intTypePromotion=1

Thư viện Tâm lý học

Mỗi một ngành học đều mang một đặc thù khác nhau. Tâm lý học là được xem là ngành khoa học nghiên cứu hoạt động, tinh thần và tư tưởng của con người. Tổng hợp các tài liệu về tâm lý học như: bài giảng tâm lý học, giáo trình tâm lý học, đề thi tâm lý học, tài liệu tham khảo tâm lý hay... được cập nhật liên tục và mới nhất cho phép bạn tìm kiếm và tải về một cách dễ dàng. Đề mục này bao gồm các tài liệu về tâm lý học được lựa chọn và tổng hợp đầy đủ bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt các đề tài có liên quan đến tâm lý học. Cùng tham khảo các tài liệu bổ ích được sưu tập dành cho đề mục Tâm lý học để có thêm những kiến thức tổng hợp về lĩnh vực này nhé.
Hiển thị 1-10 trên 2063 kết quả
 • Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Chuyển hóa cảm xúc" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chuyển hóa cảm xúc; Chia sẻ nỗi đau; Đừng đè nén; Quán không tác giả; Xoa dịu nỗi đau; Chân không hóa cảm xúc. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

  pdf44p  viginnirometty 04-05-2022 5 1   Download

 • Tài liệu "Chuyển hóa cảm xúc" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Bản chất cảm xúc; Cảm xúc tiềm tàng; Tùy tâm hiện tướng; Cảm xúc mơ tưởng; Hạ nhiệt cảm xúc; Nhiệt lượng cảm xúc; Nhận thức bay bổng;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

  pdf75p  viginnirometty 04-05-2022 4 1   Download

 • Nghiên cứu được thực hiện nhằm kiểm định mối quan hệ giữa cảm nhận về thực thi thỏa thuận tâm lý (psychological contract fulfilment), sự gắn kết tình cảm (affective commitment) và hành vi công dân của sinh viên (student citizenship behavior) của 231 sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Tài Chính – Marketing.

  pdf14p  viginnirometty 04-05-2022 15 1   Download

 • Hành vi tự gây tổn thương đang là vấn đề diễn ra khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Ở nước ngoài, vấn đề này đã được các nhà khoa học quan tâm và tiến hành nghiên cứu. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, chưa có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này, đặc biệt là ở đối tượng học sinh trung học phổ thông (THPT).

  pdf8p  vistephenhawking 20-04-2022 8 0   Download

 • Nghiên cứu nhằm đánh giá trí tuệ cảm xúc của học sinh trung học phổ thông (THPT). Mẫu nghiên cứu là 183 học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ, thành phố Huế. Công cụ nghiên cứu là thang đo trí tuệ cảm xúc dành cho thanh thiếu niên Việt Nam (ESI-VNY) của tác giả Phan Thị Mai Hương (2016).

  pdf10p  vistephenhawking 20-04-2022 13 1   Download

 • Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển được đặc trưng bởi sự suy yếu của quan hệ xã hội, giao tiếp, hành vi định hình và lặp đi lặp lại. Bài viết này, chúng tôi trình bày kết quả nghiên cứu về kỹ năng quan hệ của một trẻ tự kỷ ở thành phố Huế, từ đó đưa ra một số gợi ý để phát triển kỹ năng quan hệ xã hội cho trẻ.

  pdf6p  vistephenhawking 20-04-2022 7 0   Download

 • Nghiên cứu nhằm tìm hiểu kỹ năng lắng nghe thấu cảm, một trong những kỹ năng có vai trò quan trọng đối với sự thành công trong hoạt động nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Khách thể nghiên cứu là sinh viên Khoa Tâm lý-Giáo dục (TLGD), Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP), Đại học Huế. Kết quả nghiên cứu cho thấy kỹ năng lắng nghe thấu cảm của sinh viên Khoa TLGD, Trường ĐHSP, Đại học Huế là khá tốt.

  pdf7p  vithales 20-04-2022 6 0   Download

 • Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng hành vi gây hấn của học sinh trung học cơ sở (THCS). Nghiên cứu được thực hiện trên 200 học sinh trường THCS Hợp Tiến và trường THCS Hợp Lí, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

  pdf6p  vithales 20-04-2022 18 0   Download

 • Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng cảm xúc lo âu của học sinh trung học phổ thông (THPT). Chúng tôi sử dụng test đánh giá tình trạng lo âu của Zung trên 238 học sinh trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Nguyễn Trường Tộ. Kết quả khảo sát cho thấy, cảm xúc lo âu của học sinh THPT ở mức trung bình.

  pdf8p  vithales 20-04-2022 11 0   Download

 • Việc xác định giá trị bản thân dựa trên các lĩnh vực bên ngoài của sinh viên nhiều khả năng tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến hạnh phúc tâm lý bởi cách thức thiết lập các chiến lược bảo vệ giá trị bản thân không phù hợp. Do đó, việc làm rõ mối quan hệ này là điều cần thiết nhằm góp phần xây dựng những biện pháp thúc đẩy hạnh phúc không chỉ cho cá nhân mà còn cho cả một cộng đồng.

  pdf8p  viedison 13-04-2022 7 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2