intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ếch xào mướp hương

Chia sẻ: Mai Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

106
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 10 phút Hôm nay, mời các bạn thử món ếch xào mướp hương với một hương vị mới thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều của gia đình bạn. Nguyên liệu:  2 con ếch  2 trái mướp hương  1/2 chén nấm rơm  3 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò rí, 1 thìa súp hành tím băm  2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 1/4 chén nước lọc Các bước thực hiện: .1 Ếch làm sạch, chặt miếng vừa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ếch xào mướp hương

  1. Ếch xào mướp hương Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 10 phút Hôm nay, mời các bạn thử món ếch xào mướp hương với một hương vị mới thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều của gia đình bạn. Nguyên liệu:  2 con ếch  2 trái mướp hương  1/2 chén nấm rơm  3 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò rí, 1 thìa súp hành tím băm  2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 1/4 chén nước lọc Các bước thực hiện:
  2. 1 Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm cho thấm, sau đó luộc sơ, để riêng một bên. Mướp hương gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ mướp hương, để riêng một bên. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi dọc. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc. 2 Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho ếch vào xào cho thơm, nêm với ít hạt nêm cho vừa ăn, cho tiếp mướp hương, nước vào xào chín, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa. Múc vào đĩa, rắc tiêu xay vào, dùng nóng trong bữa cơm. Mách nhỏ: Chọn trái mướp xanh non, còn lông tơ nhỏ li ti, quả cầm nặng tay, dáng thẳng, không có vết sâu đục là mướp ngon. Ếch chọn mua con còn sống, da vàng là ếch tươi, thịt chắc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2