hiện như 1 sức ép (pressure) 2. stress chỉ 1 đáp ứng chủ quan , là trạng thái căng thẳng hoặc kích độmg tâm lý bên trong, cũng là quá trình lý giải, gây cảm xúc mang tín bảo vệ và ứng phó .stress ở trong cơ thể và đuợc hiểu như sự căng thẳng (strain). Các quá trình như vậy có thể gây căng thẳng tâm trí ,cũng có thể thúc đẩy sự trưởng thành. 3. stress là phản ứng thực thể của cơ thể trước những đòi hỏi hoặc xâm phạm có thể gây tổn thương cho cơ thể . Đòi hỏi là 1 yếu tố thúc đẩy 1 kích thích , thức tỉnh tự nhiên của cơ thể vươn tới một hoạt động ở tầm cao hơn. 3.Bạn đã bao giờ bị căng thẳng với cường độ mạnh và kéo dài chưa? Căng thẳng là sự mệt mỏi của hệ thần kinh trước những vấn đề chưa được giải quyết của chủ thể. Hay còn gọi là trạng thái ức chế của hệ thần kinh kéo dài,nếu để nó vượt quá ngưỡng sẽ rất ảnh hưởng dến tâm sinh lý Ví dụ: trong các kì thi các thí sinh thường ít ăn ít ngủ hay cáu bản,,, 6. Theo bạn những nguyên nhân nào khiến cho bạn bị stress? -Những đổi thay gây ra stress là những sự kiện không thể tránh được trong cuộc sống :bệnh tật, ốm đau, đi xa , chết choc , mất việc , bị tai nạn , thành công quá mức , trúng xổ số , kết hôn ly dị đây là những thay đổi lớn . -Các thay đổi nhỏ: kẹt xe , bạn chung phòng ngáy to, hẹn bạn đi chơi mà không gặp… -Những sự cố lớn về môi trường :động đất , núi lửa , , song thần không đoán trước được -Những vấn đề xã hội dai dẳng mạn tính: ô nhiễm môi trường , mại dâm ,định kiến , vô gia cư…%
  4. Danh sách tổ viển tổ4 lớp K10A QTNS 1. Trịnh Thu Trang (bí thư lớp) 2. Trương Văn Hoài 3. Bùi Thị Thương 4. Ngô Thị Hồng Minh 5. Nguyễn Thị Tuyến 6. Lô Thị Nhung 7. Lô Thị Nghĩa 8. Đàm Thị Mai Yến 9. Nguyễn Thị Hoa 10. Lê Thị Hồng (lớp phó học tập lớp) 11.Đoàn Văn Hiếu 12.Đỗ Như Phương 13. Nguyễn Đức Bắc (tổ trưởng )

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản