Đêm không ngủ ở Bắc Kinh

Chia sẻ: Thanh Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
95
lượt xem
27
download

Đêm không ngủ ở Bắc Kinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tại Vương Phủ Tỉnh, con phố mua sắm nổi tiếng của Bắc Kinh, từ chiếc máy quay phim hiện đại nhất tới một cái tăm, từ hàng chợ tới các thương hiệu danh tiếng thế giới đều đầy đủ. Những tín đồ thời trang sẽ lạc lối trong những con đường tưởng như dài vô tận của Oriental Plaza. Ngợp giữa quần áo, du khách có thể hiểu “thời trang Trung Quốc” một cách đúng nghĩa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đêm không ngủ ở Bắc Kinh

  1. Đêm không ngủ ở Bắc Kinh Tại Vương Phủ Tỉnh, con phố mua sắm nổi tiếng của Bắc Kinh, từ chiếc máy quay phim hiện đại nhất tới một cái tăm, từ hàng chợ tới các thương hiệu danh tiếng thế giới đều đầy đủ. Những tín đồ thời trang sẽ lạc lối trong những con đường tưởng như dài vô tận của Oriental Plaza. Ngợp giữa quần áo, du khách có thể hiểu “thời trang Trung Quốc” một cách đúng nghĩa. Ăn đồ nướng giữa phố. Ảnh: SGTT Du khách có thể đến toà nhà “Apm Beijing” nằm giữa phố, mỗi tầng có một chức năng gói gọn: hàng thời trang, điện tử, khu vui chơi giải trí, xem phim... Cũng trên con phố này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc mua cho bạn bè một món đồ lưu niệm bởi quá nhiều lựa chọn và tất cả đều tinh xảo, đáng yêu, đặc biệt là “rất Trung Hoa”. Trên đường, bạn còn có thể đăng ký một tour đi Vạn Lý Trường Thành với giá khá rẻ (khoảng 100 tệ/người, so với 140-160/tệ nếu book tour tại khách sạn). Ngoài ra, Vương Phủ Tỉnh là nơi hiếm hoi trên đất Bắc Kinh có thể thanh toán bằng đôla Mỹ. Một con phố chạy vuông góc với Vương Phủ Tỉnh được biến thành khu chợ ẩm thực đêm, món ăn chủ yếu ở đây là các loại mì, thịt và hải sản xiên nướng, xiên hoa quả tẩm đường… Du khách chỉ một món, trả tiền và cứ thế đứng ăn tại chỗ. Nếu chỉ có một đêm ở Bắc Kinh, du khách nên bắt taxi tới một trong hai nhà hàng vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng nhất: Quanjude và Bianyifang; xem những tay đầu bếp điệu nghệ xắt thịt, rồi theo hướng dẫn mà cuốn, chấm. Vị thơm mà không béo của từng miếng thịt cùng với mùi nước xốt sẽ thấm đẫm từng giác quan của bạn. Bạn có thể bắt gặp những cặp tình nhân thong dong đạp xe đạp, hoặc ngồi sát nhau trên các con phố. Những người làm dịch vụ massage chân ngay trên vỉa hè, những gia đình trẻ với đứa con làm trung tâm, và cả “sàn nhảy lộ thiên” của các cụ ông cụ bà. Nửa đêm, các quán bar là tụ điểm của giới trẻ Trung Quốc. Họ tụ tập, chơi xúc xắc, tán chuyện và nhảy với những anh chàng Người dân khiêu vũ DJ điệu nghệ. Quán bar mang tên Block 8 với người chủ đồng trong công viên. Ảnh: thời là người sở hữu skin spa kiểu mới đầu tiên khai trương tại SGTT Bắc Kinh trong tháng 8.
  2. Người đàn ông đầy ắp ý tưởng này đã biến sân thượng của toà nhà thành một bãi biển với cát, những bộ bàn ghế gỗ và những dải lụa mềm, những cô gái cài hoa kiểu Hawaii và cả các cô gái Nga mặc bikini nhảy những vũ điệu nóng bỏng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói với cô lễ tân dưới lầu 1: “To the beach”.
Đồng bộ tài khoản