intTypePromotion=1
ADSENSE

Nghiên cứu thị trường để tổ chức sự kiện thành công

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

145
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiên cứu, phân tích thị trường Tìm hiểu về khán giả của Event, những nhu cầu, mong muốn của họ, tìm hiểu về văn hoá, luật lệ của địa phương bạn tham gia tổ chức Event. Điều này sẽ giúp Event của bạn bám sát nhu cầu của khán giả hơn. Chẳng hạn một Event tổ chức ở thành phố lớn sẽ có những tính chất khác một Event làm ở tỉnh thành khác. Event giải trí có thể không thiếu đối với giới trẻ ở những thành phố lớn, nên để thu hút họ tham gia, Event của bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghiên cứu thị trường để tổ chức sự kiện thành công

  1. Nghiên cứu thị trường để tổ chức sự kiện thành công Nghiên cứu, phân tích thị trường Tìm hiểu về khán giả của Event, những nhu cầu, mong muốn của họ, tìm hiểu về văn hoá, luật lệ của địa phương bạn tham gia tổ chức Event. Điều này sẽ giúp Event của bạn bám sát nhu cầu của khán giả hơn. Chẳng hạn một Event tổ chức ở thành phố lớn sẽ có những tính chất khác một Event làm ở tỉnh thành khác. Event giải trí có thể không thiếu đối với giới trẻ ở những thành phố lớn, nên để thu hút họ tham gia, Event của bạn cần mới lạ, và để họ lưu giữ ấn tượng lâu, cần có nhiều tiết mục đặc biệt, còn ở địa phương khác yêu cầu có thể không cao bằng. Ngoài ra mỗi vùng miền có những gu riêng về âm nhạc, thẩm mỹ, thói quen, hành động. Một người chuyên thực hiện Activation kể lại rằng, chương trình sampling cho thử mì gói miễn phí trong các ly giấy của công ty anh thực hiện cho một khách hàng thu được kết quả khá tốt ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, khách hàng tại các chợ, siêu thị hào hứng thử mì và mua hàng. Tuy nhiên, khi ra đến các tỉnh miền Trung thì khách hàng ở đó không hưởng ứng nhiều lắm d ù đội ngũ PG mời thử mì rất nhiệt tình. Họ nói rằng có đói khát gì đâu mà phải đứng giữa đường giữa chợ để tranh giành nhau một miếng mì. Như vậy, các bạn thấy, phong tục và quan điểm sống của các địa phương khác nhau đã chi phối nhiều đến sự thành công của chương trình.
  2. Về việc nghiên cứu đối tượng tham dự Event, chúng ta nên chú ý các yếu tố sau: - Độ tuổi - Giới tính - Thu nhập - Trình độ - Tình trạng gia đình - Sở thích - Phong cách sống - ... Từ những điều trên bạn thiết kế một Event có Concept, theme và nội dung, hoạt động phù hợp với đối tượng mình mong muốn tham gia Event. Một Agency nọ đã phải trả giá khi không lưu tâm nghiên cứu nhu cầu của khách hàng tiềm năng tham gia Event. Trong một sự kiện ra mắt sản phẩm chăm sóc da cao cấp, họ mời khán giả là những phụ nữ trung niên có mức sống tương đối cao tới tham dự để được tư vấn soi da, chăm sóc da và nhận quà miễn phí. Tuy nhiên khi những phụ nữ này đến đó, họ cảm thấy thất vọng khi phải xếp hàng rất dài chờ đợi được nhận các dịch vụ miễn phí từ những gian hàng, cũng như nhận phần quà là một mẫu sản phẩm nhỏ bé. Không muốn chờ đợi, hầu hết họ rời khỏi Event với một bộ mặt cau có, và phát biểu rằng thà bỏ tiền ra showroom hay spa để hưởng các dịch vụ và mua sản
  3. phẩm còn tốt hơn phải chờ đợi và bị đối xử như người đi chen chúc xếp hàng chờ làm chứng minh nhân dân. Agency này cách đó không lâu đã từng rất thành công khi tổ chức một ngày hội ra mắt dầu gội cũng với những hoạt động và nội dung tương tự nhưng đối tượng là sinh viên. Chẳng hiểu sao họ lại nghĩ rằng các quý bà lại có thể hào hứng xếp hàng chờ gội đầu miễn phí hay nhận mẫu sampling dầu gội tương tự như các bạn sinh viên kia nên đã rập khuôn một Event tương tự. Giá mà họ dành thời gian nghiên cứu, khảo sát, thậm chí thăm dò, lấy ý kiến... khách hàng tiềm năng trước khi tổ chức thì có lẽ sẽ cho ra đời một Event phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh Sẽ cần thiết phải quan tâm đến những Event tương tự đã được thực hiện, và cả những người đã từng làm các Event đó, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá cho mình. Về người đã làm Event, chẳng hạn một Event Agency, bạn cần quan tâm đến ê kíp thực hiện, cách thức họ thực hiện, mối quan hệ của họ với khách hàng, cách thức họ đã xin giấy phép, năng lực thực hiện của họ, vị thế của họ trên thị trường. Chẳng hạn một Event có tính nghệ thuật họ tự làm hay thuê đạo diễn sân khấu, một Event có quy mô 10,000 người, họ tự làm hay outsource cho một bên khác thực hiện, làm cách nào họ có thể tổ chức một chương trình cho 5,000 người ngay giữa trung tâm chính trị của thành phố trong khi công ty bạn không làm được?
  4. Về những Event họ đã làm, bạn cần quan tâm cách thức họ thực hiện, nội dung của chương trình, cách họ truyền thông và thu hút người tham dự, và quan trọng nữa là những sơ sót, rủi ro đã xảy ra vì việc này giúp bạn tránh đi vào vết xe đổ. Nếu có thể, hãy tích cực đi tham dự Event của các đơn vị khác tổ chức, sau đó làm một Bản đánh giá dành riêng cho Event đó bao gồm: - Khâu tổ chức, từ đón tiếp khách cho đến phục vụ ăn uống, văn nghệ, tặng quà sau chương trình - Cách bố trí, set up - Những vật phẩm quảng cáo họ sử dụng - Đồ ăn thức uống đã được sử dụng - Những công ty đã tài trợ, hợp tác, bảo trợ truyền thông cho họ trong Event (biết đâu bạn có thể sử dụng lại trong Event của mình)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2