intTypePromotion=1

Mì xào kiểu Nhật Yakisoba

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
73
lượt xem
4
download

Mì xào kiểu Nhật Yakisoba

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế biến: 30 phút Món mì này là một trong những món ăn đường phố rất được ưa thích và luôn có mặt ở các lễ hội ở Nhật. Nguyên liệu: 2 gói mì yakisoba (thường có kèm túi gia vị khô, nhưng cái này rất ư là tệ, muốn ngon thì đừng dùng tới nhé) 200g tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen 300g thịt ba chỉ, cắt lát Giá, rửa sạch, để ráo Bắp cải, cắt sợi to, rửa sạch, để ráo 1 quả ớt chuông 1/2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát dài Hành lá cắt khúc, phần gốc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì xào kiểu Nhật Yakisoba

  1. Mì xào kiểu Nhật Yakisoba Mức độ:
  2. Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Món mì này là một trong những món ăn đường phố rất được ưa thích và luôn có mặt ở các lễ hội ở Nhật. Nguyên liệu: 2 gói mì yakisoba (thường có kèm túi gia  vị khô, nhưng cái này rất ư là tệ, muốn ngon thì đừng dùng tới nhé) 200g tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen  300g thịt ba chỉ, cắt lát  Giá, rửa sạch, để ráo  Bắp cải, cắt sợi to, rửa sạch, để ráo 
  3. 1 quả ớt chuông  1/2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát dài  Hành lá cắt khúc, phần gốc trắng để riêng  1/4 củ hành tây, cắt múi  Dầu mè  Dầu ăn  Muối, tiêu  Xốt yakisoba  Xốt okonomiyaki (cho thêm sốt này nếu  muốn vị nhẹ hơn) Các bước thực hiện: 1 Xào hành tây với dầu cho dậy mùi, cho cà rốt vào xào cho cà rốt hơi mềm.
  4. Cho ớt chuông và bắp cải vào, rắc tí muối, cho giá và hành lá phần xanh vào tiếp tục xào cho các loại rau chín tới. Đổ ra tô đựng. 2 Cùng một chảo, cho thêm dầu vào, phi phần gốc hành trắng cho thơm. Cho thịt và tôm vào, nêm tí xíu muối và tiêu, xào cho tôm và thịt chín. Chuyển ra tô đựng. 3 Cho mì vào chảo, rưới dầu mè lên trên, dùng đũa vừa làm tơi mì, vừa xào cho mì săn lại, hơi xém vàng.
  5. Lúc này cho tất cả rau củ đã xào và tôm thịt vào, trộn đều. Rưới xốt yakisoba và một ít xốt okonomiyaki lên, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn. Thường được dọn kèm với một ít gừng chua, cá ngừ khô bào mỏng, rong biển khô nôri cắt sợi hoặc dạng bột.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2