Lươn - Món ăn vị thuốc
93
lượt xem 9
download
lượt xem 9
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Lươn - Món ăn vị thuốc Lươn tên khác: Thiện ngư, hoàng đán, hải xà, hoàng thiện, đán ngư... Tên khoa học: Monopterus albus Zuiew., Trong 100g lươn chứa 20% protit, 1,5% lipit, các muối khoáng (Ca, P, Fe, Mg), các vitamin (B1, B2, B6, PP) và vitamin D. Theo Đông y, thịt lươn tính cam ôn, vào kinh tỳ can thận. Công năng chủ trị: Bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện cân cốt. Dùng cho các trường hợp lao thương khí huyết, phong hàn thấp tý; sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ xuất huyết,...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD