intTypePromotion=1

Gỏi cuốn đinh lăng tôm thịt

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
70
lượt xem
6
download

Gỏi cuốn đinh lăng tôm thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Các cụ ngày xưa thường lấy lá non của đinh lăng để ăn với gỏi cá nên gọi cây gỏi cá. Những món ăn từ cá khi kết hợp với lá đinh lăng sẽ cho ra mùi vị rất lạ. Những món như gỏi cá lá đinh lăng có tác dụng trong việc giải độc, chống dị ứng (nếu có) và khử được mùi tanh đặc trưng của cá, tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Nguyên liệu: 200g tôm sú 150g thịt ba rọi 200g lá đinh lăng, 10g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi cuốn đinh lăng tôm thịt

  1. Gỏi cuốn đinh lăng tôm thịt M ức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Các cụ ngày xưa thư ờng lấy lá non của đinh lăng để ăn với gỏi cá nên gọi cây gỏi cá. Những món ăn từ cá khi kết hợp với lá đinh lăng sẽ cho ra mùi vị rất lạ. Những món như gỏi cá lá đinh lăng có tác dụng trong việc giải độc, chống dị ứng (nếu có) và khử được mùi tanh đặc trưng của cá, tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Nguyên liệu:  200g tôm sú  150g thịt ba rọi  200g lá đinh lăng, 10g rau húng lủi, 10g rau quế, 1 thìa súp nước mắm  B ánh tráng phơi sương; Bún nhỏ cọng  Nư ớc mắm chua ngọt: Tr ộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt băm + 1 thìa súp nước mắm +1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh. Các bư ớc thực hiện: 1 Tôm, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Thịt ba rọi rửa s ạch, cho vào nồi nước sôi có cho ít nước mắm, luộc chín, để nguội, xắt lát mỏng Lá đinh lăng nhặt bỏ đoạn già, rửa sạch, vẩy ráo. Rau húng lủi và rau quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch 2 Trải bánh tráng ra khay, đặt lá đinh lăng, húng lủi, rau quế, tôm, thịt và ít bún vào, cuốn tr òn, chấm nước mắm chua ngọt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2