intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon dễ chế biến: Gỏi cá, lẩu cua, chả bò viên

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

228
lượt xem
40
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ngon dễ chế biến: Gỏi cá, lẩu cua, chả bò viên Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Gỏi cá chẻm Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg. Nguyên liệu: 4 phần Cá chẻm 250g, hành tây 100g, cà rốt 50g, cần tàu 5g, nước mắm 20ml, tỏi 3g, hành tím 5g, đậu phộng 20g, bánh phồng tôm 20g, đường 50g, dầu ăn 30g. Cách làm: cá chẻm lọc bỏ xương, cắt lát mỏng. Chần sơ. Hành tây, cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon dễ chế biến: Gỏi cá, lẩu cua, chả bò viên

  1. Món ngon dễ chế biến: Gỏi cá, lẩu cua, chả bò viên Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Gỏi cá chẻm Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg. Nguyên liệu: 4 phần Cá ch ẻm 250g, hành tây 100g, cà rốt 50g, cần tàu 5g, nước mắm 20ml, tỏi 3g, h ành tím 5 g, đ ậu phộng 20g, bánh phồng tôm 20g, đường 50g, dầu ăn 30g. Cách làm: cá chẻm lọc bỏ xương, cắt lát mỏng. Chần sơ. Hành tây, cà rốt, cần tàu cắt sợi. Hành tím phi vàng, đ ậu phộng rang, giã nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, đường, tỏi, muối. Ngâm cá vào hỗn hợp. Ngâm cà rốt với nước đường cho giòn. Trộn
  2. h ành tây, cà rốt, cần tàu, cá, nước mắm. Rắc hành tím, đậu phộng lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm. Lẩu cua Món ăn cung cấp: 2002,7calo, đạm 187,5mg, béo 243,2mg, đư ờng 173mg, Ca 1.302mg, Fe 28,8mg. Nguyên liệu: Cua đồng 500g, xương heo 300g, hành tây 100g, tôm khô 20g, mực khô 30g, mồng tơi 300g, mì trứng 200g. Cách làm: xương heo nấu sôi với 3 lít n ước, vớt bọt. Tôm khô, khô mực rang thơm với h ành tím cho vào túi vải mùng, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm. Hành tây cắt múi. Lược nước dùng. Cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, m ì trứng. Chả bò viên
  3. Món ăn cung cấp: 1123 calo, đạm 83.35mg, béo 80.65mg, đường 85mg, Ca 47mg, Fe 15.9mg. Nguyên liệu: 4 phần Th ịt bò philê 250g (có thể thay 100g thịt bò bằng thịt thăn heo để chả không bị khô), mỡ th ịt 50g, da heo 100g, tỏi 10g, tương hột 20g, thính gạo 10g, đậu phộng 5g, tương ngọt 30g. Cách làm: th ịt bò, th ịt heo thái nhuyễn, ướp hành, tỏi, tương hột, tiêu khoảng 30 phút. Xay nhuyễn thịt, cho vào tủ lạnh 20 phút, quết dẻo. Da heo, mỡ gáy heo thái sợi nhuyễn, ư ớp với muối, đường cho mỡ trong lên. Trộn thịt, mỡ, thính gạo, h ành lá, gia vị vừa ăn. Vo tròn, hấp chín sơ, chiên vàng. Dọn ăn kèm rau sống và tương ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2